Thời tiết Hà Nội tiếp tục mưa lớn kéo dài dù bão số 3 Maon suy yếu

Đỗ Tuấn Đăng lúc: Thứ sáu, 26/08/2022 09:12 (GMT +7)
Ngày 26/08, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, Hà Nội và khu vực Bắc bộ mưa rất to, cảnh báo nguy cơ sạt lở tại vùng núi Bắc Bộ.
Hashtag #Dự báo thời tiết #Bạnbiếtgìchưa

Trong đêm qua, bão số 3 Maon đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và trong ngày hôm nay sẽ tiếp tục suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực vùng núi Bắc Bộ. Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3 nên ngày hôm nay 26/8, thời tiết ở Hà Nội, khu vực Bắc Bộ cũng như Thanh Hóa vẫn sẽ tiếp tục có mưa to và dông, lượng mưa tại Bắc Bộ dự đoán phổ biến từ 100-200mm, có nơi trên 250mm. Riêng tại Thanh Hóa từ 50-100mm, có nơi trên 150mm. 

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Hà Nội ngày và đêm 26/8 có mưa vừa, mưa to và dông, tổng lượng mưa tích lũy phổ biến 40-70mm, có nơi trên 100mm. Từ ngày mai 27/8 mưa giảm nhanh ở khu vực Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa, trời hửng nắng. Riêng Tây Bắc Bộ, ngày mai tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Bão số 3 Maon suy yếu, mưa lớn vẫn tiếp tục kéo dài
Bão số 3 Maon suy yếu, mưa lớn vẫn tiếp tục kéo dài

Do có mưa nên mức nhiệt hôm nay ở Bắc Bộ sẽ giảm đáng kể, cao nhất ngày không quá ngưỡng 31 độ. Sang ngày 27/8, mưa giảm thì nền nhiệt cũng sẽ tăng dần lên. 

Ở khu vực Trung Bộ, trưa chiều nay mưa sẽ có xu hướng giảm nhanh trên toàn khu vực, đôi lúc trời hửng nắng nên nhiệt độ sẽ tăng nhẹ. Thanh Hóa trở vào đến Bình Thuận, nhiệt độ cao nhất  đồng loạt ở mức 31-34 độ. 

Mưa dông cũng được cảnh báo cho khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trong chiều tối nay. Cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm, trong cơn dông cần đề phòng các hiện thời tiết cực đoan đi kèm là tố lốc và gió giật mạnh. Từ ngày 27/8, mưa sẽ giảm hơn về cường độ. 

Bão số 3 hình thành từ một áp thấp nhiệt đới ngoài khơi đảo Luzon (Philippines), mạnh lên thành bão, có tên quốc tế là Ma-on, đi vào Biển Đông trong đêm 23/8, là cơn bão mạnh, tốc độ di chuyển rất nhanh, vùng mây rộng.

Vào 1 giờ sáng nay (26/8), trung tâm vùng áp thấp trên khu vực tỉnh Quảng Ninh với sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng gần tâm áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 39km/giờ). Dự báo trong ngày hôm nay, vùng áp thấp tiếp tục di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, đi sâu vào vùng núi Bắc Bộ và tan dần.

Ảnh hưởng của bão số 3, từ chiều 25/8 đến hết 26/8, Hà Nội và Bắc Bộ có mưa to đến rất to Do ảnh hưởng của bão số 3, ở Bắc Bộ từ nay đến hết ngày 26/7 sẽ có mưa rào và dông trên diện rộng Bão số 3 liên tục đổi hướng di chuyển, giật cấp 12

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp