Thịt heo luộc vừa ngon vừa dễ làm, nhưng rất nhiều người mắc 5 sai lầm khi luộc thịt này

Quả Chanh Thành Tinh Đăng lúc: Thứ sáu, 04/03/2022 14:28 (GMT +7)
Dù đã luộc heo thịt nhiều lần những không phải ai cũng biết những sai lầm thường xuyên mắc phải khi chế biến món ăn này. Những sai lầm khi luộc thịt ấy là gì?
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #Món ngon mỗi ngày #Trải nghiệm #Ăn sung uống sướng

Thịt luộc là một trong những món ăn đơn giản và thường xuất hiện trên bàn ăn của nhiều gia đình. Khi chế biến món ăn này, có nhiều thao tác quen thuộc khiến món ăn kém ngon và có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ. 

Cùng 2 Đẹp điểm danh 5 sai lầm khi luộc thịt mà nhiều người nội trợ mắc phải nhé.

Thịt heo luộc vừa ngon vừa dễ làm, nhưng rất nhiều người mắc 5 sai lầm khi luộc thịt này - Ảnh 1

1. Chần thịt bằng nước sôi để loại bỏ tạp chất

Không ít người cho rằng nếu luộc qua thịt hoặc chần qua trong nước sôi sẽ giúp loại bỏ được các chất độc, tạp chất trong thực phẩm này. Thế nhưng theo các chuyên gia thì cách làm này thực chất không giúp người nội trợ loại bỏ hoá chất trong thịt. Thậm chí chúng còn khiến thịt ngậm thêm các hoá chất và chất bẩn.

Theo đó, cách hiệu quả nhất là sau khi mua thịt về, bạn nên đem đi rửa lại nhiều lần với nước sạch trước khi tiến hành chế biến.

Thịt heo luộc vừa ngon vừa dễ làm, nhưng rất nhiều người mắc 5 sai lầm khi luộc thịt này - Ảnh 2

2. Thêm nước lạnh vào khi đang luộc thịt

Khi đang luộc thịt và thấy nước trong nồi bị cạn, không ít người có thói quen thêm nước lạnh vào. Tuy nhiên trong thịt và xương có nhiều protein cũng như chất béo, thao tác này có thể khiến nhiệt độ nước bị giảm đột ngột, các chất dinh dưỡng ngay lập tức kết tủa. Bên cạnh đó, các khe hở và rãnh của thịt, xương cũng sẽ co lại và khó để mềm ra. Không những vậy, cách chế biến này còn làm ảnh hưởng đến mùi vị thơm ngon của thịt và xương.

Nếu muốn thêm nước vào nồi khi đang luộc thịt, bạn nên sử dụng nước sôi thay vì nước lạnh nhé.

3. Dùng đũa chọc và lật thịt nhiều lần

Để kiểm tra xem thịt đã chín chưa, nhiều người thường dùng đũa chọc hoặc lật liên tục miếng thịt đang luộc. Thế nhưng nếu chọc và lật thịt quá nhiều như vậy sẽ khiến các chất ngọt trong thịt tiết ra ngoài, miếng thịt luộc của bạn không chỉ bị khô mà còn kém ngon hơn.

Thế nên cách tốt nhất trong trường hợp này là bạn cần chờ cho nước sôi khoảng 5phút rồi mới dùng đũa chọc thử xem thịt đã chín hẳn chưa. Nếu thấy thịt vẫn còn sống, bạn cần tiếp tục luộc thêm khoảng 5 phút nữa. 

Thịt heo luộc vừa ngon vừa dễ làm, nhưng rất nhiều người mắc 5 sai lầm khi luộc thịt này - Ảnh 3

4. Sử dụng chung dao, thớt để thái cả thịt sống lẫn chín

Trong quá trình nấu nướng, không ít người nội trợ chỉ sử dụng đúng 1 con dao và 1 cái thớt để thái cả thịt chín lẫn thịt sống. Việc này có thể khiến vi khuẩn từ thịt sống bám qua bề mặt thớt để theo miếng thịt chín đi vào cơ thể chúng ta và gây ra một số bệnh nguy hiểm.

Để đảm bảo vệ sinh, bạn nên dùng riêng dao thớt khi thái thịt sống và thịt chín.

5. Thái thịt ngay khi vừa luộc xong

Nếu muốn miếng thịt luộc được đẹp hơn khi thái, bạn không nên thái ngay sau khi luộc xong. Khi đó, nước trong miếng thịt vẫn chưa thoát hết ra ngoài, các thớ thịt sẽ không đẹp mắt. Bạn cần chờ miếng thịt nguội bớt rồi mới tiến hành thái và bày ra đĩa.

Thịt heo luộc vừa ngon vừa dễ làm, nhưng rất nhiều người mắc 5 sai lầm khi luộc thịt này - Ảnh 4

Đối với thịt miếng hay ức gà không da, bạn nên để thịt nghỉ khoảng 5 phút rồi mới tiến hành thái. Còn với gà luộc, thời gian cần chờ là khoảng 30 phút.

 

3 gia vị không nên cho vào khi luộc thịt để tránh làm món ăn kém ngon, mất chất bổ dưỡng Thêm bước này khi luộc thịt, thịt luộc đảm bảo thơm phức, trắng tinh như ngoài tiệm Cách luộc thịt bò mềm, thơm, hết mùi gây cho bữa cơm hè thêm hấp dẫn

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp