Trend mặt trăng ngày sinh là gì? Cách tạo mặt trăng dựa theo ngày sinh của mình

Alice Pham Đăng lúc: Thứ tư, 12/01/2022 09:44 (GMT +7)
Nhiều người dùng đã bắt trend này để khám phá, tò mò về mặt trăng vào ngày sinh của mình sẽ như thế nào.

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng phát sốt khi hàng loạt hình ảnh mặt trăng ở nhiều góc độ, ánh sáng khác nhau được đăng tải lên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram và thậm chí còn tạo thành trend trên TikTok với các từ khóa như trend mặt trăng ngày sinh, trend mặt trăng, trend hình nền mặt trăng... Vậy Trend mặt trăng ngày sinh là gì? Cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Trend mặt trăng ngày sinh là gì? Moon Phase là gì?

Được biết, những bức ảnh mặt trăng được dân tình chia sẻ rầm rộ trong những ngày qua không phải là ngẫu nhiên hay là một trend dành cho những người yêu thích mặt trăng, mà nó chính là hình mặt trăng chụp từ vệ tinh vào ngày sinh của mỗi cá nhân. Do đó trend này được nhiều người gọi với cái tên là trend mặt trăng ngày sinh.

Những bức ảnh mặt trăng được dân tình chia sẻ rầm rộ trong những ngày qua
Những bức ảnh mặt trăng được dân tình chia sẻ rầm rộ trong những ngày qua
Đây chính là hình mặt trăng chụp từ vệ tinh vào ngày sinh của mỗi cá nhân.
Đây chính là hình mặt trăng chụp từ vệ tinh vào ngày sinh của mỗi cá nhân.

Các hình ảnh này cho thấy rõ hình dạng mặt trăng được chiếu sáng bởi Mặt Trời khi quan sát từ một vị trí, hay được gọi là Moon Phase - dịch theo tiếng Anh có nghĩa là chu kỳ Mặt Trăng/pha Mặt Trăng hay lịch Trăng. 

Waning gibbous là gì? Waxing crescent moon là gì?

Waning gibbousWaxing crescent moon là các phase (chu kỳ) của mặt trăng, khi mặt trăng bắt đầu chuyến hành trình của nó từ khi ngày rằm đến mồng 1 đầu tháng. Trong các chu kỳ trăng tiếp theo, người ta sẽ càng thấy ít phần được chiếu sáng của mặt trăng hơn, nó dần thu hẹp lại và khuyết đi, từ đó được gọi là trăng khuyết cuối tháng (waning gibbous moon). Hiểu nôm na là chúng ta sẽ thấy mặt trăng sẽ nhỏ lại trong nửa "chuyến du hành" quanh trái đất còn lại.

Khi mặt trăng di chuyển một ít trong quỹ đạo của nó, chúng ta sẽ bắt đầu nhìn thấy một phần nhỏ của mặt trăng sẽ được chiếu sáng. Những gì chúng ta nhìn thấy là một hình lưỡi liềm mỏng (crescent) của mặt trăng, được gọi là trăng lưỡi liềm đầu tháng hay waxing crescent moon. Hiểu nôm na là trăng lưỡi liềm sẽ dày hơn sau mỗi đêm, từ đó chúng ta có thể thấy càng nhiều hơn phần được chiếu sáng của mặt trăng.

Mặt Trăng được biết đến là vệ tinh tự nhiên duy nhất của Trái Đất.
Mặt Trăng được biết đến là vệ tinh tự nhiên duy nhất của Trái Đất.

Mặt Trăng được biết đến là vệ tinh tự nhiên duy nhất của Trái Đất. Nó có những thông số như sau:

  • Chu kỳ quay: 27 ngày
  • Mật độ: 3,34 g/cm³
  • Trọng lực: 1,62 m/s²
  • Bán kính: 1.737,4 km
  • Khoảng cách tới Trái đất: 384.400 km
  • Tuổi: 4,53E9 tuổi

Mặt trăng đã sớm được con người quan sát từ thời thượng cổ, nó xuất hiện nổi bật trên bầu trời với độ sáng cao thứ 2 sau Mặt Trời.

Cách tạo mặt trăng dựa theo ngày sinh của mình

Để tìm hình ảnh mặt trăng theo ngày sinh, người dùng chỉ cần lên mạng và nhập từ khoá "the moon in dd/mm/yyyy" vào ô tìm kiếm là ngày tháng năm sinh của mình, trong đó dd là ngày (day), mm là tháng (month) và yy là năm (year).

Vd: "the moon on 03/05/1995".

Sau khi có được kết quả tìm kiếm, hãy click vào kết quả hiển thị của trang web https://www.moongiant.com. Bạn sẽ nhận được kết quả là hình ảnh mặt trăng tượng trưng cho ngày sinh của mình. (Ngoài ra, 1 trang web khác nữa cũng được nhiều người dùng truy cập để lấy ảnh theo trend đó là https://lunaf.com).

Nhiều người dùng đã bắt trend này để khám phá, tò mò về mặt trăng vào ngày sinh của mình sẽ như thế nào.
Nhiều người dùng đã bắt trend này để khám phá, tò mò về mặt trăng vào ngày sinh của mình sẽ như thế nào.

Do hình ảnh mặt trăng này tượng trưng cho ngày mà bạn đến với thế giới này nên nhiều người dùng đã bắt trend này để khám phá, tò mò về mặt trăng vào ngày sinh của mình sẽ như thế nào. Đặc biệt, không ít cặp đôi còn thi nhau tạo hình nền mặt trăng nhằm đánh dấu chủ quyền hoặc đơn giản là thấy được sự đồng điệu, hợp ý.

Mì ramen Tomyum ăn cùng kem ốc quế, cặp đôi lạ nhưng đang là trend ở Thái Lan "Hot trend" #ZoomTuDo trên TikTok là gì? Ran Mori và Haibara trong "Thám tử lừng danh Conan" mix đồ thế nào mà mấy chục năm vẫn trendy? Bộ pijama phong cách "vặt lông gà" được Rosé, Kendall Jenner thi nhau đẩy trend

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp