Theo chân nàng dâu hào môn Phanh Lee đi ăn bún riêu thịt nướng "9 giờ sáng đã hết hàng" trên phố Phùng Hưng

Quán bún riêu thịt nướng được Phanh Lee đăng tải trên trên instagram có thể xem là quán bún riêu duy nhất ở Hà Nội kết hợp riêu cua và thịt nướng.
Theo chân nàng dâu hào môn Phanh Lee đi ăn bún riêu thịt nướng '9 giờ sáng đã hết hàng' trên phố Phùng Hưng - thumbnail

Mới đây nữ diễn viên Phanh Lee phu nhân (Tổng giám đốc CTCP Đầu tư phát triển và Xây dựng Thành Đô (Empire Group - chủ đầu tư dự án Cocobay Đà Nẵng) đăng tải trên story instagram món bún riêu thịt nướng đồng thời tiết lộ về mong muốn trở thành food blogger vì đam mê ăn uống lớn lao của mình.

Nàng dâu hào môn Phanh Lee đã giới thiệu món bún riêu thịt nướng trên instagram của mình.
Nàng dâu hào môn Phanh Lee đã giới thiệu món bún riêu thịt nướng trên instagram của mình.

Quán bún riêu thịt nướng mà Phanh Lee đăng tải trên story của mình có thể xem là quán bún riêu độc đáo của Hà Nội. Bởi vốn bún riêu cua đúng chuẩn chỉ có riêu cua, miếng cà chua, điểm thêm ít hành chan nước riêu mà thôi. Mãi về sau người ta mới thêm đậu rán, rồi giò tai, thịt bò, tóp mỡ hay trứng vịt lộn... Và hiện tại dù bún riêu Hà Nội đa phần đều đi theo hướng thập cẩm, kèm đủ loại đồ ăn kèm, nhưng dùng thịt nướng kết hợp với bún riêu như hàng Phanh Lee review thì hiếm vô cùng.

Bún riêu ở Phùng Hưng sẽ được kết hợp cùng thịt nướng thay vì đậu, giò quen thuộc.
Bún riêu ở Phùng Hưng sẽ được kết hợp cùng thịt nướng thay vì đậu, giò quen thuộc.

Quán bún riêu này này nằm ở 25C Phùng Hưng, chỉ chuyên bán sáng. Theo lời bác Tuyết, chủ quán tiết lộ với một thực khách thì quán bún riêu này đã gần 30 năm tuổi. Thực ra quán không chỉ bán bún riêu mà còn bán thêm cả bún chả và việc món bún riêu chả nướng là ra đời là hoàn toàn tình cờ.

Số là có vài người khu xe máy (Phùng Hưng nhiều cửa hàng kinh doanh liên quan đến xe máy) đòi bác thêm chả vào bún riêu rồi tấm tắc khen ngon. Sau khi ăn thử, bác Tuyết thấy ngon thật và thế là bác bán luôn món này. 

Quán bún riêu thịt nướng này chỉ là quán lề đường. Ảnh: foody
Quán bún riêu thịt nướng này chỉ là quán lề đường. Ảnh: foody
Thịt ở đây là thịt nướng que tre mềm thơm. - Ảnh: __linhmoon.
Thịt ở đây là thịt nướng que tre mềm thơm. - Ảnh: __linhmoon.

Đúng như tên gọi, bún riêu ở đây thay vì đậu, giò sẽ có thêm vài miếng chả nướng que tre thơm nức. Sau khi bốc bún, thêm chả, thêm hành thì chan nước dùng riêu cua sôi sục, thơm mùi bỗng rượu rồi bưng ra cho khách. Theo nhiều thực khách nhận xét, nước riêu ở bác Tuyết khá chuẩn, lượng của tuy không nhiều không ít pha phách, nước dùng thơm.

Thịt nướng que tre của quán cũng tẩm ướp đậm đà và mềm ngọt. Duy chỉ có một lưu ý như Phanh Lee đã viết là bác bán hàng đôi khi tùy tâm trạng và tùy khách mà lượng thịt trong bát sẽ cho nhiều hay ít nên rất có thể cùng mức tiền nhưng lượng thịt trong bát từng ngày sẽ khác nhau.

Quán bún riêu thịt nướng bác Tuyết bán từ 6 giờ sáng mỗi ngày. Vấn đề ở chỗ quán bác thường hết hàng rất nhanh, đặc biệt là với thịt nướng. Thông thường khoảng 9 giờ hoặc 9 giờ 30 sáng ghé quán có khi bạn đã phải ra về tay không vì hết hàng rồi. Với các quán ăn của Hà Nội, hết hàng như thế có thể gọi là sớm, nhưng người bán cũng chỉ cần làm lượng hàng vừa đủ với sức của mình mà thôi. Và có lẽ, vì không phải đến lúc nào cũng ăn được nên thực khách sẽ nhớ nhung lâu hơn chăng?

Nước riêu của quán thơm mùi dấm bỗng rất dễ ăn. - Ảnh: __linhmoon.
Nước riêu của quán thơm mùi dấm bỗng rất dễ ăn. - Ảnh: __linhmoon.
Riêu trong bát khá chất lượng, ít độn.
Riêu trong bát khá chất lượng, ít độn.

Lại nói về bún riêu thịt nướng. Với những người mê thịt hoặc sẵn sàng chấp nhận những biến tấu ẩm thực mới thì tô bún riêu vì có thịt mà trở nên đầy đặn, no lâu hơn. Nhưng với người ưa thích kiểu ẩm thực truyền thống, mê vị thanh dịu của riêu cua đúng vị xưa có lẽ biến thể này sẽ hơi khó chấp nhận vì thịt nướng phôi ra nước riêu sẽ làm hỏng cái vị thanh và mùi bỗng đặc trưng cần có của nước dùng riêu cua.

Thôi thì mỗi người một miệng, mỗi người mỗi ý, chỉ biết là nếu có định đi ăn thử, thì bạn nhớ đi sớm để tránh mất công đi mà lại hết hàng nhé!

Giá cả: 30 đến 40 ngàn

Địa chỉ: 25C Phùng Hưng

Giờ bán: Từ 6h - 11h hoặc đến khi hết hàng