Hermès sản xuất túi hiệu từ cây nấm

Bánh bèo bồng bềnh Đăng lúc: Thứ ba, 16/03/2021 18:23 (GMT +7)
Thay vì sử dụng da động vật, Hermès đang trong quá trình nghiên cứu chế tạo một loại nấm có chất lượng tương tự da thật để sản xuất sản phẩm thời trang.
Hashtag #Fashion brands - Thương hiệu thời trang #Túi xách #Hermes #BEAUTORY #Thời trang

Sản phẩm từ da thú đã trở thành biểu tượng thương hiệu của Hermès. Những món đồ kỳ công và đắt đỏ của nhà mốt này chính là niềm mơ ước của mọi tín đồ thời trang trên thế giới. Dù vậy, xu hướng tiêu dùng đang có sự thay đổi khi càng ngày, con người càng quan tâm đến quyền động vật hơn và sẵn sàng nói không với những thương hiệu bất chấp lợi nhuận mà có những tác động xấu đến tự nhiên. 

Hermès dù muốn hay không thì cũng đã đến lúc phải chuyển mình theo thời cuộc. Mới đây, hãng công bố đang trong quá trình nghiên cứu sản xuất một loại nấm. Để sản xuất chất liệu "da" đặc biệt này, sợi nấm được nuôi trong môi trường dinh dưỡng độc nhất để hình thành màng phẳng, sau đó làm khô và xử lý.

Hermès đang nuôi một loại nấm để sử dụng làm da sản xuất túi
Hermès đang nuôi một loại nấm để sử dụng làm da sản xuất túi
Những sản phẩm làm từ nấm có chất lượng không thua gì da thật
Những sản phẩm làm từ nấm có chất lượng không thua gì da thật

Những công đoạn xử lý, lên màu, cắt rập "da" bằng nấm đều được làm hoàn toàn thủ công. Theo đại diện của Hermès, những sản phẩm làm bằng nấm có chất lượng không thua gì da động vật. Hiện tại hãng vẫn trong quá trình hoàn thiện những công đoạn cuối cùng trước khi công bố. Dòng túi Birkin sẽ là dòng sản phẩm đầu tiên được sản xuất bằng nấm.

Cuối năm ngoái, Hermès vấp phải chỉ trích của những người ủng hộ động vật khi công bố sẽ mở một trại nuôi cá sấu lấy da tại Úc. Hãng sẽ bắt đầu nuôi 4000 con cá sấu sau đó tăng dần lên khoảng 50.000 con với mục tiêu khai thác được khoảng 13.000 bộ da cá sấu/năm. 

Dòng túi Birkin sẽ là sản phẩm đầu tiên được may bằng da làm từ nấm.
Dòng túi Birkin sẽ là sản phẩm đầu tiên được may bằng da làm từ nấm.

Mặc dù được chính phủ Úc cho phép và Hermès cũng đã giải thích rằng việc nuôi nhốt cá sấu hoàn toàn không ảnh hưởng đến cá thể tự nhiên nhưng điều đó cũng chẳng thể làm dịu cơn phẫn nộ những nhà bảo vệ môi trường. 

Hermès Thu-Đông 2021: Thách thức không gian Không có tiền mua dép Hermès nghìn đô thì mình đi tạm dép vỏ cam cũng được Sửng sốt khi túi Hermès Birkin hơn 200 triệu bị cắt vụn ra thành... dép
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp