Phần thăn heo không phải là sự lựa chọn tốt nhất của nhiều bà nội trợ vì phần thịt khá cứng, khô và khó chế biến thành các món ăn sao cho thật ngon miệng. Thông thường, người ta thường sử dụng phần thịt này để làm thành các món như thịt hun khói hay ruốc nhiều hơn.
Tuy nhiên, với công thức cực đơn giản dưới đây, bạn hoàn toàn có thể biến những miếng thịt thăn khô khan thành một món ăn cực hấp dẫn và lạ miệng cho cả gia đình đấy. Món ăn đó có tên là "Thăn heo sốt chanh táo". Cùng bỏ túi công thức này ngay và luôn nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Các bước thực hiện
Bước 1
Rửa sạch khoai tây với nước cho trôi sạch hết phần đất dính ở bên ngoài. Sau đó bổ khoai tây thành những hình múi cau. Sau đó, chiên qua khoai tây với dầu ăn rồi sau đó vớt ra ngoài và để ráo.
Bước 2
Rửa sạch thịt thăn với nước để khử sạch mùi hôi. Sau đó dùng dao thái thịt thành bản dày chừng 1 cm. Dùng búa đạp dập phần thịt vừa thái bản.
Bước 3
Trộn hạt tiêu, muối cùng bột mì vào với nhau. Sau đó, lăn miếng thịt vào hỗn hợp vừa trộn. Tuy nhiên, bạn không nên lăn quá nhiều bọt kẻo bột áo lại dính quá nhiều vào thịt đó nhé.
Bước 4
Đổ dầu ăn vào chảo cùng với 15 gram bơ vào đun nóng cùng. Khi bơ đã tan chảy hết thì bỏ thịt vào rồi chiên đến khi chín tới. Thồi gian trung bình sẽ khoảng 4 phút cho cả 2 mặt thịt nhé.
Bước 5
Gắp miếng thịt bỏ tạm ra ngoài. Dùng chảo vừa chiên để phi thơm tỏi. Thả khoai tây và thịt vào rồi đảo đều. Nêm nếm gia vị sao cho vừa vặn ở bước này.
Bước 6
Đổ nước táo và cho vào cùng với một vài lát chanh thái mỏng. Đun đến khi phần nước gần cạn, có độ sền sệt thì tắt bếp.
Cho xạ hương đã được thái nhỏ vào rồi bày thịt ra đĩa và thưởng thức thôi.
Món ăn thành công là khi miếng thịt được chế biến mềm mại, chín tới và đậm đà hương vị. Bạn hoàn toàn có thể thưởng thức thịt riêng hoặc có thể ăn kèm với bánh mì hoặc cơm nóng đều ngon miệng cả nhé.
Không quá khó để chiến biến món thăn heo sốt chanh táo này phải không nhỉ? Cùng xắn tay áo để vào bếp và trổ tài cho bữa cơm tối nay của cả gia đình mình đi thôi nào!
Bình luận