Thái Trinh bức xúc tố quay phim của một gameshow "sàm sỡ bằng lời nói"

Hải Linh Đăng lúc: Thứ hai, 22/03/2021 17:26 (GMT +7)
Mới đây, ca sĩ Thái Trinh đã không giấu được thái độ tức giận vì bị xúc phạm bằng những lời nói thô tục, gây ảnh hưởng tiêu cực đến tinh thần của cô.
Hashtag #Thái Trinh #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Cụ thể, cách đây ít giờ, Thái Trinh đã lên tiếng tố cáo một nhân viên quay phim trong một chương trình mà cô tham gia đã có những lời nói xúc phạm và bình phẩm đến ngoại hình của cô. Tuy nhiên, nghiêm trọng hơn, người này đã dùng từ ngữ thô tục để tình dục hóa, thóa mạ người khác. Mặc dù hiểu được nếu lên tiếng, những nhân viên của chương trình mà cô tham gia sẽ thấy khó xử, tuy nhiên, để bảo vệ hình ảnh của mình và cũng là để bảo vệ những đồng nghiệp khác, cô đã quyết định chia sẻ câu chuyện.

Bài đăng rất dài chia sẻ về việc bị thóa mạ, xúc phạm trên trang cá nhân của Thái Trinh
Bài đăng rất dài chia sẻ về việc bị thóa mạ, xúc phạm trên trang cá nhân của Thái Trinh

Cụ thể, cô viết: "Hôm nay Trinh đi quay một gameshow, mọi người đều vui vẻ dễ thương, mọi thứ rất ổn cho đến khi người trong ekip đi cùng Trinh tiết lộ có nghe được đoạn hội thoại của một anh quay phim do ngồi ngay cạnh bên trong suốt quá trình bấm máy. Thoạt đầu anh này bình phẩm đánh giá ngoại hình của Trinh, dùng lời lẽ đùa cợt với đồng nghiệp áo xanh bên cạnh. Thôi thì đoạn này Trinh không chấp. Mình không đẹp hay có lỡ sứt sẹo thì mình chịu.

Tuy nhiên đến vòng bấm chuông nhanh, Trinh có bấm thử chuông mấy lần để test chuông. Chị Puka khen Trinh bấm chuông nhanh thế, hỏi chắc chơi game nhiều rồi hả. Khúc này anh quay phim đó quay sang nói với nhân viên khác: "Tay bấm chuông nhanh thế này chắc quen cầm c* nhiều rồi".

Bên dưới bài đăng, diễn viên Tú Vi, stylist Pông Chuẩn và ca sĩ Thảo Nhi đều lên tiếng ủng hộ nữ ca sĩ
Bên dưới bài đăng, diễn viên Tú Vi, stylist Pông Chuẩn và ca sĩ Thảo Nhi đều lên tiếng ủng hộ nữ ca sĩ

Thái Trinh cho biết, bản thân cô đã định im lặng bởi đây là câu chuyện tế nhị và có thể sẽ gây ảnh hưởng đến cả một chương trình. Tuy nhiên, nếu cô không lên tiếng thì sẽ có không biết bao nhiêu người phụ nữ sẽ chịu đựng và chấp nhận việc bị "sàm sỡ" bằng lời nói. Đồng thời, Thái Trinh cho rằng, việc bảo vệ chính mình cũng là bảo vệ những người phụ nữ khác. Nếu cô im lặng thì đồng nghĩa với việc cô đang dung túng cho những hành động này.

"Không chỉ trên mạng xã hội, mà cả ở ngoài đời, người ta thích tự cho mình quyền năng dùng ngôn từ thô bỉ dung tục để đùa cợt, tình dục hoá câu chữ để thoá mạ người khác. Sàm sỡ bằng lời nói cũng vô đạo đức không kém gì hành động", cô nhấn mạnh.

Thái Trinh cho biết bản thân lên tiếng vì đã từng chứng kiến nhiều vụ việc tương tự ở ngoài đời.
Thái Trinh cho biết bản thân lên tiếng vì đã từng chứng kiến nhiều vụ việc tương tự ở ngoài đời.

Sau khi kết thúc chương trình, Thái Trinh chia sẻ đã tìm đến người phụ trách chương trình nhưng có lẽ do ngại và không biết xử lý chuyện này như thế nào nên vấn đề này chưa được giải quyết một cách thỏa đáng. Thêm vào đó, trong bài chia sẻ, cô cũng gửi lời nhắn nhủ đến nhân viên quay phim có lời lẽ thô tục. Cô cho biết, không cần lời xin lỗi của người đó nhưng mong người này sẽ học được cách tôn trọng phụ nữ như tôn trọng chính bản thân mình. 

Vì có thể ảnh hưởng đến chương trình mà cô tham gia nên Trái Trinh cho biết, không cần người có từ ngữ xúc phạm cô lên tiếng xin lỗi
Vì có thể ảnh hưởng đến chương trình mà cô tham gia nên Trái Trinh cho biết, không cần người có từ ngữ xúc phạm cô lên tiếng xin lỗi

Cuối cùng, cô chia sẻ: "Những thứ mình đang làm là làm văn hoá, không có chỗ cho sự vô văn hoá tồn tại".

Có thể thấy, câu chuyện mà Thái Trinh chia sẻ là vấn đề nhức nhối đã tồn tại lâu trong cuộc sống, không chỉ riêng trong showbiz. Nhưng vì sợ điều tiếng hay bị ảnh hưởng đến bản thân, nhiều người đã chấp nhận im lặng cho qua chuyện.

Cũng vì lý do đó, mà việc này xuất hiện một cách tràn lan, và thường bị xem nhẹ mức độ nghiêm trọng khi ảnh hưởng đến nạn nhân. Đôi khi, chỉ những lời nói, hành động tưởng chừng như bông đùa khi bình phẩm hay nặng hơn là tình dục hóa cơ thể người khác sẽ để lại ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý nạn nhân.

Long Evans - Tình tin đồn Thái Trinh để chế độ hẹn hò trên trang cá nhân Bạn trai tin đồn bế thốc khóa môi Thái Trinh là ai? Sau khi được bạn trai bế thốc lên hôn giữa ban ngày, Thái Trinh mở lời
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp