Tiểu Vy từng làm giám khảo cuộc thi Hoa hậu mà Sen Vàng đang phản đối

Lệ Nguyễn Đăng lúc: Thứ ba, 07/06/2022 16:07 (GMT +7)
Hoa hậu Tiểu Vy - "gà cưng nhà Sen Vàng" - từng vui vẻ làm giám khảo cuộc thi nhan sắc do công ty Minh Khang tổ chức trước ồn ào tranh chấp bản quyền.
Hashtag #Hoa Hậu #Hoa hậu Tiểu Vy #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Mới đây, các fan hâm mộ sắc đẹp trong nước được phen dậy sóng trước sự vụ tranh chấp bản quyền tên gọi giữa cuộc thi Miss Grand Vietnam của công ty Sen Vàng và Miss Peace Vietnam của công ty Minh Khang. Cụ thể, nguyên nhân xuất phát từ tên tiếng Việt của hai cuộc thi nhan sắc giống nhau, đều là Hoa hậu Hòa bình Việt Nam.

Khi mọi chuyện còn chưa được phân bua rõ ràng, netizen vô tình phát hiện "gà cưng nhà Sen Vàng" - Hoa hậu Tiểu Vy từng vui vẻ ngồi vị trí giám khảo cuộc thi Hoa khôi Hòa bình Việt Nam 2021 - cuộc thi nhan sắc do công ty Minh Khang đứng ra tổ chức. Không chỉ dừng lại ở đó, CEO Sen Vàng là bà Phạm Kim Dung cũng góp mặt. Thời điểm đó, cuộc thi được giới thiệu việc chú trọng thực hiện các dự án bảo vệ quyền trẻ em, quyền phụ nữ và bảo vệ những người yếu thế trong xã hội.

Tiểu Vy từng làm giám khảo cuộc thi Hoa hậu mà Sen Vàng đang phản đối - Ảnh 1
Tiểu Vy từng làm giám khảo cuộc thi Hoa hậu mà Sen Vàng đang phản đối - Ảnh 2

Khi khoảnh khắc cũ này được đào lại, nhiều người chỉ biết cảm thán mới ngày nào còn vui vẻ hào hứng đồng hành, nay hai công ty đã cảy ra những tranh cãi căng thẳng liên quan đến tên gọi của cuộc thi mà họ tổ chức.

>>> Xem thêm: Thùy Tiên lên MXH tố cuộc thi do H’Hen Niê làm đại sứ 'đạo nhái' tên gọi

Cuộc thi Hoa khôi Hoà bình Việt Nam 2021 được cấp phép tổ chức năm 2021 nhưng do những ảnh hưởng của dịch bệnh, lịch trình của cuộc thi bị gián đoạn và rời sang năm 2022. Cũng từ đây, cuộc thi nhan sắc này được nâng cấp trở thành Hoa hậu Hòa bình Việt Nam. Các thí sinh bước vào vòng Chung kết sẽ thực hiện những hoạt động trong khả năng của mình để thực hiện dự án góp phần phát triển kinh tế, văn hóa....

Cùng thời điểm, sau thành công của Nguyễn Thúc Thùy Tiên tại Miss Grand International (Hoa hậu Hòa bình Quốc tế), công ty Sen Vàng trình làng cuộc thi Miss Grand Việt Nam - Hoa hậu Hòa bình Việt Nam nhằm phát hiện và tìm kiếm những gương mặt phù hợp đến với Hoa hậu Hòa bình Quốc tế.

Tiểu Vy từng làm giám khảo cuộc thi Hoa hậu mà Sen Vàng đang phản đối - Ảnh 3
Tiểu Vy từng làm giám khảo cuộc thi Hoa hậu mà Sen Vàng đang phản đối - Ảnh 4

Khi nổ ra những tranh chấp liên quan đến bản quyền, cả Sen Vàng và công ty Minh Khang đều tung ra giấy chứng nhận liên quan đến quyền tác giả của cuộc thi mà đơn vị mình tổ chức.

Bà Thùy Dương - đại diện Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 do Công ty Minh Khang tổ chức cho rằng việc chuyển ngữ tên gọi cuộc thi Miss Grand International thành Hoa hậu Hòa bình Việt Nam dường như không thật chuẩn nghĩa. Và dường như điều này đang vi phạm quyền sở hữu trí tuệ với cuộc thi mà công ty Minh Khang đang nắm bản quyền.

Tiểu Vy từng làm giám khảo cuộc thi Hoa hậu mà Sen Vàng đang phản đối - Ảnh 5

Trong khi đó, trên bài viết dài đăng tải trên trang facebook cá nhân, đại diện Sen Vàng cho biết: "Chúng tôi khẳng định rằng các cuộc thi có sử dụng tên gọi “Hoa Hậu Hòa Bình Việt Nam” mà không do Công ty Sen Vàng tổ chức không phải là cuộc thi nằm trong khuôn khổ của Cuộc thi Miss Grand International - Hoa Hậu Hòa Bình Quốc Tế và sẽ không có chức năng chọn ra người đẹp đủ điều kiện để đại diện Việt Nam tham gia Cuộc thi Hoa Hậu Hòa Bình Quốc Tế (Miss Grand International)... Ngoài ra, trong trường hợp việc tổ chức các cuộc thi này có hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của Công ty Sen Vàng thì chúng tôi sẽ không khoan nhượng, chúng tôi sẽ sử dụng các biện pháp pháp lý cần thiết để đảm bảo các quyền và lợi ích hợp pháp của Công ty Sen Vàng".

Thùy Tiên lên MXH tố cuộc thi do H’Hen Niê làm đại sứ "đạo nhái" tên gọi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 chính thức khởi động, Việt Nam sắp "loạn" Hoa hậu toàn quốc? Ngắm bộ ảnh áo tắm đẹp siêu thực của Tân Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021 Thùy Tiên Tranh cãi quanh bảng điểm thi đại học thấp khó tin của Tân Hoa hậu Hòa Bình Thùy Tiên
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp