Thời tiết miền Bắc 4 ngày tới: Mưa dông kéo dài đến hết tuần làm việc

Lan Thy Đăng lúc: Thứ hai, 19/09/2022 10:37 (GMT +7)
Từ ngày 20/9 thời tiết miền Bắc sẽ diễn biến xấu và có mưa kéo dài khoảng 4 ngày trong tuần.
Hashtag #Dự báo thời tiết #NEWS

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia do ảnh hưởng của rãnh áp thấp và vùng hội tụ gió trên cao nên hiện tượng mưa rào và dông quay trở lại miền Bắc từ ngày 20/9. Khu vực Đông Bắc Bộ có thể mưa lớn, trong khi những nơi khác mưa rải rác. Đợt mưa này kéo dài đến ngày 23/9.

Thời tiết miền Bắc đầu tuần khá dễ chịu, nền nhiệt dao động từ khoảng 26-34 độ. Sang đến ngày 22-23/9, nhiệt độ giảm xuống từ 1-2 độ chỉ còn 25-32 độ C, trời vẫn tương đối oi nóng. Khu vực Hà Nội đầu tuần nắng sớm, nhiệt độ cao nhất trong ngày lên tới 35 độ C. Ngày 20-21/9, khu vực hứng mưa rào và dông, cục bộ mưa lớn. Sau đó, mưa giảm dần nhưng trời vẫn âm u, nhiều mây. 

Thời tiết miền Bắc 4 ngày tới: Mưa dông kéo dài đến hết tuần làm việc - Ảnh 1

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trong 24 giờ tới, thời tiết lác đác mưa ở phía Nam, ban ngày trời nắng với mức nhiệt độ tương đồng với khu vực Bắc Bộ là 31-34 độ. 

Khu vực Đà Nẵng đến Ninh Thuận, Bình Thuận thì thời tiết bất lợi hơn, tiếp tục có mưa rào và dông lặp lại ở nhiều nơi, nhất là về lúc chiều tối thì số điểm có mưa vừa đến mưa to và dông sẽ tăng lên. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất đạt trong khoảng từ 30-33 độ. 

Gió Tây Nam ở Phía Nam hoạt động liên tục với cường độ trung bình đến mạnh sẽ là tác nhân chi phối chính thời tiết tại các tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ. Do vẫn nằm trong tháng cao điểm của mùa mưa ở phía Nam khu vực nên tình trạng xuất hiện mưa trong ngày sẽ vẫn duy trì kéo dài. Có nơi xảy ra mưa vừa đến mưa to và dông. Về nhiệt độ thì mức nhiệt cao nhất trong ngày ở Tây Nguyên là từ 28-31 độ. Còn tại khu vực Nam Bộ là từ 30-33 độ. 

Trên biển, từ đêm 18/9 đến ngày 19/9, mưa rào và dông kèm theo lốc xoáy, gió mạnh có thể xuất hiện ở khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan.

Ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), gió Tây Nam mạnh cấp 5-6, giật cấp 7-8. Sóng cao 1,5-2,5 m, biển động.

Thời tiết Trung Thu ngày 10/9: Hà Nội trời nhiều mây và có mưa Thời tiết dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9: Xuất hiện mưa nhiều nơi Thời tiết Hà Nội tiếp tục mưa lớn kéo dài dù bão số 3 Maon suy yếu
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp