TP.HCM ngừng cách ly tập trung người tới từ Hải Dương

TP.HCM ngừng cách ly tập trung người tới từ Hải Dương

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, đơn vị quyết định những người đến từ Hải Dương không phải cách ly tập trung nữa.

Sự kiện: Covid-19 ở TP.HCM

Chiều 3/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết chỉ những trường hợp đến từ 16 xã, phường, thị trấn của Hải Dương có ca mắc Covid-19 trong 14 ngày gần đây thì đơn vị mới áp dụng biện pháp cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm.

Nói về vấn đề này, đại diện HCDC cho hay, sau khi Hải Dương kết thúc giãn cách xã hội thì đơn vị đưa ra quyết định trên.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, đơn vị ngừng cách ly tập trung người tới từ Hải Dương - Ảnh 1
Lực lượng y tế lấy mẫu tầm soát Covid-19 tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Zings

Đồng thời vị đại diện này cũng cho biết thêm, hiện TP.HCM hiện chỉ còn áp dụng biện pháp cách ly tập trung đối với người đến từ 3 địa điểm tại Hải Phòng trong 14 ngày gần đây, gồm: Xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên; phường Dư Hàng, quận Lê Chân; thôn Kim Sơn, xã Lê Thiện, huyện An Dương.

Theo đó, tính đến nay TP.HCM đã trải qua 20 ngày không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Theo thống kê, tính từ sau Tết Tân Sửu đến nay, đơn vị đã tiếp nhận tổng cộng 160.772 trường hợp khai báo đến từ tỉnh, thành khác, trên cả nước. Trong đó 349 người được yêu cầu cách ly tập trung, và 37 trường hợp phải tiến hành cách ly tại nhà.

Từ đợt bùng phát dịch hôm 27/1 đến ngày 14/2, TP.HCM cũng ghi nhận tổng cộng 36 ca mắc Covid-19, với 35 trường hợp là nhân viên bốc xếp, giám sát hàng hóa tại sân bay Tân Sơn Nhất và những trường hợp tiếp xúc gần.

HCDC cũng đưa ra nhận định chuỗi lây nhiễm tại sân bay Tân Sơn Nhất đã cơ bản được kiểm soát, nhưng hiện thời thành phố tiếp tục thực hiện các biện pháp để cắt đứt hoàn toàn chuỗi lây nhiễm, cùng với đó là tiến hành hoạt động tầm soát rộng ở cộng đồng để đánh giá nguy cơ dịch bệnh.

Chia sẻ facebook Thanh Lê