Trang điểm lấp lánh với kim tuyến sao cho đẹp?

Trang điểm lấp lánh với kim tuyến sao cho đẹp?
Hòa vào bầu không khí lễ hội dịp cuối năm, phong cách trang điểm lấp lánh được lăng xê. Bạn đã thật sự biết cách trang điểm với kim tuyến sao cho đẹp?

Khác với những cách trang điểm thông thường, trang điểm bằng bột kim tuyến đòi hỏi sự công phu và kinh nghiệm. Bản chất của hạt kim tuyến không thể bám chắc vào bề mặt da cũng như dễ vướng vào mắt, mi. Để trang điểm đẹp với kim tuyến cho mùa lễ hội cuối năm, đừng bỏ qua những lưu ý sau đây.

Trang điểm kim tuyến chỉ dành cho những buổi tiệc vui vẻ

Nhiều người vẫn lầm tưởng trang điểm với bột kim tuyến dành là dành riêng cho những buổi tiệc sang trọng. Trên thực tế, kim tuyến chỉ thích hợp với những nơi phóng khoáng, năng động, còn đối với những nơi sang trọng, bạn nên sử dụng sản phẩm ánh nhũ, có độ lấp lánh vừa phải.

Trang điểm lấp lánh với kim tuyến sao cho đẹp? - Ảnh 1
Trang điểm bột kiem tuyến chỉ thích hợp với những buổi tiệc nhẹ nhàng, vui vẻ.

Chọn loại kim tuyến phù hợp

Trước tiên bạn nên biết rằng, bột kim tuyến hay sequin thực chất là hột nhựa cán bẹt. Những hột này sẽ phản quang khi được gắn lên mặt. Nhưng nếu không có kĩ thuật, chúng sẽ không phát huy hết khả năng phát sáng của mình. Bạn có thể tìm đến những loại bột kim tuyến kết hợp với gel để có độ bám tốt trên bề mặt da. Bạn nên lựa chọn những loại bột kim tuyến mịn, cạnh được mài nhẵn để tránh gây tổn thương cho da.

Trang điểm lấp lánh với kim tuyến sao cho đẹp? - Ảnh 1
Bạn nên lựa chọn loại bột chất lượng hoặc tìm đến những sản phẩm bột trộn gel để trang điểm dễ dàng hơn khi mới thử nghiệm với kiểu trang điểm này.

Trang điểm kim tuyến cho phần mắt

So với những vị trí khác, vị trí mắt khi trang điểm bằng bột kim tuyến đặc biệt phải cẩn thận. Những hạt này khá nhỏ, nhẹ nên dễ vướng vào lông mi hay thậm chí là vào bên trong mắt gây kích ứng. Các loại bột lấp lánh trang điểm mắt thường dùng chất liệu calcium sodium borosilicate hoặc mica, là chất liệu lành tính, không sắc bén để dùng chuyên biệt cho trang điểm vùng mắt bạn có thể tham khảo.

Trang điểm lấp lánh với kim tuyến sao cho đẹp? - Ảnh 2
Lựa chọn loại hạt mịn, cạnh mài nhẵn để trang điểm cho phần mắt đê tránh những tổn thương.

Dùng bột kim tuyến với "keo dán"

Để định vị tốt những hạt kim tuyến trên những vùng trang điểm mong muốn, kem nền hay primer thôi là chưa đủ, bạn nên trang bị keo dán trang điểm chất lượng để cố định những hạt kim tuyến được giữ lâu trên bề mặt da. Một bí quyết dành cho những "tay mơ" là pha bột kim tuyến với dầu dưỡng da hoặc gel lô hội để biến nó thành gel trang điểm lấp lánh. Nhưng cách này khả năng cao sẽ giảm bớt độ phản quang vốn có của chúng.

Trang điểm lấp lánh với kim tuyến sao cho đẹp? - Ảnh 1
Sử dụng gel trang điểm cho những hạt to vì chúng khó bám trên bề mặt da.

Chuẩn bị băng dính 

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm khi trang điểm kim tuyến, hãy sử dụng băng dính. Dùng băng dính cố định những nơi cần phủ bột kim tuyến có thể giúp bạn định hình và hạn chế hạt kim tuyến vương vãi trong lúc sử dụng. Băng dính cũng giúp bạn kiểm soát được mật độ kim tuyến khi lỡ tay lấy quá nhiều.

Trang điểm lấp lánh với kim tuyến sao cho đẹp? - Ảnh 3
Keo dán sẽ giúp bạn định hình và kiểm soát mật độ che phủ của kim tuyến cho phù hợp.

Dùng cọ dặm nhẹ

Nhiều người vẫn lầm tưởng sử dụng cọ quét sẽ cho ra lớp kim tuyến mỏng, mịn trên da. Nhưng đây là một ý nghĩ sai lầm, việc dùng cọ quét sẽ làm lớp kim tuyến bong tróc thành những mảng lởm chởm trông mất thẩm mỹ. Thay vì quét mạnh tay, hãy chấm đầu cọ lên nhũ kim tuyến rồi dặm rất nhẹ ra những vùng da bạn muốn.

Trang điểm lấp lánh với kim tuyến sao cho đẹp? - Ảnh 1
Bạn nên dùng cọ dặm nhẹ thay vì vuốt trên bề mặt da khi sử dụng bột kim tuyến.

Sử dụng face setting mist

Nếu đã đầu tư một lớp trang điểm kim tuyến lộng lẫy, đừng quên sử dụng face setting mist (xịt khoáng khoá lớp trang điểm) để giữ kim tuyến bám lâu trên bề mặt da nhé.

Trang điểm lấp lánh với kim tuyến sao cho đẹp? - Ảnh 1
Giúp kim tuyến bám lâu trên da bằng xịt khoá trang điểm ở bước cuối cùng.
Chia sẻ facebook Copy URL
Lu Ân