Elon Musk là ai? Tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới với tham vọng đưa con người lên sao Hỏa 

Alice Pham Đăng lúc: Thứ ba, 26/04/2022 16:59 (GMT +7)
Những thành tựu này đã đưa cái tên Elon Musk lên vị trí doanh nhân có tầm ảnh hưởng nhất trên thế giới cũng như một biểu tượng của ngành công nghệ không gian. 
Hashtag #Tỷ phú #Chuyện đó đây #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

1. Elon Musk là ai?

Elon Musk là vị tỷ phú nức tiếng toàn cầu về lĩnh vực công nghệ, là "cha đẻ" đứng sau thành công của 4 công ty tỷ đô là Tesla, PayPal, Solar City và SpaceX. Tính đến hiện tại, Elon Musk là người giàu nhất thế giới với khối tài sản ròng của ông vượt mốc 273 tỷ đô la vào tháng 4/2022. Vừa qua, tỷ phú 51 tuổi còn thành công mua lại Twitter - nền tảng MXH lớn nhất nhì thế giới, với giá 44 tỷ USD. Bên cạnh sự nghiệp đạt nhiều cột mốc vang dội, Elon Musk còn được biết đến là một vị tỷ phú đa tình với nhiều cuộc tình gây chú ý.

Elon Musk là vị tỷ phú nức tiếng thế giới về lĩnh vực công nghệ
Elon Musk là vị tỷ phú nức tiếng thế giới về lĩnh vực công nghệ

2. Tiểu sử Elon Musk

2.1. Elon Musk tên thật là gì?

Elon Musk có tên thật là Elon Reeve Musk.

2.2. Elon Musk sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?

Elon Musk sinh ngày 28/6/1971 (51 tuổi).

2.3. Elon Musk quê ở đâu?

Elon Musk quê tại Pretoria, Nam Phi.

2.4. Elon Musk có quốc tịch gì?

Elon Musk có quốc tịch Nam Phi, Canada và Mỹ.

2.5. Elon Musk học trường nào?

Elon Musk từng theo học tại Đại học Pretoria, Đại học Queen, Đại học Pennsylvania.

2.6. Nghề nghiệp của Elon Musk là gì?

Nghề nghiệp của Elon Musk kỹ sư, nhà tài phiệt, nhà phát minh, doanh nhân công nghệ và nhà từ thiện.

3. Sự nghiệp của Elon Musk

3.1. Elon Musk: Từ cậu bé bị bắt nạt trở thành tỷ phú công nghệ có tham vọng đưa con người lên sao Hỏa  

Elon Musk có hứng thú với máy tính và khoa học ngay khi mới lên 10 tuổi. Ông đã học lập trình máy tính bằng cách sử dụng một hướng dẫn và đến năm 12 tuổi, ông đã có thể bán mã nguồn của một video game dựa trên BASIC tạo ra Blastar cho tạp chí PC and Office Technology với giá khoảng 500 đô la.

Elon Musk: Từ cậu bé bị bắt nạt trở thành tỷ phú công nghệ có tham vọng đưa con người lên sao Hỏa  
Elon Musk: Từ cậu bé bị bắt nạt trở thành tỷ phú công nghệ có tham vọng đưa con người lên sao Hỏa  

Dù vậy, Elon Musk lại trải qua một tuổi thơ không mấy yên ả. Bố mẹ ly hôn sớm, ngay từ nhỏ ông đã không có nhiều bạn bè và thường bị khinh thường, bắt nạt ở trường học. Sau một thời gian ngắn theo học tại Đại học Pretoria, năm 17 tuổi, Elon Musk chuyển đến Canada và học Đại học Queen ở Ontario. Hai năm sau, Musk chuyển sang Đại học Pennsylvania - nơi ông nhận bằng cử nhân kinh tế tại Trường Wharton và bằng cử nhân vật lý từ College of Arts and Sciences.  năm 1995, ông chuyển đến California và được nhận vào chương trình học tiến sĩ ngành vật lý ứng dụng và khoa học vật liệu tại Đại học Stanford, thế nhưng Musk đã quyết định từ bỏ để theo đuổi sự nghiệp kinh doanh.

Thời gian này, Musk bắt đầu khởi nghiệp tại thung lũng Silicon. Ông cùng ba người bạn chung phòng xây dựng công ty đầu tiên thời bong bóng dot-com có tên là Zip2. Năm 1999, công ty phần mềm web của Musk được hãng Compaq mua lại với giá 340 triệu USD. Sau đó, Elon Musk thành lập ngân hàng trực tuyến X.com và sáp nhập với Confinity vào năm 2000. Trước đó 1 năm, công ty này đã ra mắt PayPal và sau này dã được eBay mua lại với giá 1,5 tỷ đô la vào ăm 2002.

Sau thương vụ bạc tỷ Paypal, Musk chính thức bước chân vào cuộc sống thượng lưu, bước chân vào hàng tỷ phú
Sau thương vụ bạc tỷ Paypal, Musk chính thức bước chân vào cuộc sống thượng lưu, bước chân vào hàng tỷ phú

Sau thương vụ bạc tỷ Paypal, Musk chính thức bước chân vào cuộc sống thượng lưu, bước chân vào hàng tỷ phú. Vị doanh nhân gốc Nam Phi thừa nhận mình bị ám ảnh bởi công việc kể cả ở bất cứ đâu. Cũng trong năm 2002, Elon Musk thành lập và điều hành SpaceX - đơn vị chế tạo hàng không vũ trụ kiêm công ty dịch vụ vận tải không gian. Hai năm sau, vị doanh nhân này gia nhập vào công ty sản xuất xe điện Tesla Motors, Inc. và trở thành CEO kiêm kiến trúc sư sản phẩm của hãng. Thời điểm đầu, Tesla gặp nhiều khó khăn do không vững tài chính, khi đó Musk phải sử dụng tài sản cá nhân để duy trì hoạt động của công ty. May mắn là, các khoản vay cá nhân từ bạn bè đã giúp Tesla tiếp tục trụ vững và liên tiếp gặt hái thành công.

Nhiều năm sau đó, Elon Musk nhanh chóng gặt hái được thành công khi lần lượt sáng lập nhiều công ty dịch vụ, công nghệ lớn phải kể đến như SolarCity, OpenAI, Neuralink, The Boring Company...

Năm 2016, Musk thông báo đã mua thành công tên miền Tesla.com từ Stu Grossman, chủ sở hữu cũ từ năm 1992. Musk từng gây chú ý với dự án mang tên "Ốc đảo Sao Hỏa" vào năm 2001 với mục đích đưa một nhà kính thu nhỏ thử nghiệm lên Sao Hỏa, mang nhiều loại rau củ để trồng trên đất sao Hỏa. Dự án sau đó đã bị dừng lại và vị tỷ phú tập trung hoàn toàn vào dự án SpaceX. Mục tiêu dài hạn của "gã trùm công nghệ" này là đưa loài người phát triển thành một nền văn minh ngoài không gian thực thụ thông qua SpaceX. Ông vạch ra tương lai sẽ thành lập một thuộc địa với 80.000 người trên Sao Hỏa.

Elon Musk tinh thông trong nhiều lĩnh vực khác nhau được đúc kết từ việc chăm chỉ đọc sách và trải nghiệm nhiều thứ.
Elon Musk tinh thông trong nhiều lĩnh vực khác nhau được đúc kết từ việc chăm chỉ đọc sách và trải nghiệm nhiều thứ.

Không chỉ tài giỏi trong lĩnh vực công nghệ, Elon Musk còn tinh thông trong nhiều lĩnh vực khác đúc kết được từ việc chăm chỉ đọc sách và trải nghiệm nhiều thứ. Có thể nói trong thế kỷ 21, Musk là một trong những tỷ phú công nghệ nổi tiếng nhất hành tinh với những thành công vượt bậc về lĩnh vực xe điện, hàng không vũ trụ, Trí tuệ nhân tạo... Những thành tựu này đã đưa cái tên Elon Musk lên vị trí doanh nhân có tầm ảnh hưởng nhất trên thế giới cũng như một biểu tượng của ngành công nghệ không gian. 

Đạo diễn bộ phim Iron Man từng tiết lộ Elon Musk chính là nhân vật truyền cảm hứng cho nhân vật Tony Stark trong bộ phim đình đám của hãng Marvel. Bản thân vị tỷ phú này cũng được ví như một Iron Man ngoài đời thực và ông có tham gia đóng vai diễn chính mình trong Iron Man 2 với tư cách diễn viên khách mời với bối cảnh quay chính là nhà máy của SpaceX.

3.2. Elon Musk trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới

Năm 2021, Elon Musk được tạp chí Time bình chọn là nhân vật của năm vì sức ảnh hưởng toàn cầu. Vị tỷ phú này cũng chính thức được vinh danh là người giàu nhất thế giới với khối tài sản ròng hơn 264 tỉ USD, một phần nhờ giá cổ phiếu Tesla tăng mạnh. Khối tài sản của CEO Tesla thậm chí bỏ xa người giàu thứ hai thế giới là ông chủ Amazon Jeffrey Preston Bezos đến hơn 100 tỷ USD. 

Chưa dừng lại ở đó, công ty SpaceX do Musk thành lập cũng lần đầu thực hiện chuyến bay đầu tiên đưa du khách và không có phi hành gia chuyên nghiệp lên quỹ đạo quanh Trái Đất. Có thể nói, để có được chỗ đứng như hiện tại, Elon Musk đã thực hiện vô số ý tưởng kỳ quặc với những dự án không tưởng để gắn liền với thương hiệu "Vị tỉ phú "điên" giàu nhất lịch sử".

Elon Musk trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới
Elon Musk trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới

3.3. Elon Musk mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD

Ngày 25/4/2022, Twitter tuyên bố đã thỏa thuận bán nền tảng mạng xã hội đình đám này cho tỷ phú Elon Musk với giá 44 tỷ USD. Trong quá khứ, ông chủ Tesla từng chỉ trích Twitter, cho rằng mạng xã hội này không có tự do ngôn luận. Sau khi từ chối gia nhập hội đồng quản trị, Musk đề nghị mua lại toàn bộ Twitter.  Sau khi thương vụ được công bố, cổ phiếu Twitter đã tăng khoảng 6%.

Từ trước tới nay, Twitter vốn là một nơi thể hiện rõ sự ngông và liều của Musk. Đã từng nhiều lần vị tỷ phú này vướng ồn ào bị nhà đầu tư đâm đơn kiện, bị cơ quan chức năng "sờ gáy" do "vạ miệng", nhưng điều này chẳng ngăn cản tần suất "thả" tweet của Musk.

Còn nhớ năm 2018, Elon Musk bị Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) kiện vì hành vi gian lận và thao túng thị trường. Bắt nguồn từ dòng tweet của vị tỷ phú nói về kế hoạch đưa Tesla trở thành một công ty tư nhân. Kết quả Musk và Tesla đã bị phạt 20 triệu đô la, và Musk buộc phải từ chức chủ tịch Tesla trong khi vẫn là CEO của Tesla.

Đầu năm 2022, chỉ vì một dòng tweet nhận xét giá cổ phiếu Tesla đang "quá cao", Musk đã mất sạch khoảng 13 tỉ USD giá trị thị trường của hãng sản xuất xe điện. Hay khi ông chủ Tesla tuyên bố không chấp nhận bitcoin làm phương tiện thanh toán nữa, giá đồng tiền này lao dốc mất hơn một nửa.

Elon Musk mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD
Elon Musk mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD

3.4. Elon Musk tuyên bố mua Man Utd nhưng "lật mặt" phút chót

Sáng 17/8/2022, cộng đồng mạng xôn xao bàn tán trước bài đăng tuyên bố mua lại Man Utd trên Twitter của Elon Musk. "Tôi đang mua lại Manchester United, chào mừng các bạn", vị tỷ phú này viết

Thông tin này ngay lập tức gây bão cõi mạng, nhiều người, nhất là cổ động viên Man Utd bày tỏ sự phấn khích với thông tin này và hy vọng "Quỷ đỏ" sẽ tươi trẻ trở lại sau những thành tích đáng buồn gần đây.

Tuy nhiên, giữa lúc dân tình còn xôn xao thì ngay sau đó, ông trùm công nghệ lại đột ngột "quay xe" viết trên Twitter rằng: "Đây chỉ là lời nói đùa trên Twitter. Tôi sẽ không mua bất cứ đội bóng thể thao nào".

Dù vậy, Elon Musk cũng cho biết thêm, nếu trong tương lai vị tỷ phú này muốn mua một CLB, thì Man Utd sẽ là ưu tiên vì đây là đội bóng ông yêu thích từ khi còn nhỏ.

3.5. Một số thành tích ấn tượng của Elon Musk

 • 100 nhân vật quan trọng nhất thế giới năm 2010 của tạp chí Time
 • 75 nhân vật ảnh hưởng nhất thế kỷ XXI của tạp chí Esquire
 • 20 CEO quyền lực nhất Hoa Kỳ dưới 40 tuổi của Forbes
 • Nhà cách tân của năm 2007 của tạp chí R&D Magazine
 • Doanh nhân của năm (2007) của tạp chí Inc Magazine
 • Huyền thoại sống hàng không năm 2010 bởi Quỹ Kitty Hawk 2010
 • Doanh nhân ô tô của năm 2010
 • Huy chương Vàng Không gian của Liên đoàn Hàng không Quốc tế (FAI) năm 2010
 • Giải thưởng Heinlein cho Tiến bố trong Thương mại hóa Không gian năm 2011
 • Cúp Von Braun của Hội Không gian Quốc gia
 • Giải thưởng George Low của Viện Hàng không và Hàng không vũ trụ Hoa Kỳ
 • Huy chương Vàng của Hội Hoàng gia Hàng không học Anh 2012
 • 10 nhà kinh doanh nhìn xa trông rộng hàng đầu tạo ra giá trị cho thế giới 2016
 • Những người quyền lực nhất thế giới của Forbes 2016 (xếp hạng thứ 21)
 • Nhân vật của năm do tạp chí Time bình chọn vào năm 2021

4. Chuyện đời tư của Elon Musk

4.1. Các mối tình của Elon Musk 

Elon Musk và Justine Wilson

Elon Musk gặp mối tình đầu Justine Wilson từ thuở còn trên giảng đường đại học. Sau tốt nghiệp, cả đôi mỗi người một ngã để phát triển sự nghiệp rồi lại quay về bên nhau và tổ chức đám cưới vào năm 2000. 

Hai năm sau khi kết hôn, họ chào đón cậu con trai đầu lòng, nhưng đứa bé không may qua đời khi chỉ mới 10 tuần tuổi. Sau một thời gian, cặp đôi có với nhau 5 người con trai khác - một lần sinh đôi, lần sau sinh ba nhờ phương pháp thụ tinh nhân tạo. Tuy nhiên, kể từ khi Musk trở thành một tỷ phú với khối tài sản kếch xù, cuộc hôn nhân của họ bắt đầu xảy ra mâu thuẫn, bất đồng khiến họ phải đưa nhau ra tòa ly hôn với những vấn đề ồn ào liên quan đến chuyện pháp lý. Năm 2008, Elon Musk và Justine Wilson chính thức ly hôn, khép lại quãng thời gian 8 năm chung sống, nhưng vụ ly hôn này đã kéo dài hai năm vì không đạt được thoả thuận. Điều đáng nói là, dù ly hôn trong tranh chấp nhưng mối quan hệ của vợ cũ và vợ mới của Musk sau đó lại hòa bình một cách lạ lùng.

Justine Wilson
Justine Wilson

Elon Musk và Talulah Riley

Elon Musk gặp vợ thứ hai Talulah Riley vào tháng 7/2009 tại một hộp đêm ở khu nhà giàu Mayfair, London.  Talulah Riley nằm trong những cô gái được chủ hộp đêm giới thiệu là đẹp nhất thủ đô nước Anh khi đấy. Ngay khi xuất hiện, bóng hồng này đã lập tức thu hút sự chú ý của vị tỷ phú trẻ. Họ sau đó cùng nhau ăn tối, hẹn hò và Elon Musk chính thức cầu hôn cô chỉ một tháng sau đó.

Năm 2010, Musk và Riley về chung một nhà nhưng họ đệ đơn ly hôn sau 2 năm chung sống. "4 năm qua thật tuyệt vời. Anh sẽ mãi mãi yêu em. Em nhất định sẽ làm cho một người khác hạnh phúc", Elon Musk tuyên bố về cuộc ly hôn của mình trên MXH. Nhiều người cho rằng, cũng giống như cuộc hôn nhân trước, Elon Musk luôn tỏ ra là người muốn giữ "kèo trên" trong các mối quan hệ.

Tuy nhiên 1 năm sau khi ly hôn, Musk và vợ cũ Riley bất ngờ tuyên bố tái hợp như chưa hề có cuộc chia ly. Chung sống thêm 1 năm, cặp đôi một lần nữa lại tuyên bố ly hôn lần hai trước sự ngỡ ngàng của nhiều người. Cả 2 cuộc hôn nhân "kỳ lạ", cả Riley và Wilson đều chỉ biết mô tả ngắn gọn về ông trùm công nghệ rằng: "Anh ấy là người kỳ lạ nhất mà tôi từng gặp".

Elon Musk và Talulah Riley
Elon Musk và Talulah Riley

Elon Musk và Amber Heard

Năm 2016, tỷ phú tuổi 45 được bắt gặp hẹn hò với diễn viên Amber Heard - vợ cũ của tài tử Johnny Depp. Nữ minh tinh từng chia sẻ rằng niềm say mê khoa học đã đưa bọn họ đến bên nhau. Chuyện tình của cặp khi ấy từng là tâm điểm chú ý của dư luận khi là nguyên nhân đưa vợ chồng Johnny Depp kéo nhau ra toà. Theo đó, ngôi sao "Cướp Biển Vùng Caribbean" tố Elon Musk là nguyên nhân khiến gia đình anh đổ vỡ, anh cũng tung bằng chứng cho thấy Elon Musk và Amber Heard đã bí mật hẹn hò trước khi nữ diễn viên chia tay chồng cũ. Trước những cáo buộc, Elon Musk phủ nhận hoàn toàn. 

Cuối năm 2017, mối tình cũng đi vào dĩ vàng vì cặp đôi quá bận rộn với công việc. Trả lời với truyền thông, "gã điên" công nghệ từng thổ lộ rằng mình mới là người bị bỏ và đã đau đớn trong nhiều tuần khi thất tình.

Elon Musk và Amber Heard
Elon Musk và Amber Heard

Elon Musk và Grimes 

Chỉ nửa năm sau thời gian đau khổ vì chia tay nữ minh tinh Amber Heard, tỷ phú Musk công khai hẹn hò với nữ ca sĩ Grimes - kém ông 16 tuổi tại sự kiện thời trang Met Gala 2018 ở New York, Mỹ. Trong thời điểm hẹn hò, cả hai không sống chung mà chỉ dành thời gian bên nhau khi rảnh tại một căn nhà riêng.

Hai năm sau khi công khai hẹn hò, Musk và Grimes chính thức đón con trai đầu lòng. Điều khiến công chúng bất ngờ hơn hết chính là ở cách vị tỷ phú giàu nhất thế giới này đặt tên cho đứa trẻ. Ban đầu, cặp đôi thống nhất gọi đứa bé là X Æ A-12 Musk. Cái tên với những ký tự kỳ lạ này được Grimes giải thích rằng: "X là biến số, Æ có thể hiểu là AI - điều đã mang hai người đến với nhau. A-12 là tiền thân của SR-17 - loại máy bay yêu thích của cả hai. ‘A’ còn mang ý nghĩa nữa là Archangel, bài hát yêu thích của tôi". Tuy nhiên, vì luật pháp sở tại không cho phép đặt tên có những ký tự đặc biệt nên tên của cậu bé được thống nhất gọi là X AE A-XII Musk.

Tháng 9/2021, Musk xác nhận đã tạm chia tay Grimes nhưng đến tháng 12/2021, cặp đôi lại đón con thứ hai - Exa Dark Sideræl (gọi tắt là Y) bằng phương pháp mang thai hộ. Điều đáng nói là, chỉ sau 1 thời gian ngắn tái hợp, cặp đôi này nói lời chia tay lần nữa.

Elon Musk và Grimes 
Elon Musk và Grimes 

4.2. Các con của Elon Musk là ai?

Hiện tại, Elon Musk có tổng cộng 7 con trai và 1 con gái. Cụ thể, vị tỷ phú và người vợ đầu Justine Wilson đã đón quý tử đầu lòng tên Nevada Alexander vào năm 2002 nhưng cậu bé đã qua đời khi mới 10 tuần tuổi do hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh. Sau khi thực hiện thụ tinh ống nghiệm, cả hai sau đó chào đón cặp sinh đôi Griffin và Xavier (2004) và lần lượt chào đón ba đứa trẻ Kai, Saxon và Damian vào năm 2006.  

Với nữ ca sĩ Grimes, họ có với nhau với 1 con trai và 1 con gái với tên gọi lần lượt là X Æ A-12 (2020) và Exa Dark Sideræl (2021). Dù bận rộn công việc nhưng Elon Musk vẫn dành thời gian cho các con và đưa chúng đi cùng trong những chuyến công tác.

Elon Musk và các con
Elon Musk và các con

4.3. Gia đình của Elon Musk gồm những ai?

Mẹ của Elon Musk là Maye Musk, một người mẫu gốc Canada, từng xuất hiện trên trang bìa của Time và người phát ngôn của CoverGirl ở tuổi 69. Bố Elon Musk là một kỹ sư. Vị tỷ phú còn có một em trai là Kimbal (1972) và một em gái Tosca (1974). 

Elon Musk đã trải qua một tuổi thơ bất hạnh khi bố mẹ ly hôn sớm. 2 năm sau khi bố mẹ ly hôn, Elon theo sống với bố ở ngoại ô Pretoria nhưng quãng thời gian sau đó vị doanh nhân bị bố đẻ ghẻ lạnh, thậm chí ông còn từng tuyên bố đó là "một con người khủng khiếp". Ngoài anh chị em cùng máu mủ, Elon Musk còn có 2 người anh em cùng cha khác mẹ. Chính Elon Musk thừa nhận tính cách của ông ảnh hưởng nhiều bởi dòng máu phiêu lưu của bên ngoại và đầu óc khoa học của bên nội. 

4.4. Elon Musk giàu có cỡ nào?

Được được biết đến là vị tỷ phú giàu nhất hành tinh, không lạ gì khi Elon Musk sở hữu khối tài sản kếch xù mà bất cứ tỷ phú nào cũng ngưỡng mộ. Được biết, tính đến ngày 4/4, giá trị tài sản ròng của CEO Tesla đã vượt ngưỡng 300 tỷ USD. Với khối tài sản hiện tại, vị tỷ phú 51 tuổi này bỏ xa hơn 100 tỷ USD so với "cha đẻ" Amazon - tỷ phú đang đứng ở vị trí thứ 2 trong xếp hạng giàu. Khối tài sản của Musk thậm chí còn lớn hơn cả tổng tài sản của hai cựu CEO Microsoft là Bill Gates và Steve Ballmer, đồng thời bỏ xa 2 người đồng sáng lập Google là Larry Page và Sergey Brin cộng lại.

Chưa dừng lại ở đó, Tesla vẫn đang phát triển với tốc độ vượt trội và được dự đoán sẽ hưởng lợi nhiều hơn nữa khi thế giới thực sự bước vào kỷ nguyên xe điện. Điều này cũng đủ thấy sự giàu có của Musk đang ở mức “vô tiền khoáng hậu”.

4.5. Tài khoản mạng xã hội của Elon Musk

Twitter của Elon Musk: https://twitter.com/elonmusk

5. Một số hình ảnh của Elon Musk 

Elon Musk là ai? Tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới với tham vọng đưa con người lên sao Hỏa  - Ảnh 12
Elon Musk là ai? Tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới với tham vọng đưa con người lên sao Hỏa  - Ảnh 13
Elon Musk là ai? Tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới với tham vọng đưa con người lên sao Hỏa  - Ảnh 14
Elon Musk là ai? Tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới với tham vọng đưa con người lên sao Hỏa  - Ảnh 15

Video ca nhạc của Elon Musk 

Tỷ phú Elon Musk ở nhà thuê giá bèo, nằm đệm rách, bắt bạn gái ăn "mì tôm" cả tuần để tiết kiệm tiền Elon Musk và Grimes chia tay lần thứ hai chỉ sau 4 tiếng tuyên bố tái hợp Tỷ phú Elon Musk bí mật tái hợp bạn gái cũ, đẻ con gái có tên là thuật ngữ siêu máy tính 2022 mới bắt đầu, tỷ phú Elon Musk mất 71 tỷ USD, thế giới không còn ai có tài sản vượt 200 tỷ USD
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp