Thí sinh 2K5 chinh phục kỳ thi THPT năm 2023: Ngữ văn vào tác phẩm Vợ Nhặt

Olaf Đăng lúc: Thứ tư, 28/06/2023 11:48 (GMT +7)
Sáng 28/6, các sĩ tử 2K5 đã bước vào môn thi đầu tiên là Ngữ văn, đề thi được công bố vào tác phẩm “Vợ Nhặt” của nhà văn Kim Lân

Bài thi môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023: Đề thi và nội dung đầy thách thức

Nguồn: Internet
Nguồn: Internet

Đề thi cho thí sinh một trích đoạn ngắn trong tác phẩm Vợ Nhặt của nhà văn Kim Lân, đó là phân đoạn bữa cơm của gia đình của Tràng khi đón nàng dâu mới. Đoạn trích trên thể hiện niềm tin vào tương lai và khao khát đổi đời của nhân vật, muốn đi theo cách mạng để giải phóng những người dân nghèo và giải phóng cho chính mình. 

Nguồn: Reader.com
Nguồn: Reader.com
Nguồn: Internet
Nguồn: Internet

Câu hỏi dành cho thí sinh: Anh /chị hãy phân tích đoạn trích trên, từ đó nhận xét cách nhìn cuộc sống của nhà văn Kim Lân được thể hiện qua đoạn trích.

Thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

Sáng nay, vào ngày 28/6, hàng ngàn thí sinh trên toàn quốc đã bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 - môn Ngữ văn. Dù trong thời tiết mát mẻ, nhưng nhiều nơi vẫn đón nhận mưa lớn. Trong không khí tập trung và hồi hộp, các thí sinh đã đối mặt với đề thi Ngữ văn trong điều kiện thời tiết khó khăn.

Nguồn: VOV
Nguồn: VOV
Nguồn: VOV
Nguồn: VOV

Theo thống kê mới nhất từ Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đã thu hút sự quan tâm lớn từ học sinh trên khắp cả nước. Tổng số thí sinh đăng ký tham gia kỳ thi là 1.024.063, đây là con số ấn tượng cho thấy sự quan tâm và quyết tâm của các em trong việc hoàn thành bước ngoặt quan trọng trong hành trình học tập.

Nguồn: Báo điện tử Chính Phủ
Nguồn: Báo điện tử Chính Phủ

Trong số này, có 11.665 thí sinh chưa thực hiện thủ tục dự thi, chiếm tỷ lệ 1,14% so với tổng số thí sinh đăng ký. Đây có thể là do các lý do cá nhân hoặc tổ chức, nhưng tỷ lệ này vẫn khá thấp và cho thấy sự chuẩn bị tốt từ phía các thí sinh.

Để tổ chức kỳ thi một cách suôn sẻ, trên toàn quốc đã được thành lập 63 hội đồng thi, với 2.272 điểm thi và 43.032 phòng thi. Đây là một cơ cấu quy mô lớn, đảm bảo sự thuận lợi và công bằng cho các thí sinh trong quá trình làm bài.

Số liệu trên cho thấy sự quy mô và đa dạng của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Đây là một sự kiện quan trọng không chỉ đánh dấu bước chuyển mình trong cuộc sống học tập của các em học sinh mà còn là cơ hội để thể hiện kiến thức và năng lực của các thí sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 vẫn còn nhiều môn thi đang chờ đón các thí sinh. Chúc mừng và khích lệ tất cả các thí sinh đã vượt qua môn Ngữ văn trong điều kiện thời tiết khó khăn này. Tiếp tục cố gắng và tự tin để đạt được kết quả tốt trong các môn thi tiếp theo!

Copy URL

Bình luận

Chủ đề mới trên 2Đẹp