Tiền đạo Mạc Hồng Quân: Croatia và Tây Ban Nha sẽ phải dùng tới 11m để phân thắng bại

Tiền đạo Mạc Hồng Quân: Croatia và Tây Ban Nha sẽ phải dùng tới 11m để phân thắng bại

Croatia và Tây Ban Nha là cặp đấu cân tài cân sức, trận đấu có thể phải giải quyết thắng thua trên chấm 11m là nhận định của tiền đạo Mạc Hồng Quân.

Sự kiện: EURO 2020

Mạc Hồng Quân sinh ra tại Hải Dương nhưng sau đó cùng gia đình sang định cư tại Cộng hòa Séc. Tiền đạo đang chơi tại đội bóng Than Quảng Ninh từng khoác áo đội bóng Sparta Praha B thi đấu tại giải hạng hai Séc. Về chiến thắng của Cộng hòa Séc trước Hà Lan, Mạc Hồng Quân bình luận: "Cộng hòa Séc đã đá một trận đấu rất tốt, rất hợp lý về chiến thuật. Từ khâu đào tạo trẻ, các cầu thủ của Séc luôn được chú trọng 3 yếu tố là tư duy chiến thuật, tính kỉ luật và thể lực, và 3 yếu tố này cũng đã thể hiện rõ ở các trận đấu của Séc tại EURO 2020. Cộng hòa Séc là đội đá chặt chẽ hơn, cách tiếp cận trận đấu hợp lý hơn, và thể lực tốt giúp họ mạnh mẽ trong cả trận. Hà Lan chọn chơi tấn công nhưng cầu thủ của họ lại non kinh nghiệm, kém bản lĩnh và Cộng hòa Séc chiến thắng là hoàn toàn xứng đáng. Séc là một đất nước mà người dân rất ham mê bóng đá, cổ vũ ĐT QG và các CLB rất cuồng nhiệt". 

Tiền đạo Mạc Hồng Quân: Croatia và Tây Ban Nha sẽ phải dùng tới 11m để phân thắng bại - Ảnh 1
Trưởng thành từ bóng đá trẻ Cộng hòa Séc, Mạc Hồng Quân cho biết cầu thủ tại Séc được đào tạo về tư duy chiến thuật và thể lực rất kĩ càng

Về hai cặp đấu tiếp theo của EURO 2020, trận đấu giữa Croatia và Tây Ban Nha là cặp đấu cân tài cân sức và rất khó đoán định. "Bóng đá châu Âu là sức mạnh, là sự chặt chẽ, và có 1 số nước, cầu thủ chơi rất kĩ thuật. Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và Croatia là những đội bóng như vậy. Bồ Đào Nha đã bị loại, còn Tây Ban Nha đang nằm ở chu kỳ đi xuống sau kỉ nguyên huyền thoại của Tiqui Taka với những cầu thủ như Xavi và Iniesta trước kia. Hiện tại họ vẫn có một số cầu thủ tốt nhưng chưa có phong độ cao tại vòng bảng"

Cầu thủ mà Hồng Quân thích nhất bên phía đội bóng áo kẻ caro là tiền vệ đội trưởng Luka Modric. Chàng cầu thủ sinh năm 1992 cho biết, anh khâm phục Modric ở tố chất thủ lĩnh, bản thân anh thích xem và học hỏi chàng tiền vệ hào hoa này về tinh thần chiến đấu luôn rực cháy trong vóc dáng nhỏ bé. 

Tiền đạo Mạc Hồng Quân: Croatia và Tây Ban Nha sẽ phải dùng tới 11m để phân thắng bại - Ảnh 1
Tiền đạo Mạc Hồng Quân cho rằng Croatia và Tây Ban Nha sẽ phải dùng tới 11m để phân thắng bại

"Tôi nghĩ trận đấu này sẽ bất phân thắng bại, kéo dài đến hiệp phụ thậm chí phải giải quyết thắng thua trên chấm 11m, Croatia sẽ là đội đi tiếp", Mạc Hồng Quân nhận định.

Về cặp đấu giữa Pháp và Áo, Hồng Quân cho biết: "Tôi nghĩ Pháp sẽ chiến thắng, dù cũng không hề dễ bởi vào đến vòng này không đội nào là yếu, hãy nhìn cách mà Áo đã chiến đấu trước Italia. Pháp đang có quá nhiều cầu thủ tốt, những ngôi sao như Benzema và Mbappe, nhưng người tôi tích nhất là Kante. Đây là mẫu cầu thủ hiếm có, chơi bóng rất trách nhiệm, có cảm giác như không ai có thể tranh chấp được với Kante. Có Kante thì những ngôi sao khác mới tỏa sáng được. Pháp là ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch ở giải đấu lần này".

 

Chia sẻ facebook Copy URL
Bảo Nam