Trào lưu tiêm filler tạo dáng môi "quái lạ": Đẹp hay kì dị?

Trào lưu tiêm filler tạo dáng môi

Tiêm filler môi không phải là loại hình thẩm mỹ xa lạ, nhưng tiêm filler để ra "sản phẩm" là những dáng môi kì dị, không giống ai thì có nên hay không?

Trào lưu tiêm filler để tạo những dáng môi khác nhau không còn quá xa lạ đối với chị em phụ nữ. Có người thích dáng môi cánh én quyến rũ, có người thích dáng môi dày gợi cảm,... nhưng những hình ảnh dưới đây có thể sẽ làm bạn bất ngờ khi những cô gái này lại sở hữu những dáng môi kì dị "không giống ai". Trào lưu thẩm mỹ khác người này bắt nguồn từ Nga và được các Beauty Blogger Anh bắt trend trên instagram.

Những đôi môi được tạo hình bằng filler cho viền môi gợn sóng, nhọn hoắc rất nguy hiểm.
Những đôi môi được tạo hình bằng filler cho viền môi gợn sóng, nhọn hoắc rất nguy hiểm.

Những đôi môi với đường viền gợn sóng hoặc chóp viền nhọn hoắt như cặp sừng Satan được mọi người ví von như cặp "môi quỷ" vô cùng kỳ dị. Hình thức tạo hình này vô cùng nguy hiểm cũng như kết quả mà nó mang lại không hợp mắt thị hiếu chung. Các chuyên gia khuyên rằng bạn nên hạn chế theo đuổi trào lưu này vì nếu muốn sở hữu cặp môi này, bạn sẽ phải tiêm một lượng chất làm đầy đáng kể vào môi, có thể gây tắtc nghẽn các mao mạch dưới môi và dẫn đến hoại tử. 

Đôi môi được tạo hình voies hình dáng lượn sóng kì quái.
Đôi môi được tạo hình với hình dáng lượn sóng kì quái.

Theo tiến sĩ Krystana, bác sĩ bệnh viện thẩm Mỹ London chia sẻ: "Đã có rất nhiều cô gái đến đây yêu cầu tôi tạo hình đôi môi như thế. Cô ấy nói rằng bạn có thể làm sắc nét và tạo đường viền bằng cách tăng cường đường viền tỉ lệ, nhưng đôi môi "lượn sóng" hay nhọn hoắt thì chắc chắn không tự nhiên và có phần kỳ dị".

Những đôi môi kỳ quái này được mọi người gọi là 'môi quỷ'.
Những đôi môi kỳ quái này được mọi người gọi là 'môi quỷ'.

Thật ra mọi xu hướng làm đẹp đều xuất phát từ niềm yêu thích cá nhân, nhưng không nên lạm dụng và làm đẹp bằng mọi cách dù là cách nguy hiểm nhất. Làm đẹp cho bản thân thì tốt nhưng ảnh hưởng và tổn hại đến sức khoẻ là điều không nên. Nhiều người khi xem những hình ảnh với đôi môi quái dị này thì lại thích, nhiều người lại cảm thấy đáng sợ. Đơn giản là vì cái đẹp không có bất kỳ quy chuẩn nào mà tuỳ thuộc vào góc nhìn của mỗi người

Trào lưu môi kì dị trên Instagram vấp phải những ý kiến trái chiều.
Trào lưu môi kì dị trên Instagram vấp phải những ý kiến trái chiều.