Từ 19/10, siết chặt đeo khẩu trang bắt buộc nơi công cộng ở Hà Nội và TPHCM

Từ 19/10, siết chặt đeo khẩu trang bắt buộc nơi công cộng ở Hà Nội và TPHCM
Thủ Tướng yêu cầu các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, trước hết là Hà Nội và TP.HCM chỉ đạo việc thực hiện đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng.

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống Covid-19 chiều 19/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các cơ quan chức năng cùng toàn dân không được chủ quan trong mọi trường hợp, đặc biệt là trường học, bệnh viện, các đô thị lớn... Đồng thời tiếp tục quản lý chặt các trường hợp nhập cảnh Việt Nam,  ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, quản lý người cách ly, thực hiện hiệu quả mục tiêu kép.

Thủ tướng cũng yêu cầu tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới, thực hiện tốt thông điệp 5K. Trong đó đeo khẩu trang và khử khuẩn tay cần được thực hiện triệt để, nghiêm túc, đặc biệt phải xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch.

Đối với những người nhập cảnh ngắn ngày cần hạn chế tham gia sử dụng các dịch vụ karaoke, bar, vũ trường.

Thủ tướng yêu cầu người dân TP.HCM, Hà Nội bắt buộc đeo khẩu trang, chưa mở cửa đón du khách quốc tế - Ảnh 1
Thủ tướng yêu cầu người dân TP.HCM, Hà Nội bắt buộc đeo khẩu trang, chưa mở cửa đón du khách quốc tế.

Thủ tướng cũng yêu cầu đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát phòng chống dịch tại các bệnh viện, chuẩn bị các kịch bản ứng phó khi phát hiện ca mắc Covid-19 trong cộng đồng và mở rộng triển khai khám bệnh từ xa;,nâng cao năng lực xét nghiệm nhanh, đảm bảo đủ vật tư y tế.

Bên cạnh đó, theo chỉ đạo của Thủ tướng, các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, trước hết là Hà Nội và TP.HCM cần chỉ đạo việc thực hiện đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng và trên phương tiện giao thông công cộng.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Le