Donald Trump đầu xuất hiện trước công chúng sau khi tuyên bố khỏi Covid

Donald Trump đầu xuất hiện trước công chúng sau khi tuyên bố khỏi Covid

"Tôi đang cảm thấy rất tuyệt", Donanld Trump tuyên bố khi bước ra khỏi ban công Nhà Trắng, cởi bỏ khẩu trang để nói chuyện với đám đông phía dưới.

Ngày 10/10, Tổng thống Mỹ có màn xuất lần đầu sau khi xuất viện theo phong cách vận động tranh cử trước hàng trăm người ủng hộ tại Nhà Trắng.

Trump nói: "Tôi đang cảm thấy rất tuyệt", "Hãy bước ra và đi bầu, tôi yêu tất cả các bạn", ông cởi bỏ khẩu trang để nói chuyện với đám đông phía dưới với đa phần là những người không đeo khẩu trang. Họ đáp lại đương kim Tổng thống nhiệt tình bằng những cụm từ ngắn gọn như "Nước Mỹ" hay "Thêm 4 năm nữa".

Tổng thống Trump đầu xuất hiện trước công chúng sau khi xuất viện - Ảnh 1
Tổng thống Trump đầu xuất hiện trước công chúng sau khi xuất viện.

Đây là lần xuất hiện đầu tiên trước công chúng kéo dài khoảng 20 phút của Tổng thống Trump kể từ sau khi ông thông báo nhiễm nCoV.

Sự kiện này chính là bước đà cho một cuộc vận động tranh cử vào ngày 12/10 ở Florida và sau đó là hai sự kiện khác tại bang chiến trường Pennsylvania vào ngày 13/10 và Iowa vào ngày 14/10.

Nói về sự kiện này, phía Biden chỉ trích Trump "liều lĩnh" khi tập hợp một đám đông lớn ngay trong thời gian dịch bệnh. Tuy nhiên, ông Trump gạt mọi lo ngại sang một bên, khẳng định nước Mỹ đang giành được ưu thế trong nỗ lực chống lại Covid-19.

"Tôi muốn tất cả các bạn biết rằng đất nước chúng ta sẽ đánh bại thứ virus Trung Quốc tồi tệ này", Donald Trump nhấn mạnh. "Nó sẽ biến mất. Nó đang biến mất. Chúng ta đang sản xuất ra các loại thuốc và những liệu pháp trị bệnh mạnh mẽ. Chúng ta đang tích cực điều trị cho những người ốm và chúng ta chắc chắn sẽ hồi phục. Vaccine sẽ sớm được tung ra, trong thời gian ngắn kỷ lục".

Người dân Mỹ đang dần mất niềm tin vào cách chính quyền Tổng thống Trump ứng phó đại dịch, bởi chỉ 37% người tham gia khảo sát của Reuters và Ipsos tiến hành ngày 6-8/10 cho thấy họ ủng hộ các biện pháp của chính phủ, trong khi 59% người phản đối.