Thi Tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2022: Thí sinh phải cất đồ cách phòng thi 25m

Tuệ Minh Đăng lúc: Thứ tư, 08/06/2022 15:39 (GMT +7)
Theo quy định, trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022, thí sinh sẽ phải đặt vật dụng cá nhân cách xa phòng thi 25m.

Để kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 diễn ra công bằng, minh bạch và không còn tình trạng gian lận thi cử, các sĩ tử 2k4 năm nay có thể sẽ phải thực hiện thêm theo các quy định mới. Cụ thể trong kỳ Tốt nghiệp THPT năm nay, các vật dụng của thí sinh không được để ngay bên ngoài phòng thi như trước mà phải cách phòng thi tối thiểu 25m.

Theo thông tin trên Vietnamplus, tại Hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 diễn ra vào sáng ngày 8/6, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ đề cập đến quy định nêu trên nhằm ngăn chặn hành vi gian lận thi cử bằng các loại công nghệ thông minh. Trong đó, nhiều thiết bị thu phát sóng có khả năng thu phát trong khoảng cách 25m. Vì vậy dù để các vật dụng khác ở ngoài phòng thi, cụ thể là hành lang thì vẫn có thể thu phát tín hiệu trong phòng thi.

Thi Tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2022: Thí sinh phải cất đồ cách phòng thi 25m - Ảnh 1

Tại hội nghị, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đặt ra vấn đề về cơ sở vật chất, như có những điểm thi khuôn viên rộng rãi và cũng sẽ có những điểm thi khá hẹp không đủ khoảng cách 25m so với phòng thi. Vì vậy cần phải sắp xếp phòng riêng cách xa địa điểm thi để thí sinh di chuyển đến đó cất đồ. Tuy vậy có thể dẫn đến việc học sinh sau khi thi xong sẽ lấy nhầm đồ, cũng phức tạp hơn nếu trời mưa.  Vì vậy vẫn cần phải xây dựng một phương án hiệu quả cho cả hội đồng coi thi và thí sinh. 

Đại diện phía Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa cho biết, nếu Bộ chưa thể xây dựng phương án kịp thời, đơn vị Thanh Hóa đề nghị được xây dựng phương án riêng phù hợp với điều kiện thi tại mỗi hội đồng thi. Ví dụ, nếu địa điểm ít phòng thi có thể bố trí chỗ để vật dụng tập trung và bố trí người giám sát.

Ngoài ra ban chỉ đạo thi tại TP Đà Nẵng cũng cho biết đơn vị mình đã  tìm được giải pháp để khắc phục khó khăn này. Với những địa điểm thi quá hẹp hoặc không đủ phòng thi, Sở sẽ bố trí mượn phòng của các trường học lân cận để đặt vật dụng, túi xách của thí sinh.

Thi Tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2022: Thí sinh phải cất đồ cách phòng thi 25m - Ảnh 2

Một thông tin đáng chú ý với tất cả các thí sinh tham gia vào kỳ thi  tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay đó là đề thi nội dung sẽ nằm chủ yếu trong chương trình lớp 12 và sẽ không có nội dung kiến thức trong phần tinh giản do tác động của đại dịch Covid-19. Đây là thông tin đáng chú ý vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố.

Theo đó đề thi chính thức sẽ được xây dựng dựa trên ma trận đề thi được Bộ quy định và bám sát đề thi tham khảo đã được Bộ công bố vào ngày 31/3 vừa qua. Để chuẩn bị cho kỳ thi diễn ra vào ngày 7 và 8/7, đến nay ngân hàng câu hỏi thi về cơ bản đã được đảm bảo cả về số lượng, chất lượng và bảo mật ở tất cả các khâu. 

3 trường hợp được đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2022 Đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 trực tuyến, thí sinh phải lưu ý những điều này 6 mốc thời gian quan trọng của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, sĩ tử 2k4 lưu ý
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp