Thủy Tiên lên tiếng trước thắc mắc: Tại sao hơn 25 tỷ mà chỉ có 1 thùng mì?

Thủy Tiên lên tiếng trước thắc mắc: Tại sao hơn 25 tỷ mà chỉ có 1 thùng mì?

Thủy Tiên cho biết, tùy vào hoàn cảnh thực tế của từng gia đình, cô sẽ quyết định giúp đỡ nhiều hay ít.

Mới đây, trang Fanpage của nữ ca sĩ Thủy Tiên cập nhật số tiền ủng hộ người dân miền Trung đã được hơn 30 tỷ đồng. Đây là số tiền quyên góp lớn nhất từ trước tới nay mà một nghệ sỹ đứng ra tổ chức. Tuy vậy, số tiền càng lớn, những ý kiến trái chiều trên mạng xã hội càng nhiều.

Dù đang bận rộn với công tác cứu trợ lương thực thực phẩm cho bà con vùng lũ, Thủy Tiên cũng dành thời gian để giải thích những thắc mắc của cư dân mạng về số tiền ủng hộ cho mỗi hộ gia đình gặp nạn, trong đó việc tại sao có hộ chỉ ủng hộ thùng mì và có hộ được cô trao tận 20 triệu đồng.

"Mọi người biết tại sao lúc đầu mình trăn trở không biết có nên làm hay không làm không?

Khi mình kêu gọi 1 số tiền lớn thì mọi phiền phức và rủi ro có thể xảy ra... nhưng mình đã quyết định làm thì mình đã lường trước và chấp nhận đối mặt.

Mình có đọc tại sao hơn 25 tỷ mà chỉ có 1 thùng mì sao cho ít vậy? Khi cho tiền một hộ khó khăn 20 triệu thì bảo tại sao cho nhiều vậy?

Chiều nay đi vào trong khu vực mà mình hỗ trợ nhiều tiền đó, lúc về tí nữa là thuyền lật luôn ấy, chỉ cách 1 khoảnh khắc tích tắc không hét to hoảng loạn của mình khi thấy nước đang tràn mạnh vào thuyền, thì cả đoàn có lẽ chẳng đi về được nữa rồi. Chỉ một khoảnh khắc còn 1 milimet nước nữa là không kịp rồi ấy. Vì nguy hiểm nên dân chịu trận không dám bơi ra tìm thức ăn.

Thủy Tiên - Ảnh 4
Thủy Tiên - Ảnh 1
Thủy Tiên suýt gặp nạn khi đi thuyền vào vùng lũ.

Ở trong vùng đó ngập sâu, người dân bị cô lập, không ai dám ra ngoài vì sợ bị cuốn trôi… Nước vừa rút xuống nền nhà được 1 ngày thôi, sân vẫn đầy nước, vệt nước vẫn còn trên tường rất cao, những ngày lũ họ phải leo lên nóc nhà ngồi cả đêm cả ngày không ngủ. Mình hỏi thăm thì họ bảo rằng họ đói, bữa ăn bữa nhịn…

Và họ khóc mắt họ đỏ nhòe nước. Mình tặng 20 triệu vẫn cảm thấy còn ít… Nhưng nghĩ còn nhiều người cần hỗ trợ nên thôi. Không hiểu sao có người còn bảo nhìn họ xạo không tin là họ khổ và nợ thật nhỉ?", Thủy Tiên viết.

Nữ ca sĩ cho biết, tùy hoàn cảnh thực thế, cô sẽ quyết định giúp đỡ người dân nhiều hay ít: "20 triệu đồng sẽ có người thấy nhiều, nhưng hoàn cảnh của họ mất mát lớn sau lũ, như mùa màng thất bát, gia cầm bị trôi hay bệnh tật ốm đau... Hay ông già và cô cháu gái mất trí làm sao đủ khả năng lao động để kiếm tiền? Hãy đứng vào hoàn cảnh của họ mà chia sẻ".

Thủy Tiên - Ảnh 3
Thủy Tiên - Ảnh 5
Thủy Tiên - Ảnh 2
Thủy Tiên bất chấp gió mưa đến ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt.

Sau 3 ngày vào miền Trung hoạt động thiện nguyện, Thủy Tiên vẫn giữ được năng lượng, sự nhiệt huyết. Công tác từ thiện của cô nhận được sự ủng hộ của đông đảo nghệ sĩ, khán giả. Hiện, ngoài Thủy Tiên, nhiều nghệ sĩ Việt như MC Trấn Thành, Hoa hậu Kỳ Duyên, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà... cũng lên tiếng kêu gọi cộng đồng cùng chung tay.