Tỷ phú Elon Musk chính thức thành chủ mới của Twitter với mức giá 44 tỷ USD

Thu Trà Đăng lúc: Thứ ba, 26/04/2022 12:30 (GMT +7)
Công ty Twitter thông báo hội đồng quản trị của Twitter đã chấp nhận lời đề nghị từ tỷ phú Elon Musk để mua lại mạng xã hội này.
Hashtag #Tỷ phú #Elon Musk #NEWS #Nóng trên MXH

Mới đây, Twitter đã công bố thỏa thuận bán mình cho tỷ phú Elon Musk với giá 44 tỷ đô la Mỹ. Điều này đồng nghĩa với việc nền tảng MXH với hàng trăm triệu người dùng bao gồm lãnh đạo nhiều quốc gia giờ đây sẽ được kiểm soát bởi tỷ phú giàu nhất thế giới. 

Tỷ phú Elon Musk chính thức thành chủ mới của Twitter với mức giá 44 tỷ USD - Ảnh 1

Theo đó, hội đồng quản trị Twitter đồng ý bán công ty cho vị tỷ phú gốc Nam Phi này với giá 54,2 đô la Mỹ một cổ phiếu. Mức giá bán này cao hơn 38% so với giá cổ phiếu trong phiên giao dịch đóng cửa vào ngày 1 tháng 4.

Trước đó dù nắm đến 9,2% cổ phần của Twitter nhưng Elon Musk từ chối gia nhập Hội đồng quản trị. Động thái này làm dấy lên thông tin CEO Tesla muốn mua lại Twitter bởi việc ngồi ghế thành viên Hội đồng quản trị đồng nghĩa với việc Elon chỉ được sở hữu tối đa dưới 15% cổ phần và không thể thâu tóm Twitter. Đến 14/4, vị tỷ phú này chính thức đưa ra đề nghị mua lại MXH này!

Tỷ phú Elon Musk chính thức thành chủ mới của Twitter với mức giá 44 tỷ USD - Ảnh 2

Thương vụ mua lại Twitter dự kiến hoàn tất và cuối năm nay. Theo thông tin t ừBloomberg, tỷ phú giàu nhất thế giới sẽ chi 21 tỷ đô la Mỹ tiền mặt để thanh toán một nửa thương vụ, 25,5 tỷ còn lại huy động từ vay tín dụng và hỗn hợp nợ để mua cổ phiếu. 

Việc Twitter trở thành công ty tư nhân được xem là bước ngoặt với một doanh nghiệp khởi đầu là dịch vụ nhắn tin sau đó phát triển thành một trong những MXH lớn nhất thế giới. 

Tỷ phú Elon Musk chính thức thành chủ mới của Twitter với mức giá 44 tỷ USD - Ảnh 3
Tỷ phú Elon Musk chính thức thành chủ mới của Twitter với mức giá 44 tỷ USD - Ảnh 4

Tầm ảnh hưởng của Elon Musk trên MXH Twitter là điều không thể phủ nhận, hiện tại ông đang là một trong những tài khoản Twitter được quan tâm nhất hiện nay, tài khoản cá nhân của đang đã thu hút gần 80 triệu người theo dõi.

Nhiều người dùng hy vọng việc Musk gia nhập Twitter giúp MXH này thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn. Việc Twitter được điều hành dưới trướng của Elon Musk rất có khả năng trở thành đối thủ lớn với Mark Zuckerberg  bởi sở dĩ cả Musk và Mark Zuckerberg  là đối thủ không đội trời chung  trong làng công nghệ. 

Tỷ phú Elon Musk ở nhà thuê giá bèo, nằm đệm rách, bắt bạn gái ăn "mì tôm" cả tuần để tiết kiệm tiền Elon Musk và Grimes chia tay lần thứ hai chỉ sau 4 tiếng tuyên bố tái hợp Tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk hẹn hò với bạn gái kém 23 tuổi sau 5 tháng chia tay ca sĩ Grimes
Copy URL
Elon Musk
[Ẩn - Hiện]

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp