Trúc Nhi - Diệu Nhi hồi phục sau 2 tháng phẫu thuật tách rời

Trúc Nhi - Diệu Nhi hồi phục sau 2 tháng phẫu thuật tách rời

Sau ca phẫu thuật tách rời kỳ tích, cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi đã hồi phục hoàn toàn. Hai cô bé đã có thể lăn lê, bò trườn một cách thoải mái

Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM, hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi đã khỏe hơn rất nhiều, hồi phục cả về thể chất lẫn trí lực.

Hình ảnh Trúc Nhi - Diệu Nhi khỏe mạnh như bao đứa trẻ song sinh khác
Hình ảnh Trúc Nhi - Diệu Nhi khi chưa tách rời.

Những bài trị liệu chức năng từ cơ bản đến nâng cao với nội dung như phát triển chức năng vận động, kích thích cảm giác ngồi thăng bằng được các kỹ thuật viên tập luyện mỗi ngày. Hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi đã nhanh chóng phục hồi có thể lăn lê, bò trườn thoải mái.

Cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi còn tỏ ra thông minh, lanh lợi và khá tinh nghịch. Phần lớn, hai bé đều ở dưới đất để ăn và như tập luyện, chỉ lúc ngủ cả hai mới ở trên giường.

Trúc Nhi - Diệu Nhi hồi phục sau 2 tháng phẫu thuật tách rời - Ảnh 1
Cặp song sinh đang trong quá trình tập luyện trị liệu.

Trong thời gian sắp tới, khi hai bé đứng vững và trục chân chắc chắn hơn, các kỹ thuật viên sẽ tiếp tục tập đi cho hai bé.

Cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi chào đời tại Bệnh viện Hùng Vương vào ngày 6/7/2019. Được các bác sĩ chuẩn đoán dị tật dính liền bụng bẩm sinh. Sau khi chuyển đến Bệnh viên Nhi đồng thành phố, các y bác sĩ quyết định thực hiện ca phẩu thuật tách vào ngày 15/7/2020.

Trúc Nhi - Diệu Nhi được kỹ thuật viên tận tình chăm sóc
Trúc Nhi - Diệu Nhi được kỹ thuật viên tận tình chăm sóc

Với hơn 100 y bác sĩ tham gia, cuộc phẫu thuật diễn ra nhiều giờ đồng hồ trong sự hồi hộp, lo lắng. Ca phẫu thuật thành công đã chứng minh sự phát triển của ngành phẫu thuật Việt Nam.

Trúc Nhi - Diệu Nhi hồi phục sau 2 tháng phẫu thuật tách rời - Ảnh 1
Các bé đã lăn lê, bò trườn thoải mái

Tính đến thời điểm này, cả hai đã vừa tròn 14 tháng tuổi. Dự kiến khi hai bé có sức khỏe đủ tốt, các bác sĩ sẽ tiếp tục thực hiện thêm 4 ca phẫu thuật khác để tạo hình khung chậu, tiết niệu, tiêu hóa và tầng sinh môn.

Chia sẻ facebook Trúc Mai