Thí sinh Hà Nội làm thủ tục dự thi lớp 10 trực tuyến

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ ba, 08/06/2021 12:39 (GMT +7)
Đây là lần đầu tiên Sở GD&ĐT Hà Nội làm thủ tục dự thi vào lớp 10 bằng hình thức trực tuyến.
Hashtag #Thi vào lớp 10 năm 2021 #Kiến thức cần biết #NEWS #Nóng trên MXH

Để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, thay cho hình thức trực tiếp như kế hoạch đã công bố thì năm nay thí sinh trên địa bàn sẽ làm thủ tục dự thi vào lớp 10 theo hình thức trực tuyến tại các trường THCS. Trong ngày học sinh làm thủ tục dự thi theo hình thức trực tuyến, các phòng GD-ĐT quận, huyện, thị xã có trách nhiệm chỉ đạo trường THCS thuộc phạm vi quản lý lựa chọn thời gian hợp lý trong ngày để tổ chức.

Hà Nội lần đầu tiên cho thí sinh thi vào lớp 10 làm thủ tục dự thi bằng hình thức trực tuyến - Ảnh minh họa
Hà Nội lần đầu tiên cho thí sinh thi vào lớp 10 làm thủ tục dự thi bằng hình thức trực tuyến - Ảnh minh họa

Để nắm chắc các quy định liên quan đến kỳ thi, và cùng thực hiện tốt, với mục tiêu bảo đảm an toàn cao nhất cho thí sinh tham dự kỳ thi, Sở GD&ĐT Hà Nội khuyến khích các trường tạo điều kiện để phụ huynh cùng tham gia làm thủ tục trực tuyến với thí sinh. Sở cũng yêu cầu các phòng GD-ĐT nhắc nhở các nhà trường thông tin tới cho tất cả thí sinh tham dự kỳ thi về quy định mới này một cách cụ thể để tránh xảy ra nhầm lẫn.

Đồng thời cũng lưu ý tới các thí sinh, tại buổi làm thủ tục dự thi, cần nhớ rà soát lại một lần nữa các thông tin trong phiếu đăng ký dự thi cũng như nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi để thực hiện nghiêm túc. Theo đó, tại Hà Nội kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2021 - 2022 sẽ diễn ra vào 2 buổi sáng. Cụ thể vào sáng 12/6, học sinh sẽ thi môn ngữ văn (90 phút) và môn ngoại ngữ (45 phút). Sáng ngày 13/6, các em sẽ thi môn toán (90 phút) và thi lịch sử (45 phút).

Thí sinh Hà Nội làm thủ tục dự thi lớp 10 trực tuyến - Ảnh 2

Sở GD&ĐT Hà Nội đã điều động 14.500 cán bộ, giáo viên, nhân viên để chuẩn bị tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2021-2022. Các cán bộ công nhân viên này sẽ là người trực tiếp tham gia công tác tổ chức, phục vụ tại các điểm thi. Một trong những yêu cầu bắt buộc trong cuộc thi năm nay đó là các điểm thi đều phải chuẩn bị tối thiểu 1 phòng thi dự phòng và một phòng cách ly để sử dụng trong tình huống phát hiện thí sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc những bất thường về sức khỏe khác.

Hải Phòng: Thí sinh lớp 10 diện F1 mặc đồ bảo hộ đi thi, khử khuẩn bài thi Trong thời gian Covid-19, 4 vấn đề về tiền lương người lao động cần biết Một số trường chuyên tại Hà Nội thông báo điều chỉnh lịch thi vào lớp 10
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp