Thủy Tiên quyết đòi lại tiền từ thiện bị "ăn chặn"

Thủy Tiên quyết đòi lại tiền từ thiện bị

Bị một người phụ nữ dẫn dắt đi trao quà từ thiện nhưng sau đó bắt người dân phải cắt 40%, Thủy Tiên tìm đến tận nơi đòi lại không thiếu một xu.

Tối 18/10, trang cá nhân của Thủy Tiên đăng tải đoạn clip có nội dung về một phụ nữ chuyên "ăn chặn" tiền từ thiện của bà con vùng lũ. Theo nội dung trong clip, người phụ nữ này đã lợi dụng việc làm từ thiện của các đoàn để kiếm tiền bằng cách dẫn dắt họ đến thăm những hoàn cảnh khó khăn, sau khi đoàn trao quà cho người dân, người này sẽ quay lại nhà dân để lấy "hoa hồng" 40%. 

Chính Thủy Tiên cũng bị người này đeo bám và lừa gạt, song nhờ có các nguồn tin báo, nữ ca sĩ đã biết sự việc và quay ra Huế tìm được người phụ nữ đòi lại tiền.

Thủy Tiên quyết đòi lại tiền từ thiện bị
Người phụ nữ "ăn chặn" tiền từ thiện bị Thủy Tiên đối chất, đòi lại tiền. (Ảnh cắt từ clip).

Sự việc được Thủy Tiên tường thuật cụ thể như sau:

"Sau khi mình ra Huế, bạn đến khách sạn khóc lóc và kể về trường hợp đáng thương của 2 ông bà nước ngập đến nửa nhà, nhưng mình bảo chỉ trao tận tay trực tiếp không qua trung gian. Hôm qua, mình có đến ghé thăm và thấy sự thật trong nhà ngập thật nên tặng 2 ông bà 8 triệu đồng.

Sau đó, bạn này còn dẫn tụi mình vào một làng khác nhưng đến nơi thấy nhà có điều kiện không đúng sự thật nên mình đi chỗ khác, không đi cùng bạn nữa. Sau khi đoàn mình đi, bạn quay lại yêu cầu ông bà đưa lại 40% của 8 triệu là 3 triệu cho bạn", Thủy Tiên kể lại.

Dù đang tất bật với công tác cứu trợ bà con ở vùng lũ Quảng Trị, đích thân Thủy Tiên quay về Huế đối chất với người phụ nữ nói trên. Đoạn clip cho thấy sự cứng rắn, mạnh mẽ của Thủy Tiên cũng như cách xử lý khôn ngoan, hiểu biết của nữ ca sĩ với những đối tượng lừa đảo chuyên nghiệp. 

Ban đầu, người phụ nữ này còn liên tục phủ nhận hành vi sai trái nhưng trước lý lẽ đanh thép của Thủy Tiên, người này đã phải trả lại 3 triệu đồng.

Thủy Tiên quyết đòi lại tiền từ thiện bị
Thủy Tiên trực tiếp đi cứu trợ bà con vùng lũ mà không qua trung gian.

Thủy Tiên khẳng định, các nơi cô đi làm từ thiện sẽ đều có người đi xác minh lại từng vùng, khi phát hiện tiêu cực sẽ báo cô để xử lý. Thủy Tiên nhấn mạnh cô không ngại phiền phức dù biết các nhóm này luôn có giang hồ đứng sau. Thủy Tiên cũng thể hiện sự tự tin khi đi trao quà trực tiếp cho bà con không qua trung gian, chỉ xin phép chính quyền địa phương nơi đến.