Thiền - Lối sống mới của phụ nữ thông thái

Thu Trần Đăng lúc: Thứ sáu, 11/09/2020 22:16 (GMT +7)
Thiền là lối sống mới được nhiều người áp dụng vì mang đến nhiều lợi ích về mặt tinh thần và sức khỏe, đặc biệt là với phụ nữ.
Hashtag #Phong cách sống #NEWS #Tin tiêu điểm

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, người phụ nữ không chỉ xoay quanh việc bếp núc nữa mà còn có vô vàn trách nhiệm trên vai và chịu rất nhiều áp lực. Cuộc sống bắt đầu trở nên ngột ngạt, căng thẳng và dễ nổi nóng hơn. Thiền chính là lối sống giúp phụ nữ cân bằng cuộc sống của mình.

Theo các chuyên gia về Thiền, khi tâm con người lo lắng, tức giận sẽ ảnh hưởng đến tư duy không được chính xác, từ đó có những quyết định sai lầm khiến họ phải hối tiếc về sau. 

Thiền sẽ góp phần giúp con người kiểm soát được những cảm xúc của mình, khiến cho cuộc sống trở nên đơn giản và thanh thản hơn. Hiện nay, Thiền cũng được xem là một trong những lối sống của thời đại mới. Từ doanh nhân, tỷ phú, nghệ sĩ đến các công chức, công nhân lao động... đều theo đuổi thiền như một liệu pháp giúp họ sống tốt hơn mỗi ngày. 

Thiền là phương pháp được nhiều người lựa chọn để cân bằng được cảm xúc.
Thiền là phương pháp được nhiều người lựa chọn để cân bằng được cảm xúc.

Thiền làm giảm căng thẳng

Thiền có vai trò rất quan trọng trong việc làm giảm stress, đồng thời giúp thư giãn tâm trí. Thiền trước khi đi ngủ sẽ giúp giấc ngủ của bạn ngon hơn và có trạng thái nghỉ ngơi tốt nhất.

Thiền còn giúp giảm stress hiệu quả.
Thiền còn giúp giảm stress hiệu quả.

Thiền tăng khả năng tập trung

Thiền giúp bạn tập trung hơn và không suy nghĩ về quá nhiều việc cùng một lúc. Những lúc gặp rắc rối hãy Thiền để cho tâm mình tĩnh lại và đôi khi bạn sẽ nghĩ ra cách giải quyết cho các vấn đề nan giải đang phải đối mặt.

Thiền giúp hạ huyết áp

Thiền thực chất là phương pháp giúp bạn bình tĩnh, thư thái và làm giảm áp lực, do đó ổn định huyết áp. Vì vậy, đối với những ai bị huyết áp cao, thiền hàng ngày sẽ giúp giảm huyết áp và nâng cao sức khỏe.

Thiền cũng là phương pháp giúp ổn định huyết áp.
Thiền cũng là phương pháp giúp ổn định huyết áp.

Thiền giúp tâm trí không còn lo lắng

Nếu bạn để ý thì khi lo lắng và tức giận, cơ thể bạn vô cùng nặng nề, có thể kèm theo đau đầu hoặc đau bụng. Tạo thói quen thiền hàng ngày sẽ giúp bạn bình tâm, bớt lo lắng, tâm trạng thoải mái hơn từ đó làm giảm những cơn đau.

Thiền giúp tâm trạng thoải mái, không lo lắng.
Thiền giúp tâm trạng thoải mái, không lo lắng.

Thiền làm tâm trạng hưng phấn

Thiền còn thúc đẩy sản xuất serotonin trong cơ thể, làm cho tâm trạng vui vẻ hơn. Nếu bạn tập được thói quen thiền định kỳ vào buổi sáng, bạn sẽ thấy cơ thể tràn đầy năng lượng cho một ngày mới. Khi bạn có một tinh thần sảng khoái thì sẽ làm việc hiệu quả hơn cũng như làm cho gương mặt của bạn luôn tươi tắn, rạng rỡ.

Duy trì thói quen Thiền vào mỗi sáng sẽ khiến tâm trạng luôn hưng phấn.
Duy trì thói quen Thiền vào mỗi sáng sẽ khiến tâm trạng luôn hưng phấn.

Thiền tăng mức độ miễn dịch

Khi thiền, cơ thể chúng ta sẽ được nghỉ ngơi và khả năng miễn dịch sẽ gia tăng. Vì khi cơ thể có đủ thời gian nghỉ ngơi, mọi tế bào cũng như các cơ quan chức năng sẽ dần được hồi phục sau một ngày làm việc mệt nhọc. Hơn nữa, tâm trạng không tốt, stress, mệt mỏi cũng khiến cho hệ miễn dịch chúng ta suy giảm dẫn đến bệnh tật.

Vì vậy, luyện tập thiền mỗi ngày sẽ giữ cho mức độ miễn dịch ổn định, ngăn chặn rất nhiều bệnh.

Thiền còn giúp bạn tránh khỏi nhiều bệnh tật.
Thiền còn giúp bạn tránh khỏi nhiều bệnh tật.

Thiền giúp ổn định tình cảm

Khi duy trì thói quen thiền mỗi ngày bạn sẽ có khả năng tập trung tốt hơn. Vì khi tịnh tâm, gác bỏ tất cả mọi thứ ra khỏi đầu, thì chỉ còn chính chúng ta đối diện với bản thân mình mà thôi. Đây là thời gian mà bạn có thể lắng nghe tiếng lòng của mình, hiểu bản thân nhiều hơn.

Một khi đã hiểu được mình muốn gì, bạn sẽ kiểm soát tình cảm của mình ổn định hơn, biết mình nên làm gì, yêu thương ra sao.

Cân bằng cảm xúc chính là lợi ích của Thiền.
Cân bằng cảm xúc chính là lợi ích của Thiền.

Thiền có rất nhiều lợi ích, đặc biệt là đối với phụ nữ. Câu nói “Tâm sinh tướng” cũng có ý nói khi tâm trạng thoải mái, vui vẻ thì diện mạo cũng sẽ tươi tắn hơn rất nhiều. Và thiền chính là lối sống mới giúp bạn có được điều đấy.

Xu hướng thiết kế nội thất "gây bão" cuối năm 2020 6 ý tưởng để phòng bếp màu trắng không còn đơn điệu Góc làm việc tại gia hoàn hảo: Không thể dễ hơn với 6 nguyên tắc thiết kế “vàng"
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp