Trang điểm nhiều có hại da?

duongduong Đăng lúc: Thứ ba, 07/11/2023 10:09 (GMT +7)
Trang điểm có tác dụng che khuyết điểm, giúp nữ giới trở nên tự tin hơn, tuy nhiên có nhiều người thắc mắc trang điểm nhiều có hại da?

Theo các chuyên gia, trang điểm không ảnh hưởng nhiều tới làn da nếu bạn sử dụng các loại mỹ phẩm rõ nguồn gốc, uy tín, phù hợp với làn da và biết cách chăm sóc da trước và sau khi trang điểm đúng cách.

Việc chăm sóc da đúng cách bao gồm việc sử dụng các sản phẩm dưỡng da trước, trong và sau khi trang điểm, tuyệt đối không được quên sử dụng kem chống nắng. Sau đó, tuân thủ đầy đủ các bước tẩy trang, làm sạch da và dưỡng da.

Nếu không chăm sóc da đúng cách, việc trang điểm có thể khiến da mặt nổi mụn, viêm da (do lỗ chân lông bị bịt kín) hoặc đẩy nhanh quá trình hình thành nếp nhăn.

 Nhiều người do mệt mỏi hoặc bận rộn nên đôi khi không tấy trang kỹ trước khi đi ngủ. Điều này khiến làn da bị tổn hại nghiêm trọng.

ㅤ

Cách trang điểm bảo vệ làn da

Sử dụng các loại mỹ phẩm uy tín, có nguồn gốc rõ ràng. Luôn thực hiện bước kiểm tra trước khi sử dụng để tránh tính trạng bị dị ứng.

Luôn dùng kem chống nắng để tránh những tác hại tiêu cực từ phía ánh nắng mặt trời lên làn da.

Tuyệt đối không bao giờ bỏ qua lớp tẩy trang. Đây là cách tốt nhất để giữ làn da luôn khỏe mạnh. Bạn hãy tẩy trang kỹ và thực hiện đầy đủ các bước chăm sóc da cơ bản vào buổi tối.

Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp