6 phần thịt bò ngon nhất và phù hợp nhất để làm beefsteak

Lu Ân Đăng lúc: Thứ năm, 08/10/2020 16:47 (GMT +7)
Món beefsteak ngon hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng thịt được xem là quan trọng nhất. Dưới đây là những phần thịt bò rất phù hợp để làm beefsteak.
Hashtag #Beefsteak #Ẩm thực thế giới #Văn hóa ẩm thực #Công thức nấu ăn #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Là một tín đồ của món beefsteak ngon đúng chuẩn, bạn phải biết rằng việc lựa chọn thịt ảnh hưởng một phần không nhỏ đến vị ngon của món ăn. Thông thường, thịt bò dùng để làm beefsteak đều là bò nhập khẩu như bò Úc, bò Mỹ hay bò Nhật. Việc thịt có ngon hay không, ngoại trừ phụ thuộc vào bộ phận của bò mà còn phụ thuộc vào các loại bò. Hiện tại thịt bò Kobe hay thịt bò Wagyu của Nhật lại có giá cao hơn hẳn các loại bò khác trên thế giới!

Các loại bò và thịt bò ở mỗi vị trí khác nhau trên con bò sẽ cho chúng ta những trải nghiệm hương vị khác nhau. Và dưới đây là top 6 phần bò làm beefsteak ngon nhất mà bạn phải biết. 

1. Striploin steak (thăn ngoại bò)

Striploin được xem là phần thịt phổ biến nhất dùng làm beefsteak trong danh sách này. Phần thịt này không quá mềm, nhiều vân mỡ nên khi áp chảo sẽ không bị khô. Ăn vào thịt có cảm giác mọng nước, mềm và béo ngậy. Phần rẻo mỡ dày ở một bên rìa thịt giữ cho miếng thịt không bị khô. Khi cắn miếng thịt, sẽ cảm nhận được vị ngọt từ thịt, hương thơm lan toả khắp khoang miệng.

Striplion là phần thịt phổ biến với lớp mỡ bên rìa thịt, giữa phần thịt luôn mọng nước và mềm.
Striplion là phần thịt phổ biến với lớp mỡ bên rìa thịt, giữa phần thịt luôn mọng nước và mềm.

2. Tenderloin steak (thăn nội bò)

Tenderloin là phần thịt ngon và mềm nhất trong các bộ phận thịt bò. Miếng beefsteak Tenderloin thường được mô tả 'mềm như bơ' trong ẩm thực Mỹ và xứng đáng với danh hiệu 'vua steak' mà mọi người đặt cho. Bên cạnh phần thịt mềm tan nhanh trong miệng, Tenderloin còn rất ngọt thịt, thơm và có hàm lượng dinh dưỡng cao. Tuy nhiên độ phổ biển của Tenderloin không bằng Striploin vì phần thịt này khá ít trên một con bò, đồng nghĩa với việc giá thành sẽ rất cao.

Phần thịt hảo hạng nhất với thớ thịt mềm, thơm lừng và tan nhanh trong miệng.
Phần thịt hảo hạng nhất với thớ thịt mềm, thơm lừng và tan nhanh trong miệng.

3. Ribeyes steak (thăn lưng bò)

Ribeyes steak cũng là một loại steak thông dụng và phổ biến như Striploin. Nhìn chung phần thịt Ribeyes steak có đặc tính khá giống với Striploin nhưng lại được sử dụng nhiều tại các nhà hàng. Ribeyes steak có phần thịt mọng nước và thơm ngậy do lớp mở dắt trên các thớ thịt khá nhiều. Ribeyes steak có độ marbling cao nhất (độ đánh giá phẩm chất thịt) vì được các thực khách gọi nhiều khi đến các nhà hàng.

Ribeyes steak với phần mỡ dày xen kẽ với thịt, cho trải nghiệm béo ngậy và mọng nước khi ăn.
Ribeyes steak với phần mỡ dày xen kẽ với thịt, cho trải nghiệm béo ngậy và mọng nước khi ăn.

4. Chuck Flap Beef (thịt bẹ vai)

Chuck Flap Beef là phần thịt nằm ở cuối sườn của con bò, nổi bật với phần mỡ đều đặn. Chuck Flap Beef phù hợp với các món nướng, áp chảo hoặc đút lò. Phần thịt được cho là khá mềm, ngọt thịt và tan nhanh trong miệng.

6 phần thịt bò ngon nhất và phù hợp nhất để làm beefsteak  - Ảnh 4

5. T-bone in steak (thăn chữ T)

T-bone là phần thịt dùng phổ biến cho món steak tại Mỹ. Đúng như cái tên của nó, T-bone là phần thịt có miếng xương hình chữ T ở giữa, hai bên là 2 phần thịt mềm giống như phần thịt ở thăn lưng. Chính vì vậy phần thịt này có vị thơm, béo ngậy và ngọt thịt như phần thăn lưng.

T-bone với phần xương chữ T ở giữa, được sử dụng nhiều trong beefsteak Mỹ.
T-bone với phần xương chữ T ở giữa, được sử dụng nhiều trong beefsteak Mỹ.

6. Top Blade Steak (thăn lõi nạc vai bò)

Phần lõi thịt nạc vai bò là một trong những phần thịt dễ chế biến đồng thời giá khá rẻ mà chất lượng không hề thua kém những phần thịt ở vị trí khác. Đặc trưng của phần thịt này là phần nạc mềm và ngọt, xen giữa là đường gân kéo dài tạo độ giòn giòn, dai sựt khi ăn và cũng rất mọng nước khi cho vào miệng.

Top Blade Steak với giá thành rẻ nhưng vẫn cho chất lượng thịt khá ổn để làm beefsteak.
Top Blade Steak với giá thành rẻ nhưng vẫn cho chất lượng thịt khá ổn để làm beefsteak.
Truy lùng 4 quán phá lấu ngon ở Sài Gòn giá chỉ từ 10 ngàn đồng Các cấp độ chín của bò beefsteak
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp