Thịt ngỗng thường có màu sậm hơn thịt gà, thịt vịt và hương vị thuộc hàng "tuyệt phẩm", dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn ngon. Trong Đông y, thịt ngỗng còn được coi như một loại thuốc hỗ trợ các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, suy nhược cơ thể hoặc mất ngủ. Còn xét về giá trị dinh dưỡng, thịt ngỗng là nguồn thực phẩm bổ dưỡng, cung cấp chất béo tốt cho tim mạch, cơ thể.
Trong bài viết sau, 2 Đẹp sẽ giới thiệu đến bạn đọc 13 cách chế biến thịt ngỗng đơn giản, dễ làm nhưng cực kỳ ngon miệng, giúp trả lời câu hỏi :"Thịt ngỗng nấu món gì ngon". Bạn hãy tham khảo và trổ tài nấu món ăn ngon cho gia đình nhé!
- Đối với món hấp, bạn nên lựa chọn các con ngỗng khoảng 3,5 tháng bởi thịt mềm, thơm và ngọt. Còn nếu chế biến các món nướng, hầm, xào... thì bạn chọn mua ngỗng khoảng 4 tháng trở lên.
- Dùng ngón tay ấn vào phần lườn ngỗng để kiểm tra xem thịt có săn chắc hay không. Nếu thấy mềm thì không nên mua bởi con ngỗng đó nhiều mỡ và quá béo.
- Nên mua những con ngỗng có thân mình nở nang, cổ ngỗng dài để có thể làm món dồi cổ ngỗng.
Trên đây là 13 cách chế biến thịt ngỗng, giúp bạn giải đáp thắc mắc thịt ngỗng nấu món gì ngon cũng như làm phong phú thêm bữa cơm gia đình. Chúc các bạn ngon miệng!
Bình luận