Cẩm nang thử rượu vang đúng cách và nhận biết rượu vang ngon

BB Đăng lúc: Thứ hai, 28/09/2020 14:52 (GMT +7)
Một ly rượu vang ngon sẽ giúp bạn tận hưởng trọn vẹn hơn những khoảng khắc vui vẻ. Nhưng thế nào là rượu vang ngon và cách thưởng thức rượu vang đúng cách?
Hashtag #Cách chọn rượu vang #Rượu vang ngon #Văn hóa ẩm thực #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Những năm gần đây rượu vang ngày một trở nên phổ biến đối với người Việt. Rượu vang phù hợp với cả nữ giới bởi nồng độ còn nhẹ và nếu đều đặn với liều lượng vừa phải còn giúp sức khỏe tốt hơn. 

Có điều để chọn rượu vang ngon thì không hề dễ dàng gì đặc biệt với những người ít thưởng thức rượu vang. 

Mỗi loại rượu vang khác nhau sẽ lựa chọn ly khác nhau và chỉ cần nhìn vào màu sắc của rượu thì sẽ biết được tuổi của rượu ra sao. Thường rượu càng ủ lâu thì màu sẽ càng đậm màu.

Rượu vang ngon là rượu có độ sánh cao
Rượu vang ngon là rượu có độ sánh cao

Quan sát màu sắc của rượu 

Đầu tiên bạn quan sát màu rượu, rượu vang đỏ có màu đỏ ruby khi ít tuổi và chuyển sang nâu đỏ khi tuổi rượu nhiều hơn. Ngoài ra, trong một số trường hợp, rượu vang lâu năm sẽ có cặn và ngược lại. 

Quan sát độ sánh của rượu

Để chọn rượu vang ngon thì lúc thử nên lắc rượu và chú ý vào độ sánh của rượu, Khi lắc rượu trong ly, những giọt rượu bám vào thành ly chảy xuống càng chậm thì chứng tỏ rượu đó càng lâu năm và đương nhiên là sẽ ngon hơn. Độ sánh của rượu tỉ lệ thuận với tuổi rượu cũng như vị ngon của rượu.

Trọn bộ bí quyết nhận biết rượu vang ngon - Ảnh 1
Trọn bộ bí quyết nhận biết rượu vang ngon - Ảnh 1

Ngoài ra, đối với rượu vang đỏ thì cần lắc lâu hơn vang trắng. Việc lắc rượu còn giúp toả ra hương thơm đặc trưng và dựa vào hương thơm đó cũng có thể biết được chất lượng của rượu. Rượu vang ngon sẽ có mùi thơm đặc trưng và không lẫn mùi của thùng gỗ sồi ngâm rượu.

Ngửi rượu là một bước để biết rượu vang có ngon hay không?
Ngửi rượu là một bước để biết rượu vang có ngon hay không?

Cảm nhận vị của rượu vang

Khi nếm rượu vang lần đầu tiên bạn chỉ nhấp một ngụm nhỏ và đảo rượu quanh lưỡi, lúc này bạn sẽ cảm nhận được đầy đủ hương vị của rượu. Tiếp đó, bạn nhấp rượu lần 2 để cảm nhận hậu vị của rượu lúc này bạn sẽ phân biết được rượu ngon hay không. Nếu hậu vị đọng lại trên lưỡi càng lâu thì chứng tỏ vang đó ngon.

Chúc bạn chọn cho mình chai rượu vang ưng ý nhé!

Những chai rượu vang đắt nhất thế giới, có tiền tỉ chưa chắc đã mua được Các loại rượu vang cơ bản và những điều cần biết
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp