Thùy Tiên được cả làng Zamba ở Angola chạy theo xe hàng trăm mét chào đón

Tuệ Minh Đăng lúc: Thứ năm, 14/07/2022 15:28 (GMT +7)
Cách chào đón đặc biệt của người dân Angola chắc chắn sẽ là kỷ niệm khó quên của Hoa hâu Thùy Tiên.

Trong ba ngày 11-12-13/7 vừa qua, Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021 - Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã có chuyến thiện nguyện tại Angola cùng với các thành viên trong team Quang Linh Vlog. Tại đây Thùy Tiên đã cùng với các thành viên trong đoàn tới thăm tỉnh Huambo để nghiệm thu, bàn giao, cũng như khai trương các giếng nước sạch cho các người dân trên địa bàn.

Thùy Tiên được cả làng Zamba ở Angola chạy theo xe hàng trăm mét chào đón - Ảnh 1
Thùy Tiên được cả làng Zamba ở Angola chạy theo xe hàng trăm mét chào đón - Ảnh 2
Thùy Tiên được cả làng Zamba ở Angola chạy theo xe hàng trăm mét chào đón - Ảnh 3

"Một chuyến đi với những tâm tư kế hoạch kéo dài suốt nhiều tháng. Thậm chí Tiên còn không nghĩ rằng mình sẽ chuẩn bị kịp mọi thứ để đặt chân được đến vùng đất này như dự kiến. Ngày hôm nay đứng trước những chiếc giếng nước sạch mà mình đã gửi tặng cho người dân ở bản Zamba, cảm xúc thật sự khó tả! Và hơn hết là niềm vui sướng vì hơn 300 hộ dân nơi đây sẽ có nước sạch để sử dụng trong thời gian tới.

Đi đến nhiều nơi, để Tiên biết được rằng mình phải cố gắng thật nhiều hơn nữa, để có thể giúp đỡ nhiều người hơn nữa. Để cho Miss Grand International - Hoa hậu Hoà bình Quốc tế không chỉ đơn giản là một danh xưng, đó còn là trọng trách, là sứ mệnh", Thuỳ Tiên chia sẻ. 

Những đóng góp của Hoa hậu Thùy Tiên dù chỉ là một phần nhỏ nhưng cũng đã giúp nâng cao chất lượng đời sống cho tất cả các hộ dân đang sinh sống tại đây, giếng nước sạch mà cô tài trợ dự kiến có thể cung cấp nước sạch cho gần 5000 người dân đang sinh sống. Để tạo thêm phần ý nghĩa cho hành trình thì mỗi giếng nước, Thùy Tiên và các thành viên trong đoàn thiện nguyện còn trồng một cây cam ở cạnh. Cô và mọi người đều hy vọng rằng cây cam sẽ góp phần thanh lọc nguồn nước, mang đến bóng mát. Đồng thời hy vọng loại cây được coi là quý hiếm ở quốc gia này có thể sống và chống chọi bền bỉ với khí hậu nơi đây.

Thùy Tiên được cả làng Zamba ở Angola chạy theo xe hàng trăm mét chào đón - Ảnh 4
Thùy Tiên được cả làng Zamba ở Angola chạy theo xe hàng trăm mét chào đón - Ảnh 5

Ngoài nghiệm thu giếng nước sạch, nàng hậu còn đến thăm bản nông nghiệp, nhà tình thương, nhà bảy màu, quan tâm đến đời sống của trẻ em nơi đây trong 3 ngày công tác.

Điều đặc biệt, ngay khi đến với tỉnh Huambo, Hoa hậu Thùy Tiên đã được người dân địa phương chào đón rất nồng nhiệt. Suốt một quãng đường dài, người dân chạy đuổi theo xe ô tô chở nàng hậu, vỗ tay và hò reo trong vui mừng chào đón Hoa hậu Hòa Bình đến thăm miền quê còn nghèo khó.

Thùy Tiên được cả làng Zamba ở Angola chạy theo xe hàng trăm mét chào đón - Ảnh 6
Thùy Tiên được cả làng Zamba ở Angola chạy theo xe hàng trăm mét chào đón - Ảnh 7
Thùy Tiên được cả làng Zamba ở Angola chạy theo xe hàng trăm mét chào đón - Ảnh 8
Thùy Tiên được cả làng Zamba ở Angola chạy theo xe hàng trăm mét chào đón - Ảnh 9

Nhờ anh bạn da đen thân thiết của Quang Linh, Thùy Tiên đã có một phiên dịch cực kỳ chất lượng và có thể kết nối được với bà con nơi đây. Có thể nói hành trình thiện nguyện của Thùy Tiên tại Angola không chỉ đơn thuần là để thực hiện nhiệm vụ hay trách nhiệm của một Hoa hậu Hòa bình Quốc tế mà còn xuất phát từ tình cảm của cô, qua đó mang cả hình ảnh và những giá trị tốt đẹp của người Việt ra thế giới. 

Quang Linh Vlogs công khai bày tỏ tình cảm với Thùy Tiên khi mở kênh TikTok Quang Linh Vlogs “nhát gái" hồi hộp ôm bó hoa đón Thuỳ Tiên tại Angola Thuyền Quang Linh Vlog - HH Thùy Tiên ra khơi: “Em mặc ấm nhé, trời đang lạnh”

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp