Trẻ nhỏ rất thích các loại thạch, đặc biệt là các món thạch chua chua ngọt ngọt. Dù trên thị trường có nhiều loại thạch sẵn nhưng nếu không yên tâm về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, hãy tự làm thạch cho bé. Thạch chanh dây chính là món ăn ngon chiều được khẩu vị của bé.
Chanh dây là loại quả chứa nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt trong việc ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư, ngừa bệnh hô hấp, giúp an thần, ổn định huyết áp và bảo vệ tim mạch. Chanh dây có thể chế biến thành nhiều món tráng miệng ngon như bánh bông lan chanh dây, nước chanh dây hay mousse chanh dây… Trong số đó chắc chắn phải kể đến món thạch chanh dây giòn giòn mát mát khiến ai ăn cũng mê. Món thạch chanh dây làm rất đơn giản, bạn có thể tự làm tại nhà đảm bảo thành công ngay từ lần đầu.
- 15g bột rau câu
- 53g chanh leo đã bỏ vỏ chỉ lấy phần thịt
- 20g đường kính trắng
- 375g nước
Bước 1:
- Chanh dây sau khi lọc lấy phần thịt thì thêm đường vào khuấy đều cho đường tan hết.
Bước 2:
- Đổ nước vào nồi đun sôi, lúc này giảm nhỏ lửa rồi từ tủ đổ phần bột rau câu vào. Vừa đổ vừa dùng thìa gỗ khuấy đều.
Bước 3:
- Tiếp theo đổ phần chanh dây vào khuấy đều rồi tắt bếp ngay.
Bước 4:
- Múc thạch chanh dây ra các khuôn, đợi nguội hoàn toàn rồi đem cất ngăn mát tủ lạnh.
Sau khoảng 3 – 4 tiếng là thạch chanh dây đông lại bạn có thể thưởng thức được rồi. Món thạch chanh dây chua ngọt, lại có mùi thơm đặc trưng kích thích vị giác cực kỳ.
- Nếu không thích phần hạt của chanh dây bạn có thể lọc bỏ hạt chỉ lấy phần nước cốt chanh dây rồi hòa với đường cũng được nhé!
- Món thạch này nên ăn ngay sau khi đã đông, không nên để lâu trong tủ lạnh sẽ khiến thạch bị chảy nước. Nếu muốn thạch không bị chảy nước, bạn nên ngâm bột rau câu với một chút nước ít nhất 2 tiếng trước khi nấu thì thạch sẽ khô ráo không bị ra nước.
- Thay vì sử dụng chanh dây bạn cũng có thể dùng nước cốt của các loại trái cây khác để làm đa dạng hương vị cho cả nhà nhé!
Chúc bạn thành công với cách làm thạch chanh dây chua ngọt!
Bình luận