Thu Minh cover "See tình" của Hoàng Thùy Linh, dân tình hỏi nhau "dân ca Nam bộ à"

Manh Đăng lúc: Thứ bảy, 20/08/2022 17:01 (GMT +7)
Thu Minh nhận rất nhiều ý kiến trái chiều, khen có, chê có khi "khoác chiếc áo mới" cho bản hit "See tình" của Hoàng Thùy Linh.
Hashtag #Sao Việt #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Mới đây, ca sĩ Thu Minh đăng tải đoạn clip cover ca khúc See tình của Hoàng Thùy Linh trên các nền tảng mạng xã hội. Đáng nói, khác với ca khúc gốc sôi động từng làm mưa làm gió trên TikTok trước đó, bản phối mới của Thu Minh nhẹ nhàng và chậm rãi hơn rất nhiều.

Nữ ca sĩ cũng không giữ cách hát mạnh mẽ quen thuộc mà khoe chất giọng mềm mại, luyến láy uyển chuyển. Vốn nổi tiếng với giọng hát nội lực, phù hợp với dòng nhạc dance nên bài cover khác biệt này của Thu Minh gây ra nhiều ý kiến tranh cãi trên mạng xã hội. 

Thu Minh cover 'See tình' của Hoàng Thùy Linh, dân tình hỏi nhau 'dân ca Nam bộ à' - Ảnh 1
Thu Minh khoác chiếc áo mới cho 'See tình' của Hoàng Thùy Linh.
Thu Minh khoác chiếc áo mới cho "See tình" của Hoàng Thùy Linh.

Ngoài những lời khen ngợi bản cover nhẹ nhàng, nghe lạ tai của cô, nhiều cư dân mạng bình luận cảm thán: "Nhạc dân ca Nam Bộ hả?", "Nghe muốn vô nhà thương", "Hay mà sến quá", "Nghe như nhạc năm 2000 ấy. thấy nhớ hồi đó ghê", "Chị chơi nhạc dân ca phải hem?", "Nghe nổi da gà"...

Trước đó, khi chia sẻ về việc cover, Thu Minh bày tỏ, cô luôn cảm thấy khó vì cá tính sẽ không thể làm “y nguyên khuôn mẫu". Vì thế, nữ ca sĩ quyết định sẽ khoác lên một chiếc áo hoàn toàn mới cho bài hát để đem lại cảm giác mới mẻ cho khán giả. 

Thu Minh cover 'See tình' của Hoàng Thùy Linh, dân tình hỏi nhau 'dân ca Nam bộ à' - Ảnh 3
Thu Minh cover 'See tình' của Hoàng Thùy Linh, dân tình hỏi nhau 'dân ca Nam bộ à' - Ảnh 4
Cư dân mạng tranh cãi bên dưới đoạn clip cover của Thu Minh.
Cư dân mạng tranh cãi bên dưới đoạn clip cover của Thu Minh.

"Nữ hoàng nhạc dance" chia sẻ: “Các tác phẩm của người khác mình càng phải cẩn thận. Tôi sẽ tìm kiếm và ngắm nghía bài hát đó và xây dựng nó ở các khía cạnh mà mọi người chưa nhìn thấy, chưa khai phá nó. Chính vì thế đôi lúc cũng có ý kiến trái chiều là không giống bản gốc. Nếu tôi cover phải như thế chứ không kiểu có bao nhiêu nốt của bài đấy là tôi sẽ hát y như vậy thì tôi không làm được”.

>>> Xem thêm: Gần 30 năm tuổi nghề, Thanh Thảo vẫn bị chê khi hát lại hit của Hiền Hồ

Trước Thu Minh, ca sĩ Thanh Thảo cũng từng nhận phải nhiều ý kiến trái chiều khi cover ca khúc Gặp nhưng không ở lại của Hiền Hồ theo phong cách sến rện và sử dụng autotune quá đà. Dẫu vậy, nữ ca sĩ khẳng định cô chỉ muốn đem lại niềm vui, sự giải trí cho mọi người chứ không có ý định chuyển phong cách biểu diễn.

Thu Minh là ai? "Nữ hoàng nhạc dance" Việt, cưới tỷ phú Hà Lan Thu Minh diện áo tắm, vô tình để lộ vết bầm bất thường dọc đùi Phương Thanh và Thu Minh lâu lâu mới tái ngộ, hát sung cỡ nào mà suýt nữa cảnh sát Mỹ ập vào
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp