Triệu Vy gây tranh cãi khi lên tiếng chê bai đàn em "giả tạo"

Triệu Vy gây tranh cãi khi lên tiếng chê bai đàn em

Triệu Vy khiến khán giả tranh cãi khi dùng những lời lẽ thẳng thắn và có phần thô lỗ để dạy dỗ đàn em trên sóng truyền hình.

Sự kiện: Sao Hoa ngữ

Triệu Vy đang ngồi ghế giám khảo chương trình "Diễn viên mời vào chỗ". Mới đây, trong tập phát sóng ngày 17/10, hoa đán đã có phần phê bình gay gắt hai thí sinh Lý Khê Nhuế và Mạnh Tử Nghĩa.

Theo đó, cả hai thí sinh được yêu cầu diễn một cảnh trong tác phẩm điện ảnh "Tiểu thời đại". Cả hai nỗ lực diễn nhưng Lý Khê Nhuế liên tục mắc lỗi, quên thoại.

Triệu Vy gây tranh cãi khi lên tiếng chê bai đàn em
Hai nữ diễn viên Lý Khê Nhuế và Mạnh Tử Nghĩa

Vì quá thất vọng chính bản thân mình nên Khê Nhuế khóc trên sân khấu ngay khi kết thúc màn diễn, bạn diễn Mạnh Tử Nghĩa lập tức quay sang ôm cô an ủi và khóc theo.

Tuy nhiên, thay vì cảm động, Triệu Vy tỏ thái độ gay gắt khi cho rằng màn khóc lóc, an ủi nhau của hai thí sinh là đang diễn, giả tạo và đạo đức giả. 

Triệu Vy gây tranh cãi khi lên tiếng chê bai đàn em
Triệu Vy đã có những nhận xét khá thẳng thắn

Sau khi chỉ ra lỗi sai cơ bản trong diễn xuất của cả hai, cô khuyên hai thí sinh tập trung cải thiện và nên diễn xuất đúng chỗ hơn là những hành động ngoài lề không cần thiết.

Theo cô, diễn xuất cần thực hiện trên sân khấu lúc trình diễn tác phẩm chứ không cần diễn xuất cả khi đã hoàn thành tiết mục để cố lôi kéo sự đồng tình của khán giả. Cô nhận xét Mạnh Tử Nghĩa gượng ép, giả tạo khi khóc theo bạn diễn và khuyên cả hai nên tập trung cải thiện diễn xuất là hơn.

Ngay sau đó, mạng xã hội Trung Quốc đã rộ lên tranh cãi quanh những nhận xét của Triệu Vy. Một số thì cho rằng Triệu Vy là một diễn viên nhưng cô cũng là đạo diễn, việc cô nhận xét gay gắt cũng chỉ nhằm mục đích để họ tốt hơn. Họ đồng tình rằng các diễn viên trẻ ngày nay không ít người lạm dụng diễn xuất ngoài đời để lấy cảm tình khán giả mà không thực sự trau chuốt nghề.

Một số khác lại chỉ trích Triệu Vy cho rằng bản thân cô cũng diễn ngoài đời, giả tạo với nhiều bê bối nên không thể dùng điều đó để khiến thí sinh khó xử trên sóng truyền hình. Đồng thời, một vài biểu cảm của Triệu Vy bị đánh giá là khinh thường thí sinh cũng bị chỉ trích khá nhiều.

Triệu Vy gây tranh cãi khi lên tiếng chê bai đàn em
Những biểu cảm của cô cũng trở thành đề tài bàn luận, chỉ trích

Triệu Vy là một trong tứ đại hoa đán của màn ảnh Hoa ngữ. Tuy nhiên, trái với sự nghiệp rạng rỡ, đời tư của cô có nhiều bê bối. Gần đây nhất là thông tin trốn thuế và chuyện cặp kè một đạo diễn trẻ khi cuộc hôn nhân với triệu phú Huỳnh Hữu Long còn chưa rõ ràng.

Chia sẻ facebook Thu Trần