4 cách đơn giản mà hiệu quả để tạo nên phong thủy tốt cho ngôi nhà

4 cách đơn giản mà hiệu quả để tạo nên phong thủy tốt cho ngôi nhà

Lưu ý vị trí chỉ huy, tạo sự gọn gàng, giải phóng không gian, thêm cây xanh là những cách đơn giản cho ngôi nhà đón nhận năng lượng tích cực theo phong thủy.

Sự kiện: Phong thủy nhà ở

Ở bài viết trước, chúng tôi đã gợi ý cho những người mới bắt đầu tìm hiểu về phong thủy 4 cách đơn giản để tạo nên ngôi nhà có phong thủy tốt, bao gồm: Dọn dẹp lối vào, làm sạch cửa sổ, chú ý cửa ra vào và loại bỏ chướng ngại trên sàn nhà. Hôm nay, chúng ta sẽ tiếp tục tham khảo thêm 4 yếu tố để tăng thêm năng lượng tích cực trong không gian sống nhé!

Thêm 4 cách đơn giản tạo nên ngôi nhà có phong thủy tốt cho người chưa biết gì - Ảnh 1
Thêm 4 cách đơn giản tạo nên ngôi nhà có phong thủy tốt cho người chưa biết gì.

1. Lưu ý vị trí chỉ huy

Vị trí chỉ huy thường được đề cập đến trong phong thủy thường là vị trí của giường ngủ, bàn làm việc hoặc bếp nấu. Vị trí của chúng sẽ chi phối đến cách bạn định vị bản thân trong cuộc sống. Chiếc giường đại diện cho chính bản thân gia chủ, bàn làm việc đại diện cho sự nghiệp, bếp nấu đại diện cho sự sung túc, giàu có.

Thêm 4 cách đơn giản tạo nên ngôi nhà có phong thủy tốt cho người chưa biết gì - Ảnh 2
Khi bạn ở tại vị trí chỉ huy, hãy chắc chắn rằng mình có thể nhìn thấy cánh cửa ra vào (không phải đối diện trực tiếp).

Khi bạn ở tại vị trí của chúng, hãy chắc chắn rằng mình có thể nhìn thấy cánh cửa ra vào (không phải đối diện trực tiếp). Ví dụ, bạn đang nằm trên giường, ngồi trên bàn làm việc, nấu ăn ở bếp thì khi cần bạn có thể thấy ngay cửa ra vào theo đường chéo chẳng hạn. Khi bạn ở vị trí chỉ huy, bạn sẽ nắm quyền chỉ huy cuộc đời mình, là vị trí hoàn hảo để đón nhận năng lượng tích cực và cơ hội tốt

2. Tạo nên sự gọn gàng

Nếu bài viết trước, chúng tôi đề cập đến việc loại bỏ chướng ngại trên sàn nhà để vạn sự hanh thông thì bây giờ, chúng ta sẽ tìm cách dọn dẹp đồ vật ở các khu vực trong phòng sao cho thật gọn gàng, từ đó không gian sẽ rộng rãi hơn. Sự lộn xộn bừa bãi chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến năng lượng tích cực trong nhà.

Thêm 4 cách đơn giản tạo nên ngôi nhà có phong thủy tốt cho người chưa biết gì - Ảnh 3
Tìm cách dọn dẹp đồ vật ở các khu vực trong phòng sao cho thật gọn gàng, từ đó không gian sẽ rộng rãi hơn.

Bạn cần làm những gì? Trước tiên, hãy dọn dẹp từ nhỏ đến lớn, từ ngăn kéo bàn làm việc, tủ quần áo, tủ lạnh,... loại bỏ những thứ không thiết. Chỉ khi vứt bỏ bớt đồ đạc, bạn mới có không gian rộng mở để đón chào cơ hội mới. Đừng chán chường khi căn phòng tích nhỏ bị "vùi lấp" bởi đồ đạc. Đó là cách vũ trụ hoạt động theo quan niệm người xưa, không gian của chúng ta từ chỗ trống trơn được lấp đầy, rồi lại trống rỗng, rồi lại lấp đầy. Luôn cởi mở với một khởi đầu mới, tìm một góc mới để sắp đặt thay vì chất chồng trong chỗ cũ bạn nhé!

3. Giải phóng không gian

Đi đôi với việc loại bỏ, dọn dẹp gọn gàng, tạo sự rộng rãi ở trên là bước giải phóng không gian. Đôi khi trong phong thủy, người ta gọi đây là "phúc khí". Cùng với không gian vật lý là không gian tràn đầy năng lượng và cả hai đều cần sự thông thoáng. 

Thêm 4 cách đơn giản tạo nên ngôi nhà có phong thủy tốt cho người chưa biết gì - Ảnh 4
Ánh nắng ngập tràn căn phòng như sưởi ấm không gian, xua đi năng lượng tiêu cực và chào đón những điều tốt đẹp.

Có một số phương pháp đơn giản mà bạn có thể sử dụng để giải phóng không gian theo quan niệm phong thủy, chẳng hạn như đốt trầm hương, đốt nến thơm hoặc khuếch tán tinh dầu. Nếu bạn muốn không phương pháp đơn giản hơn, không cần bất cứ nguyên liệu gì thì đó chính là ánh nắng mặt trời. Hãy hình dung nguồn năng lượng dồi dào này ngập tràn căn phòng như đang sưởi ấm không gian, xua đi năng lượng tiêu cực và chào đón những điều tốt đẹp vào phòng.

4. Thực vật mang lại năng lượng sống

Trong phong thủy, cây cối là hiện thân của năng lượng sống. Điều đó có nghĩa là gì? Thực vật trong nhà kết nối chúng ta với thiên nhiên, mang lại sự sống động, tươi mới. Cây xanh được ví von như là "nước ép hữu cơ" mát lành cho ngôi nhà nhỏ. Nhìn thấy cây cối tươi mơn mởn, con người cảm thấy thoải mái, tươi trẻ và tràn đầy sinh khí.

Thêm 4 cách đơn giản tạo nên ngôi nhà có phong thủy tốt cho người chưa biết gì - Ảnh 1
Nhìn thấy cây cối tươi mơn mởn, con người cảm thấy thoải mái, tươi trẻ và tràn đầy sinh khí.

Điều quan trọng nhất ở đây là gia chủ cần chọn những loại cây phù hợp mà bạn có thể chăm sóc tốt, đồng thời thích hợp với từng không gian như cây trong phòng tắm, cây trong phòng ngủ hay phòng khách,... Hãy xem xét đến các yếu tố độ ẩm, ánh sáng, yêu cầu chăm sóc, hãy bắt đầu với những loại cây cảnh đơn giản, dễ trồng, có khả năng thanh lọc không khí tốt để môi trường sống vừa trong lành vừa đẹp mắt.

Chia sẻ facebook Thùy Linh