Thác K50, vẻ đẹp hùng vĩ của đại ngàn, điểm trekking mới nổi của Tây Nguyên

Rin Chen Đăng lúc: Thứ năm, 13/01/2022 18:14 (GMT +7)
Là một trong những thác nước đẹp nhất Tây Nguyên, thác K50 nổi bật với vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ mà khó đâu có được.
Hashtag #Kinh nghiệm du lịch #Du lịch Việt Nam #LIFESTYLE #Du lịch và khám phá

Thác K50 ở đâu?

Thác K50 còn được biết đến với tên gọi là thác Hang Én khi hang đá lớn phía sau thác là nơi trú ngụ của hàng ngàn con én. Thác nước này nằm trong rừng già thuộc khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng và nằm giữa ranh giới hai tỉnh Gia Lai - Bình Định. Chính vì vậy mà bạn có hai cách để đến thác K50 là từ hướng Bình Định và từ Gia Lai. 

Ảnh: @trunghaidao.
Ảnh: @trunghaidao.

Nếu di chuyển từ thành phố Pleiku, Gia lai, bạn sẽ cần di chuyển khoảng 80km đến thị trấn An Khê, sau đó đi thêm khoảng 30km để đến huyền Kbang, Gia Lai. Con đường tiến vào thác K50 từ đây sẽ là hành trình băng đèo, xuyên rừng khoảng 60km. 

Còn nếu di chuyển theo hướng Bình Định, bạn sẽ phải di chuyển đến con đường dẫn vào xã An Toàn, huyện An Lão và dừng lại ở cột mốc số 10. Vì đường đi khó nên bạn cần thuê những người dân bản địa dẫn đường lên thác, thời gian đi bộ theo cung đường này sẽ mất khoảng 3 giờ đồng hồ với những đường dốc liên tục.

Ảnh: @frozenery.
Ảnh: @frozenery.

Vẻ đẹp hư ảo của thác K50

Thông thường hành trình chinh phục thác K50 sẽ cần đến 2 ngày 1 đêm vì đây là cũng đường khó, có thác, có suối, mỏm đá. Đồng thời bạn cũng nên chuẩn bị tinh thần đối phó với rắn, rết hay vắt trên đường đi.

Có lẽ vì hành trình đến thác K50 khá khó khăn và kéo dài nhiều giờ đồng hồ nên khi đặt chân đến đây, nhiều người sẽ cảm thấy thấm mệt. Thế nhưng chỉ cần nhìn thấy thác K50, mọi mệt mỏi trong bạn dường như đều tan biến hết.

Ảnh: @vietnamlocaladventures.
Ảnh: @vietnamlocaladventures.

Từ xa nhìn lại, thác K50 giống như một dải lụa lấp lánh giữa những tán cây xanh rì của núi rừng Tây Nguyên. Thác K50 nằm giữa khu rừng nguyên sinh rộng lớn trải dài trên địa phận 4 tỉnh là Kon Tum, Quảng Ngãi, Bình Định và Gia Lai. Vì vậy nên nơi đây vừa mang vẻ đẹp hoang sơ lại không kém phần kỳ vĩ, hư ảo.

Ảnh: @ngocdiepstagram.
Ảnh: @ngocdiepstagram.

Dưới chân thác K50 là những khối đá với nhiều hình thù khác nhau, tất cả được xếp chồng lên nhau và tạo thành những bậc thang độc đáo. Không chỉ toả ra hơi nước mát lạnh, dòng thác ở đây còn liên tục tung bọt trắng xoá, tạo cảm giác sương mù, mờ ảo đẹp mắt.

Ảnh: @lisatian23.
Ảnh: @lisatian23.

Một số kinh nghiệm khi trekking thác K50

- Từ tháng 3 đến tháng 6 là thời điểm khu vực này khô ráo, nắng ấm và ít mưa, đây cũng là khoảng thời gian lý tưởng để bạn bắt đầu chuyến trekking của mình.

- Trước khi bước vào hành trình trekking xuyên Kon Chư Răng, bạn cần liên hệ và làm thủ tục với ban quản lý khu bảo tồn. Đồng thời cũng cần xin phép kiểm lâm và có kiểm lâm dẫn đường trước khi vào rừng.

- Thời gian di chuyển bộ vào thác k50 khá dài, bạn cần chuẩn bị kĩ quần áo, giày dép hay các vận dụng cần thiết cho chuyến trekking, tuy nhiên bạn chỉ nên mang vừa đủ, không nên mang quá nhiều.

Chẳng hề thua kém Đà Lạt, Gia Lai cũng có mùa hoa dã quỳ đẹp rực rỡ! Thác Bản Giốc, chốn bồng lai tiên cảnh của núi rừng Cao Bằng Thác Nặm Me, "nàng tiên xanh" hoang sơ và quyến rũ ở Tuyên Quang
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp