Tom Ford ra mắt mẫu đồng hồ được làm từ 35 chai nhựa

Hải Đường Đăng lúc: Chủ nhật, 22/11/2020 14:57 (GMT +7)
Mới đây thương hiệu Tom Ford đã trình làng một mẫu thiết kế đồng hồ thể thao được làm bằng nhựa tái chế từ đại dương.
Hashtag #Phụ kiện thời trang #Bộ sưu tập đồng hồ #BEAUTORY #Thời trang

Mỗi năm có gần 9 triệu tấn rác nhựa được thải ra ngoài đại dương và nếu con người không hành động thì chỉ đến năm 2050, toàn bộ bề mặt biển cả sẽ bị lấp kín bởi rác thải nhựa.  

Thời trang là ngành công nghiệp dùng rất nhiều nhựa trong tất cả các khâu. May mắn thay, càng ngày càng có nhiều NTK đã nhận thức được tác hại của nhựa đối với môi trường và cùng chung tay bảo vệ hành tinh xanh. Tom Ford là cái tên mới nhập gia nhập cuộc chơi ý nghĩa này.

Mỗi năm có đến 9 triệu tấn rác nhựa bị thái xuống đại dương
Mỗi năm có đến 9 triệu tấn rác nhựa bị thái xuống đại dương

Ngày hôm qua, nhà mốt đã cho ra mắt mẫu đồng hồ được làm hoàn toàn từ chai nhựa mang tên Ocean Plastic. Theo như thông tin sản phẩm thì cứ 35 chai nhựa sẽ tạo nên được một chiếc đồng hồ.

Sản phẩm đồng hồ mới của Tom Ford được làm hoàn toàn bởi nhựa tái chế, 35 chai nhựa sẽ cho ra một chiếc đồng hồ
Sản phẩm đồng hồ mới của Tom Ford được làm hoàn toàn bởi nhựa tái chế, 35 chai nhựa sẽ cho ra một chiếc đồng hồ

Bên cạnh đó, để khích lệ những NTK trẻ có ý thức hơn về vấn đề môi trường, Tom Ford đã tổ chức một cuộc thi sáng tạo mang tên Tom Ford Plastic Innovation với giải thưởng lên đến 1 triệu USD cho những phát kiến có khả năng giảm thiểu hoặc loại bỏ hoàn toàn nhựa ra khỏi quy trình sản xuất thời trang. Người thắng cuộc sẽ được công bố trong năm 2020.

Tom Ford cũng chia sẻ thêm rằng: "Tại trụ sở, chúng tôi đều cố gắng tối đa để loại bỏ nhựa, chúng tôi dùng ống hút bằng kim loại, thay thế chai nước nhựa bằng chai thủy tin. Tôi tin rằng, một hành động nhỏ có thể sẽ tạo nên một thành công lớn. Chúng ta nên bắt đầu từ hôm nay để con cháu sau này không chỉ được ngắm nhìn hành tinh xanh thông qua màn hình điện thoại."

Hiện nay, sản phẩm đồng hồ Ocean Plastic đang được bán với giá 995 USD trên website hãng. 

Chiếc đồng hồ được bán với giá 995 USD
Chiếc đồng hồ được bán với giá 995 USD
Tom Ford, kẻ vực dậy đế chế Gucci hay một “vết nhơ” cần xóa bỏ? Patek Philippe: Chiếc đồng hồ 556 tỷ và lý do đàn ông ai cũng muốn sở hữu
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp