Đảo bếp - không gian đa năng vạn bà nội trợ ước ao trong phòng bếp

Thùy Linh Đăng lúc: Thứ ba, 12/01/2021 10:54 (GMT +7)
Đảo bếp là một phần khá quan trọng trong phòng bếp, và để thiết kế khu vực này vừa tiện nghi lại đảm bảo tính thẩm mỹ, bạn cần lưu ý 4 yếu tố dưới đây.
Hashtag #Thiết kế bếp #Lưu trữ trong phòng bếp #Nội thất phòng bếp #LIFESTYLE #Sống đẹp sống nhàn

Đảo bếp là gì?

Đảo bếp là phần mở rộng của phòng bếp, thực hiện chức năng của một quầy bar ăn sáng, tăng thêm khu vực lưu trữ, khu vực rửa chén bát,... tùy thuộc vào mục đích sử dụng của gia chủ.

Đảo bếp thường có hình chữ nhật, được đặt ở vị trí trung tâm, cân đối với tổng thể phòng bếp và không dựa vào bức tường. Cũng chính bởi yếu tố này mà đảo bếp thường phù hợp với những phòng bếp có diện tích rộng.

Đảo bếp - không gian đa năng vạn bà nội trợ ước ao trong phòng bếp - Ảnh 1

Trong thiết kế, thân đảo bếp là sự kết hợp của tủ lưu trữ nhưng vẫn có khoảng mở để tiện cho công năng làm bàn bar, bàn ăn sáng hoặc thêm không gian lưu trữ. Ngoài ra để thiết kế được một đảo bếp vừa tiện nghi vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, bạn cần lưu ý đến 4 yếu tố dưới đây:

1. Kích thước đảo bếp

Yếu tố đầu tiên để quyết định đến thẩm mỹ và cả chức năng của đảo bếp đó chính là kích thước. Một đảo bếp quá lớn sẽ khiến phòng bếp chật chội, đảo bếp quá nhỏ lại khiến nó như bị “lọt thỏm” giữa không gian. Chính vì thế, một đảo bếp kích thước hợp lý sẽ có ít nhất 1-1,2 mét không gian xung quanh nó, chiều cao của đảo bếp vào khoảng 90-100cm để đảm bảo việc thao tác cũng như di chuyển của bạn được thuận tiện khi nấu nướng, đồng thời các thành viên cũng thoải mái đi lại trong khu vực này. 

Đảo bếp - không gian đa năng vạn bà nội trợ ước ao trong phòng bếp - Ảnh 2
Một đảo bếp kích thước hợp lý sẽ có ít nhất 1-1,2 mét không gian xung quanh nó.
Một đảo bếp kích thước hợp lý sẽ có ít nhất 1-1,2 mét không gian xung quanh nó.

2. Các thiết bị tích hợp

Như trên đã nói, đảo bếp có thể thực hiện nhiều chức năng tùy thuộc vào mục đích sử dụng của gia chủ. Vì vậy nó sẽ tích hợp các thiết bị như bồn rửa, máy rửa bát, lò vi sóng, bếp nấu phụ bên cạnh bếp chính,... Bạn cần xác định được mục đích trọng tâm của đảo bếp để bố trí thiết bị sao cho phù hợp. Ví dụ bạn sử dụng như một khu vực nấu nướng phụ thì cần bổ sung máy hút mùi trên bếp nấu,... Dù vậy không nên quá ôm đồm nhiều thiết bị tại khu vực này sẽ gây rối mắt và mất đi sự gọn gàng nếu bạn muốn nó đồng thời là quầy bar ăn sáng.

Đảo bếp - không gian đa năng vạn bà nội trợ ước ao trong phòng bếp - Ảnh 4
Không nên quá ôm đồm nhiều thiết bị tại khu vực này sẽ gây rối mắt và mất đi sự gọn gàng.
Không nên quá ôm đồm nhiều thiết bị tại khu vực này sẽ gây rối mắt và mất đi sự gọn gàng.

3. Lưu trữ đa chức năng

Dù bạn sở hữu phòng bếp có diện tích rộng rãi hay khiêm tốn thì yếu tố lưu trữ cũng luôn được ưu tiên hàng đầu để đảm bảo khu vực nấu nướng luôn gọn gàng, ngăn nắp. Một đảo bếp hoàn hảo là đảo bếp có tích hợp không gian lưu trữ, đó có thể là ngăn kéo, kệ mở, tủ kín,... Điều quan trọng là nó phải có sự kết nối với mục đích sử dụng của đảo bếp để phát huy tính tiện ích của mình. Ngoài ra, một số người tận dụng đảo bếp như một góc làm việc tại gia sau nhu cầu ăn uống thì việc tích hợp kệ sách là hoàn toàn hợp lý.

Đảo bếp - không gian đa năng vạn bà nội trợ ước ao trong phòng bếp - Ảnh 6
Một đảo bếp hoàn hảo là đảo bếp có tích hợp không gian lưu trữ, đó có thể là ngăn kéo, kệ mở, tủ kín,...
Một đảo bếp hoàn hảo là đảo bếp có tích hợp không gian lưu trữ, đó có thể là ngăn kéo, kệ mở, tủ kín,...

4. Ánh sáng cho khu vực đảo bếp

Phòng bếp nói chung và đảo bếp nói riêng đều là khu vực cần đến sự chiếu sáng, bất kể là ánh sáng tự nhiên hay nhân tạo. Vào ban ngày, bạn hãy cố gắng tận dụng tối đa ánh nắng mặt trời dồi dào và miễn phí để không gian thêm thoáng đãng. Nếu không, hãy sử dụng một hoặc một vài chiếc đèn thả hay đèn âm trần đẹp mắt. Chúng không chỉ đơn thuần là thiết bị chiếu sáng mà còn là yếu tố thể hiện tính thẩm mỹ và óc nghệ thuật của bạn, cho không gian thêm đẹp và lãng mạn.

Đảo bếp - không gian đa năng vạn bà nội trợ ước ao trong phòng bếp - Ảnh 8
Thiết bị chiếu sáng là yếu tố thể hiện tính thẩm mỹ và óc nghệ thuật của bạn.
Thiết bị chiếu sáng là yếu tố thể hiện tính thẩm mỹ và óc nghệ thuật của bạn.
Đảo bếp ốp gương: Xu hướng làm đẹp thông minh cho căn bếp nhỏ Biến phòng bếp thành "nhân vật chính" bằng những gam màu rực rỡ, táo bạo 5 mẹo bài trí dễ như ăn kẹo để giữ cho kệ bếp luôn gọn gàng
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp