Trạng Tí bị netizen dọa tẩy chay, Ngô Thanh Vân bất lực đòi bỏ cuộc

Thu Trần Đăng lúc: Thứ hai, 04/01/2021 00:14 (GMT +7)
Ngô Thanh Vân vừa có động thái mới sau khi cư dân mạng hùa nhau đòi tẩy chay Trạng Tí - bộ phim mới của "đả nữ".

Dự án Trạng Tí của Ngô Thanh Vân đang nhận rất nhiều chỉ trích sau bài đăng đầy tâm huyết của họa sĩ Lê Linh. Nhiều người cho rằng Ngô Thanh Vân đã sai trong việc mua bản quyền "Thần đồng Đât Việt" để làm phim Trạng Tí từ Phan Thị trong thời điểm hai bên đang còn kiện tụng tranh chấp bản quyền. Trước làn sóng tẩy chay gay gắt, tối qua 2/1/2021, Ngô Thanh Vân đã chia sẻ những dòng trạng thái đầy tâm huyết lên mạng xã hội.

Cụ thể, Ngô Thanh Vân viết: "Thấy thật sự nản lòng khi đọc comment tẩy chay của các bạn trên mạng. Tự nghĩ mình cố gắng vì cái gì, cho đến lúc bệnh mà vẫn không ngừng nghỉ. Chỉ muốn buông trôi bỏ hết cho rồi. Cố gắng cho ai? Vì ai?".

Trạng Tí bị netizen dọa tẩy chay, Ngô Thanh Vân bất lực đòi bỏ cuộc - Ảnh 1

Tuy nhiên, sau dòng trạng thái, khán giả không những không thông cảm, thấu hiểu cho cô mà còn phản ứng gay gắt hơn. Theo đó, nhiều người đã tiếp tục chỉ trích với lý do Ngô Thanh Vân nên tập trung làm việc, cố gắng thương lượng giải nút thắt với họa sĩ Linh Lê thay vì đăng đàn "kể khổ".

Đặc biệt, việc ám chỉ rằng cô đang cố gắng cho khán giả và nền điện ảnh nước nhà khiến khán giả chê cười. Bởi khán giả đánh giá rằng với nhà làm phim, khi làm ra một tác phẩm thì việc đầu tiên đó là làm đầy túi tiền của chính mình. Ngô Thanh Vân cũng vậy, cô làm phim có bán vé, thu tiền hẳn hoi chứ không chiếu miễn phí nên đừng kể công. 

Trước đó, vào tháng 12/2019, tòa phán xử họa sĩ Lê Linh thắng kiện trong vụ tranh chấp bản quyền "Thần đồng Đất Việt" với công ty Phan Thị. Theo phán quyết từ tòa án, Lê Linh là tác giả hình thức thể hiện gốc, còn công ty Phan Thị là chủ sở hữu tác phẩm, được sử dụng 4 hình tượng nhân vật này vào sản xuất kinh doanh nhưng phải tôn trọng quyền nhân thân của tác giả.

Trạng Tí bị netizen dọa tẩy chay, Ngô Thanh Vân bất lực đòi bỏ cuộc - Ảnh 2

Sau khi mọi chuyện đã rõ ràng, Ngô Thanh Vân đã gặp họa sĩ để nói chuyện và giải quyết. Trong cuộc gặp, cô cũng đã chia sẻ những khó khăn từ phía nhà làm phim, tuy nhiên, Lê Linh vẫn từ chối mọi quyền lợi mà phía Ngô Thanh Vân đưa ra.

Theo chia sẻ của các luật sư, việc Ngô Thanh Vân mua bản quyền làm phim từ Phan Thị trong thời điểm chưa có phán quyết từ tòa án là đúng. Tuy nhiên, vì thương Lê Linh đã mất 12 năm đi kiện tụng, nên khán giả vẫn kêu gọi tẩy chay, nhất quyết không để bộ phim Trạng Tí ra rạp.

Ngay đầu năm, Ngô Thanh Vân và tình trẻ tin đồn lại lộ rõ bằng chứng hẹn hò Đời sống tình ái bí ẩn của Ngô Thanh Vân trước khi lộ nghi vấn hẹn hò trai trẻ Nhan sắc Ngô Thanh Vân ở tuổi 41: Vòng eo 56 và gương mặt không tì vết Tác giả Trạng Tí chỉ trích Ngô Thanh Vân, từ chối nhận tiền để "diễn kịch" Giữa tin đồn hẹn hò Huy Trần, Ngô Thanh Vân không ngại khoe bó hoa tình yêu
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp