Thời tiết 2 ngày tới: Bắc Bộ tiếp tục mưa rào và dông do ảnh hưởng áp thấp

Dũng Trần Đăng lúc: Thứ hai, 15/08/2022 10:32 (GMT +7)
Do áp thấp xuất hiện trên biển Đông nên trong 1-2 ngày tới do đó thời tiết miền Bắc sẽ tiếp tục có mưa rào và dông.
Hashtag #Dự báo thời tiết #NEWS

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, dưới tác động của rãnh áp thấp đi qua khu vực Bắc Bộ, tối qua ngày 14/8 mưa rào và dông đã quay trở lại với các tỉnh miền Bắc.

Dự báo trong ngày hôm nay 15/8, mưa rào và dông vẫn sẽ tiếp tục xuất hiện ở Bắc Bộ nhưng là những cơn mưa bất chợt trong ngày và xen kẽ những khoảng thời gian có nắng gián đoạn. Nhiệt độ trong ngày hôm nay sẽ không quá cao, dao động trong khoảng 29-32 độ. Trong 1-2 ngày tới, vùng áp thấp có thể tiếp tục gây ra mưa dông trên Biển Đông.

Thời tiết 2 ngày tới: Bắc Bộ tiếp tục mưa rào và dông do ảnh hưởng áp thấp - Ảnh 1

Trên đất liền, ngày và đêm nay, Bắc Bộ mưa rào và dông với lượng mưa từ 10-30mm, cục bộ mưa to trên 50mm. Ngày mai (16/8) mưa giảm dần. Hà Nội có lúc mưa rào và dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ C.

Rãnh thấp qua Bắc Bộ cũng góp phần làm tăng mưa ở các tỉnh miền Trung. Dự báo trong chiều tối nay mưa dông sẽ xuất hiện chủ yếu ở phía Tây các tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An. 

Vùng từ Quảng Trị cho đến Thừa Thiên Huế và từ Đà Nẵng xuống đến Bình Thuận do tác động của nhiễu động gió đông từ ngoài biển vào nên khu vực trong chiều và tối nay mưa cũng sẽ xuất hiện rải rác. Trung Bộ ban ngày vẫn duy trì trạng thái trời nắng, nhiệt độ trưa chiều nay trên các khu vực giao động từ 32-34 độ.

Thời tiết 2 ngày tới: Bắc Bộ tiếp tục mưa rào và dông do ảnh hưởng áp thấp - Ảnh 2

Ở phía Nam sau một ngày tạm suy yếu thì từ hôm nay gió mùa Tây Nam lại có xu hướng hoạt động mạnh dần trở lại vì thế mưa ở Nam Bộ và Tây Nguyên sẽ bắt đầu gia tăng từ tối nay. Dự báo mưa sẽ xuất hiện hơn phân nửa diện tích cả hai vùng, cục bộ có điểm mưa vừa đến mưa to. Khoảng thời gian trong ngày Tây Nguyên có tiết trời tạnh ráo và có nắng nhiệt độ từ 28-31 độ, trong khi đó ở Nam Bộ nhiệt độ cao hơn ở mức 31-34 độ. 

Thời tiết ngày 13/7: Cả nước có mưa to, Hà Nội nguy cơ ngập úng Thời tiết ngày 3/7: Bão số 1 suy yếu, miền Bắc tiếp tục nắng nóng Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Áp thấp mạnh lên thành bão, Hà Nội có mưa
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp