Khánh Thi là ai? Nữ kiện tướng đặt nền móng cho dancesport tại Việt Nam

Quyen Pham Đăng lúc: Thứ hai, 30/08/2021 00:53 (GMT +7)
Khánh Thi được biết đến là nữ kiện tướng dancesport số 1 Việt Nam cùng chuyện tình đẹp đáng ngưỡng mộ với học trò kém 11 tuổi Phan Hiển.
Hashtag #Sao Việt #Chuyện đó đây #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

1. Khánh Thi là ai?

Khánh Thi là một vũ công chuyên nghiệp và rất nổi tiếng trong làng dancesport (khiêu vũ thể thao) Việt Nam.  Cô cùng với Chí Anh đã đặt nền móng cho khiêu vũ thể thao tại Việt Nam. Suốt hơn hai chục năm qua, tên tuổi của cô gắn liền với bộ môn này và đạt được nhiều thành tựu đáng nể cả trong lẫn ngoài nước. Với rất nhiều thành công như vậy, Khánh Thi được mệnh danh là "Nữ kiện tướng dancesport số 1 Việt Nam". Ngoài những bước nhảy uyển chuyển trên sân khấu, Khánh Thi còn được chú ý bởi chuyện tình 12 năm với học trò kém 11 tuổi Phan Hiển.

Khánh Thi là một vũ công chuyên nghiệp và rất nổi tiếng trong làng dancesport (khiêu vũ thể thao) Việt Nam. 
Khánh Thi là một vũ công chuyên nghiệp và rất nổi tiếng trong làng dancesport (khiêu vũ thể thao) Việt Nam. 

2. Tiểu sử Khánh Thi

2.1. Khánh Thi tên thật là gì?

Khánh Thi có tên thật là Nguyễn Hồng Thi.

2.2. Khánh Thi sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?

Khánh Thi sinh ngày 21/3/1982 (39 tuổi).

2.3. Khánh Thi quê ở đâu?

Khánh Thi quê ở Hà Nội.

2.4. Khánh Thi cao bao nhiêu?

Khánh Thi cao 1m60.

2.5. Khánh Thi học trường nào?

Khánh Thi theo học Cao Đẳng Múa Quốc Gia Việt Nam. Cô tốt nghiệp vào năm 2000 hạng xuất sắc.

3. Sự nghiệp của Khánh Thi

3.1. Cùng Chí Anh đặt nền móng cho dancesport tại Việt Nam

Sinh ra trong 1 gia đình nghệ thuật, Khánh Thi học múa từ nhỏ và từng là sinh viên Trường Múa Việt Nam chuyên ngành múa ballet cổ điển. Tuy nhiên niềm đam mê khiêu vũ thể thao đã nhen nhóm trong con người cô sau khi gặp Chí Anh trong lần thi nhảy ở quận Tây Hồ (Hà Nội) vào năm 1999. Trong cuộc thi đó, Chí Anh được giải nhất, còn Khánh Thi về nhì. Sau cuộc thi, bố mẹ Chí Anh đã đến trường múa tìm bạn nhảy cho con trai, và Khánh Thi là người được họ chọn để nhảy cùng con trai mình.

Dù đã là nghệ sĩ múa chuyên nghiệp, nhưng Khánh Thi sau cùng lại bỏ ngang múa để chuyển sang bộ môn dancesport vốn còn rất mới lạ ở Việt Nam, thậm chí khi đó cô còn không biết khiêu vũ thể thao là gì. Song nhờ sự kiên trì học hỏi, tập luyện, Khánh Thi ngày càng trở nên tiến bộ vượt bậc và cùng bạn nhảy Chí Anh thành lập vũ đoàn Bằng Linh để đi biểu diễn sau 1 năm hợp tác. Năm 2000, Khánh Thi có cơ hội sang Pháp diễn cùng Đoàn ca múa nhạc Việt Nam, người đẹp cũng tận dụng cơ hội học hỏi thêm kinh nghiệm từ nhiều nhà vô địch thế giới.

Khánh Thi cùng Chí Anh đặt nền móng cho dancesport tại Việt Nam
Khánh Thi cùng Chí Anh đặt nền móng cho dancesport tại Việt Nam

Năm 2002, Khánh Thi cùng Chí Anh sang Pháp học khiêu vũ thể thao sau khi cô hoàn tất việc học tại Trường Múa Việt Nam. Thời điểm đầu, cả hai phải làm đủ nghề để đóng tiền học và sinh hoạt. Trong khi Chí Anh đi làm phục vụ nhà hàng, rửa bát, bán quần áo cho người Trung Quốc, thì Khánh Thi cũng tất bật bán quần áo cho Việt kiều hoặc làm nghề trông trẻ.

Sau khi kết thúc chương trình 3 năm học dancesport tại Pháp, Khánh Thi và Chí Anh tiếp tục du học tại Ý, Đức cùng một số quốc gia khác từ năm 2005 - 2009. Cặp đôi cũng thường xuyên trở về Việt Nam 3 - 4 tháng/năm để dạy khiêu vũ thể thao và tham dự các giải đấu. Suốt nhiều năm cùng đi du học ở nước ngoài, Khánh Thi và Chí Anh đã liên tục tập luyện tham gia thi đấu và dần trở thành "cặp đôi vàng" của làng thể thao khiêu vũ Việt Nam. 

3.2. Hành trình đi đến "Nữ hoàng dancesport số 1 Việt Nam"

Sau khi về nước, Khánh Thi cùng bạn nhảy đã liên tục giành được nhiều giải thưởng trong bộ môn Dancesport gồm 3 lần vô địch quốc gia, top 10 giải vô địch châu Á. Đặc biệt, Khánh Thi và Chí Anh là một trong những cặp đôi đầu tiên của khiêu vũ thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 2005 tại Philippines và xuất sắc đạt kỳ tích khi lọt top thứ 4 của SEA Games 24 (2007). 

Giai đoạn 2002 - 2009 được cho thời đỉnh cao trong sự nghiệp của Khánh Thi và Chí Anh. Riêng Khánh Thi, sự nghiệp rực rỡ ấy đã giúp cô trở thành kiện tướng Dancesport không đối thủ tại nước nhà. 

Năm 2009, Khánh Thi chia tay bạn nhảy Chí Anh và vào Sài Gòn để lập nghiệp. Dù không còn sát cánh bên nhau nhưng Chí Anh - Khánh Thi được nhận xét là "Cặp đôi vàng" của làng khiêu vũ thể thao Việt Nam.

Khánh Thi được mệnh danh là 'Nữ hoàng dancesport số 1 Việt Nam'
Khánh Thi được mệnh danh là "Nữ hoàng dancesport số 1 Việt Nam"

Chia tay bạn nhảy Chí Anh, Khánh Thi đến với bạn nhảy mới cũng là học trò của cô - Phan Hiển. Cả hai cùng đồng hành cho đến tận bây giờ và đạt được nhiều thành tích ấn tượng như 2 huy chương vàng vô địch châu Á. Riêng Khánh Thi nhận Huân chương Lao động hạng ba và bằng khen ghi nhận cống hiến dành cho bộ môn Dancesport của Thủ tướng Chính phủ và Thành Phố.

Không chỉ thành công trong sự nghiệp thi đấu, huấn luyện, Chí Anh - Khánh Thi còn là những người tiên phong vận động thành lập Liên đoàn Khiêu vũ thể thao Việt Nam cũng như đặt nền móng cho dancesport tại nước nhà. Tháng 5/2019,  Tổng cục Thể dục Thể Thao đã thông qua đơn xin thành lập Liên đoàn Khiêu vũ thể thao Việt Nam được 4 kiện tướng gạo cội đứng tên là Chí Anh, Khánh Thi, Hồng Việt và Thu Trang.

3.3. Huấn luyện viên, giám khảo lừng lẫy trong bộ môn dancesport Việt

Không chỉ được biết đến như là kiện tướng dancesport hàng đầu Việt Nam, Khánh Thi còn lấn sân sang lĩnh vực ca hát và mở Trung tâm khiêu vũ riêng tại TP.HCM.

Những album Khánh Thi đã ra mắt:

 • Beautiful Lover (ft. Quang Vinh) (2012)
 • Nụ Cười Xuân (2013)
 • Người Đẹp (2013)
 • Cố Lên Cô Gái Nhỏ (2016)

Cô còn là giám khảo, cố vấn có tiếng và có tâm trong nhiều chương trình tìm kiếm tài năng nhảy múa nổi tiếng tại Việt Nam như Bước nhảy Hoàn vũ, So You Think You Can Dance (Thử thách cùng bước nhảy). Bên cạnh đó, người đẹp cũng là người đứng ra tổ chức, biên đạo gần 20 cuộc thi khiêu vũ lớn nhỏ tại Việt Nam như CK Open International Dancesport Championships, Rising Stars, KTOC - Khánh Thi Open Dancesport Championship 15. Cô cũng là biên đạo nổi tiếng của các chương trình khiêu vũ.

Tháng 8/2019, Khánh Thi vinh dự là một trong ba trọng tài Việt Nam được mời điều hành Giải Vô địch khiêu vũ thể thao Đông Nam Á mở rộng 2019 do Liên đoàn khiêu vũ thể thao quốc tế tổ chức, bên cạnh trọng tài Chí Anh và Thu Trang. Cũng tại cuộc thi này, học trò của Khánh Thi - Phan Hiển cùng bạn nhảy Nhã Khanh đã xuất sắc giành HCV Giải Vô địch khiêu vũ thể thao Đông Nam Á mở rộng 2019 và lọt vào Top 6 thế giới với nội dung Latin.

Khánh Thi và Phan Hiển cùng đồng hành cho đến tận bây giờ và đạt được nhiều thành tích ấn tượng
Khánh Thi và Phan Hiển cùng đồng hành cho đến tận bây giờ và đạt được nhiều thành tích ấn tượng

Hiện tại, Khánh Thy đang là giám đốc của một trung tâm dạy nhảy nổi tiếng tại TP.HCM. Người đẹp cũng tích cực livestream, ghi hình hướng dẫn tập nhảy cho khán giả trên trang cá nhân của mình.

3.4. Một số giải thưởng đáng chú ý của Khánh Thi

 • 3 lần vô địch quốc gia (giai đoạn 2005-2009)
 • Top 10 giải vô địch châu Á
 • Đứng thứ 4 SEA Games 24 (2007)
 • 2 huy chương vàng vô địch châu Á 2009
 • Huy chương vàng Rumba & Jive Đại hội thể thao trong nhà châu Á 2009  
 • Huân chương Lao động hạng ba do Thủ tướng Chính phủ trao tặng

3.5. Một số gameshow giải trí Khánh Thi tham gia

 • Bước nhảy Hoàn vũ (2010 - 2016) - Giám khảo
 • Thử thách cùng bước nhảy 2016 - Giám khảo
 • Sao Hỏa sao Kim 2020
 • Tâm đầu ý hợp 2020

4. Đời tư của Khánh Thi

4.1. Chồng của Khánh Thi là ai? Các con của Khánh Thi?

Mối tình đầy trở ngại với học trò kém 11 tuổi của Khánh Thi

Khánh Thi được chú ý bởi cuộc hôn nhân với chồng trẻ kém 11 tuổi Phan Hiển. Cô từng là thầy dạy dancesport cho ông xã khi anh chỉ mới 17 tuổi và chính thức trở thành bạn nhảy của nhau vào năm 2009. Trong quá trình đồng hành tại nhiều sàn diễn, Khánh Thi và cậu học trò đã sớm nảy sinh tình cảm gắn bó. Có một thời gian Khánh Thi và Phan Hiển muốn chấm dứt tình cảm vì gặp nhiều trắc trở trong vấn đề khoảng cách tuổi tác, thầy - trò. 

Khánh Thi từng là thầy dạy dancesport cho ông xã khi anh chỉ mới 17 tuổi
Khánh Thi từng là thầy dạy dancesport cho ông xã khi anh chỉ mới 17 tuổi

Cuối năm 2014, Khánh Thi công khai chuyện cô đang mang thai con trai đầu lòng nhưng không tiết lộ danh tính cha đứa trẻ. Tuy vậy, loạt hình ảnh Khánh Thi và Phan Hiển trong trang phục cô dâu, chú rể bị rò rỉ ra ngoài thì công chúng mới biết chuyện cặp đôi đã sống chung. Sau đó không lâu, nữ kiện tướng dancesport cũng lên tiếng thừa nhận chuyện tình cảm cô trò với bạn nhảy kém mình 11 tuổi. Thời điểm vừa công khai, Khánh Thi và Phan Hiển đã nhận phải không ít đàm tiếu, chỉ trích từ cư dân mạng về chuyện tình thầy trò. Tuy nhiên, trải qua một thời gian, sự chân thành và hạnh phúc của cặp đôi đã dần khiến công chúng tin yêu ủng hộ.

Cuộc sống viên mãn bên chồng và trái ngọt "đủ nếp, đủ tẻ"

Tháng 7/2015, Khánh Thi chính thức hạ sinh con trai đầu lòng và đặt biệt danh là Kubi. Tháng 6/2018, cặp đôi tiếp tục chào đón bé gái thứ 2 là Anna. Trong suốt thời gian mang bầu và sinh con, Phan Hiển là người luôn túc trực bên cạnh chăm lo cho bà xã. Cho đến nay, dù chưa tổ chức đám cưới, nhưng Khánh Thi - Phan Hiển là một trong những cặp đôi Việt nhận được sự yêu mến và ngưỡng mộ từ khán giả.  

Khánh Thi đang tận hưởng cuộc sống viên mãn bên chồng và trái ngọt 'đủ nếp, đủ tẻ'
Khánh Thi đang tận hưởng cuộc sống viên mãn bên chồng và trái ngọt "đủ nếp, đủ tẻ"

Hiện tại, công việc chính của Khánh Thi là đào tạo, quản lý trung tâm do mình làm chủ ở TP.HCM và hỗ trợ cho chồng phát triển sự nghiệp. Thỉnh thoảng vợ chồng cô cũng tham gia gameshow và thường xuyên đăng tải những sản phẩm nghệ thuật để đáp ứng nguyện vọng của khán giả.

4.2. Mối tình quá khứ của Khánh Thi và Chí Anh

Trước cuộc hôn nhân viên mãn hiện tại, Khánh Thi từng trải qua mối tình với bạn nhảy Chí Anh từ năm 1999. Thời điểm đó, cả hai là một cặp "trai tài gái sắc" của làng dancesport, đồng hành cùng nhau ở mọi nơi. Năm 2002, cô và bạn trai quyết tâm theo học tại Pháp và cùng tham gia nhiều khóa học, cuộc thi ở nhiều nơi trên thế giới và sau cùng là cùng đạt những thành công nhất định tại nước nhà.

Những tưởng chuyện tình đẹp giữa "cặp đôi vàng" của làng dancesport Việt sẽ có một cái kết đẹp, nhưng đến năm 2009, cả hai chính thức "đường ai nấy đi" trước sự tiếc nuối của người hâm mộ.

4.3. Khánh Thi vướng nghi vấn rạn nứt với chồng

Có một thời gian sau khi sinh con, Khánh Thi và chồng từng vướng trục trặc tình cảm. Chính Phan Hiển cũng thừa nhận sau khi sinh, Khánh Thi trở nên nhạy cảm và hay ghen tuông khi anh về muộn vì tính chất công việc. Tuy nhiên, cả hai đã tự giải quyết bằng cách ngồi lại trao đổi thẳng thắn với nhau.

Khánh Thi từng vướng nghi vấn rạn nứt với chồng
Khánh Thi từng vướng nghi vấn rạn nứt với chồng

Gần đây, Khánh Thi bất ngờ khiến khán giả lo lắng khi có màn livestream ngắn ngủi vào đêm ngày 27/8/2021. Trong bóng tối, nữ kiện tướng dancesport liên tục ho và bật khóc, đi kèm là những câu nói khó hiểu như: "Mọi người đừng đi ra nha, đừng tin gì hết nha. Bị lừa rồi, đừng tin ai". Đoạn livestream chỉ hiện trong vài phút rồi bị tắt và xóa đi. Hơn nữa, netizen cũng phát hiện trang cá nhân của Khánh Thi gần đây cũng xuất hiện những dòng status lạ, có phần tiêu cực và để trạng thái "Độc thân" làm dấy lên nghi vấn rạn nứt tình cảm với chồng Phan Hiển. Tuy nhiên, hiện vợ chồng cô vẫn chưa chính thức lên tiếng lý giải điều này. 

4.4. Bố mẹ của Khánh Thi là ai?

Khánh Thi sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống về nghệ thuật khi bố mẹ của cô đều là nghệ sĩ của Đoàn Nghệ thuật Tổng cục Chính trị.

Khánh Thi còn có 1 người anh trai nổi tiếng là nghệ sĩ violon Xuân Huy.

4.5. Trang Facebook của Khánh Thi là gì?

Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/ngkhanhthi

Fanpage Khánh Thi - Phan Hiển: https://www.facebook.com/khanhthiphanhien

5. Một số hình ảnh của Khánh Thi

Khánh Thi là ai? Nữ kiện tướng đặt nền móng cho dancesport tại Việt Nam - Ảnh 8
Khánh Thi là ai? Nữ kiện tướng đặt nền móng cho dancesport tại Việt Nam - Ảnh 9
Khánh Thi là ai? Nữ kiện tướng đặt nền móng cho dancesport tại Việt Nam - Ảnh 10
Khánh Thi là ai? Nữ kiện tướng đặt nền móng cho dancesport tại Việt Nam - Ảnh 11

Video của Khánh Thi

Giữa diễn biến mới nhà Khánh Thi, ngắm lại loạt ảnh gia đình giàu cảm xúc Chuyện tình 12 năm của Khánh Thi với cậu học trò kém 11 tuổi Khánh Thi để trạng thái độc thân trước livestream nửa đêm khóc lóc nói nhảm Con trai lớn nhà Khánh Thi - Phan Hiển đón sinh nhật 6 tuổi ấm áp bên gia đình
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp