Thương hiệu thời trang làm túi bằng lá dứa cho Chanel, Mango

Thương hiệu thời trang làm túi bằng lá dứa cho Chanel, Mango

Một thương hiệu thời trang đã sản xuất rất nhiều sản phẩm thời trang thuần chay với mục đích nhân cao nhận thức cộng đồng về môi trường.

Bà Carmen Hijosa (69 tuổi) là người sáng lập thương hiệu Piñatex. Đây là thương hiệu chuyển sản xuất các loại vải giống như da được làm bằng lá dứa. Công ty đã từng cung cấp nguyên liệu cho hơn 3000 thương hiệu thời trang khác nhau trên toàn thế giới như Chanel, Mango, Hugo Boss.,...

Thương hiệu thời trang làm túi bằng lá dứa cho Chanel, Mango - Ảnh 8
Piñatex cung cấp nguyên liệu thuần chay cho nhiều nhà mốt thế giới.

Năm 2016, lợi nhuận của thương hiệu là 363.000 USD. Năm 2020, bất chấp tình hình đại dịch, doanh thu của thương hiệu tăng 40% so với năm 2019.

Trong thời gian sinh sống tại Philippines, bà Carmen đã phát hiện ra sự chắc chắn và linh hoạt của lá dứa. Đây là lúc mà ý tưởng về việc làm những sản phẩm bằng da từ lá dứa của bà ra đời.

Thương hiệu thời trang làm túi bằng lá dứa cho Chanel, Mango - Ảnh 2
Lá dứa có độ bền và dẻo dai không thua gì những miếng da thật. Nguyên liệu này thân thiện với môi trường, dễ dàng phân hủy khi được thải bỏ.

Năm 2016, sau 5 năm nghiên cứu, bà Carmen đã cho ra đời sản phẩm thuần chay đầu tiên. Hàng nghìn thương hiệu từ khắp nơi trên thế giới nhận thấy lợi ích từ thông điệp trên đã liên hệ hợp tác với công ty Piñatex để nhập những nguyên liệu thân thiện với môi trường

Dù mới chỉ thành lập được vài năm nhưng tham vọng của Piñatex là thay đổi và nâng cao nhận thức của cộng đồng về môi trường.

Thương hiệu thời trang làm túi bằng lá dứa cho Chanel, Mango - Ảnh 5
Những chiếc túi bằng lá dứa có độ đẹp, bền không thua gì những sản phẩm bằng giả da hay da thật nhưng lại không gây hại đến môi trường.
Thương hiệu thời trang làm túi bằng lá dứa cho Chanel, Mango - Ảnh 1
Ngày nay, các thương hiệu liên tiếp cho ra đời những vật liệu thân thiện với môi trường để hướng tới ngành thời trang bền vững.
Chia sẻ facebook Copy URL
Bánh bèo bồng bềnh