Du lịch như người bản địa - bí quyết để cho chuyến đi vui, mới, khó quên

Thu Trần Đăng lúc: Thứ sáu, 11/09/2020 10:26 (GMT +7)
Du lịch như người bản địa sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm hay ho, độc đáo mở mỗi điểm đến bạn ghé chân!
Hashtag #Du lịch tiết kiệm #Du lịch Việt Nam #LIFESTYLE #Du lịch và khám phá

Hiện nay, trải nghiệm du lịch như người bản địa đang được rất nhiều người yêu thích. Đây chính là kiểu du lịch thưởng thức văn hóa, lối sống và mang đến nhiều điều thú vị hơn những chuyến đi thông thường.

Trải nghiệm như người bản địa là gì?

Thực chất, du lịch như người bản địa chính là bạn đi để tìm hiểu, trải nghiệm về cuộc sống thường nhật tại một đất nước mới dể mở mang tầm mắt và học hỏi nhiều điều hay. Thường thì trước khi đi trải nghiệm du lịch theo kiểu này, du khách đã tìm hiểu khá kỹ về con người và văn hóa của điểm đến.

Du lịch như người bản địa sẽ giúp bạn hiểu sâu, hiểu kỹ hơn về nơi đến.
Du lịch như người bản địa sẽ giúp bạn hiểu sâu, hiểu kỹ hơn về nơi đến.

Nếu bạn muốn chuyến trải nghiệm du lịch như người bản địa được trọn vẹn nhất thì bạn phải sống gần gũi với cuộc sống bình dị ở nơi ấy để có thể hiểu nhiều hơn, thấy được nhiều hơn những gì được giới thiệu trên màn ảnh, báo mạng.

Tầm quan trọng của du lịch như người bản địa

Dạng du lịch này không chỉ mang đến cho bạn những vốn sống rất đa dạng, phong phú mà còn giúp đỡ ngành du lịch địa phương rất nhiều. Vì nếu chỉ sử dụng những dịch vụ dành riêng cho khách du lịch, nhiều khả năng bạn đang trao gửi tiền bạc của mình cho những công ty du lịch lớn hoặc các chủ đầu tư ở nơi khác đến lập nghiệp. Còn khi trải nghiệm dạng du lịch như cuộc sống thường ngày của người địa phương, khả năng cao là bạn sẽ trả tiền trực tiếp cho người bản địa. Chẳng hạn những quán xá địa phương có thể không đẳng cấp bằng, nhưng thường nó là do người địa phương mở với những trải nghiệm mới mẻ.

Du lịch như người bản địa - bí quyết để cho chuyến đi vui, mới, khó quên - Ảnh 2

Cơ hội để biết đến những điểm đến, nét văn hóa mới

Tất cả mọi thứ bạn nhìn thấy trên màn ảnh, sách báo du lịch thường chỉ là bề nổi, nó chỉ phản ánh được 1/3 sự thật và linh hồn của nơi đó mà thôi. Nếu như bạn chỉ chăm chăm đọc sách hướng dẫn, các tips du lịch đại trà trên mạng thì đảm bảo là bạn sẽ đặt chân đến những nơi mà người khác đã đi rất nhiều lần rồi.

Người dân địa phương sẽ mách cho bạn nhiều điều mới và hay.
Người dân địa phương sẽ mách cho bạn nhiều điều mới và hay.

Thay vào đó, hãy trò chuyện và hỏi thăm người bản địa những nhà hàng, quán xá ngon mà họ hay lui tới, đừng chỉ đi đến những điểm quá quen thuộc. Hay đơn giản là bạn chỉ cần đi dạo phố rồi dừng lại trước một gánh hàng rong, một cửa hàng xa lạ để thưởng thức. Món ăn ngon hay những trải nghiệm thú vị luôn có sẵn ở phía trước chỉ đợi bạn khám phá mà thôi.

Có thêm bạn mới 

Du lịch bản địa sẽ cho bạn nhiều cơ hội được gặp gỡ những người dân địa phương. Tham quan một khu chợ, ghé một quán ăn đều mang đến cho bạn những cơ hội bắt chuyện với những người bán, hoặc đơn giản hơn là thử chuyện trò với nhân viên nơi bạn lưu trú bạn đến. Hãy cứ thân thiện, hoà nhập và không ngại đặt câu hỏi, chắc chắn bạn sẽ nhận lại được những câu chuyện vô cùng thú vị. Không những được mách cho thứ hay ho, mới mẻ, biết đâu bạn còn có thể kết thêm bạn mới nữa đấy. 

Có thêm bạn mới luôn là điều thú vị!
Có thêm bạn mới luôn là điều thú vị!
5 kỷ lục thế giới của ẩm thực Việt dành cho những món ăn nào? Top 5 nhà hàng, quán chay chuẩn vị tại Hà Nội 5 resort nhất định phải check in dọc bờ biển miền Trung
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp