Trước lùm xùm 96 tỷ, Đàm Vĩnh Hưng đã làm từ thiện như thế nào?

Vân Anh Đăng lúc: Thứ tư, 25/08/2021 13:14 (GMT +7)
Đàm Vĩnh Hưng là 1 trong những nghệ sĩ năng nổ trong các hoạt động thiện nguyện suốt nhiều tháng qua tại tâm dịch Sài Gòn.
Hashtag #Sao Việt #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Sau khi vướng cáo buộc đến từ bà chủ Đại Nam liên quan đến tiền từ thiện, nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã đích thân lên tiếng phản bác lại thông tin từ vị nữ đại gia này. Đồng thời, anh cũng cho biết sẵn sàng để cơ quan chức năng vào cuộc điều tra để lấy lại danh dự.

Tuy nhiên, trước khi vướng vào lùm xùm này, Đàm Vĩnh Hưng là 1 trong những nghệ sĩ tích cực nhất khi liên tục tham gia hoạt động thiện nguyện tại tâm dịch TP.HCM. Đặc biệt trong thời gian gần đây, không chỉ bỏ tiền túi ra để hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, nam ca sĩ còn bất chấp nguy hiểm, vào những khu vực chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 để trực tiếp giúp đỡ người dân. 

Cách đây ít giờ, Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng, bác bỏ cáo buộc ăn chặn 96 tỷ đồng mà bà Phương Hằng đưa ra
Cách đây ít giờ, Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng, bác bỏ cáo buộc ăn chặn 96 tỷ đồng mà bà Phương Hằng đưa ra

Hỗ trợ 1,8 tỷ đồng cho 100 học sinh có cha mẹ qua đời vì Covid-19

Mới đây, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã trao 1,8 tỷ đồng để hỗ trợ học phí cho 100 trẻ em có cha hoặc mẹ qua đời vì Covid-19. Theo đó, mỗi em học sinh sẽ được nam ca sĩ bảo trợ học phí 3 triệu đồng 1 năm đến hết chương trình THPT. Bên cạnh đó, Đàm Vĩnh Hưng còn lên kế hoạch sẽ tìm thêm nhiều nguồn kinh phí khác để hỗ trợ thêm cho các em học sinh. Đăng tải trên trang cá nhân, nam ca sĩ khẳng định: "Chắc chắn không chỉ dừng lại ở con số này". Ngay lập tức, hành động của anh nhận được nhiều lời khen khi sự giúp đỡ đúng lúc, tạo điều kiện cho các em học sinh tiếp tục được đến trường trong hoàn cảnh mất mát, khó khăn.

Đàm Vĩnh Hưng ký giấy cam kết hỗ trợ cho 100 em học sinh có cha hoặc mẹ qua đời vì Covid-19
Đàm Vĩnh Hưng ký giấy cam kết hỗ trợ cho 100 em học sinh có cha hoặc mẹ qua đời vì Covid-19

Ủng hộ 500 triệu đồng cho quỹ vắc xin phòng chống Covid-19

Trước đó, Đàm Vĩnh Hưng đã phối hợp tổ chức 4 đêm livestream liên tiếp với chủ đề "Cảm ơn những tuyến đầu chống dịch" với sự tham gia của những nghệ sĩ nổi tiếng của Vbiz như Lệ Quyên, Đan Trường, Tóc, Tiên, Ngô Kiến Huy, Trường Giang... Theo đó, thông qua số tài khoản của Đàm Vĩnh Hưng, những đêm livestream này đã kêu gọi đóng góp và đấu giá với tổng số tiền quyên góp được lên đến 6,865,222,631 đồng.

Sau khi kết thúc 4 đêm livestream, Trung tâm ca nhạc nhẹ TP.HCM đã chuyển số tiền này đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Riêng về phía Đàm Vĩnh Hưng, anh đã bỏ tiền túi 500 triệu đồng để ủng hộ quỹ vắc xin phòng chống Covid-19. Chưa dừng lại ở đó, anh cũng cùng bạn bè, người thân và công ty riêng của mình gửi 770 triệu đồng tiền mua giường bệnh cho các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Điện Biên. 

Đàm Vĩnh Hưng tổ chức 4 livestream ca nhạc, ủng hộ tuyến đầu chống dịch
Đàm Vĩnh Hưng tổ chức 4 livestream ca nhạc, ủng hộ tuyến đầu chống dịch

Đến bệnh viện dã chiến hát tặng y bác sỹ và bệnh nhân, tặng 300 triệu đồng và 1500 hộp cá cho bệnh viện dã chiến Thủ Đức

Tối 10/8, Đàm Vĩnh Hưng cùng người bạn thân thiết Vũ Hà đã xuất hiện tại 3 điểm bệnh viện dã chiến để cổ vũ lực lượng y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch và hàng ngàn bệnh nhân đang được điều trị tại đây. Sau khi kết thúc đêm nhạc, để tiếp thêm động lực cho y bác sĩ và bệnh nhân, Đàm Vĩnh Hưng đã tặng 100 triệu đồng và 10 thùng cá hộp cho mỗi điểm bệnh viện dã chiến.

Tổng cộng, chỉ trong tối 10/8, anh đã tặng 300 triệu đồng tiền mặt, 30 thùng cá cho 3 bệnh viện dã chiến Thủ Đức. Chia sẻ thêm về buổi biểu diễn vào đêm 10/8, nam ca sĩ bày tỏ: "Bản thân Hưng có thể lấy lý do này, lý do kia để không tham gia, dịch ai cũng sợ mà nhưng mình không làm như vậy được. Đất nước này, thành phố này đã cho mình quá nhiều thứ thì mình phải có trách nhiệm. Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai?"

Bên cạnh việc tham gia đêm nhạc tại bệnh viện dã chiến, anh cũng đóng góp nhiều nhu yếu phẩm cho y bác sĩ và bệnh nhân
Bên cạnh việc tham gia đêm nhạc tại bệnh viện dã chiến, anh cũng đóng góp nhiều nhu yếu phẩm cho y bác sĩ và bệnh nhân

Trao tặng hơn 5 tấn gạo và hàng ngàn hộp cá cho các khu vực phong tỏa, bệnh viện dã chiến

Được biết, nam ca sĩ đã ủng hộ hơn 3 tấn gạo và 1440 hộp cá ngừ cho Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt nam quận 10. Bên cạnh lương thực, anh còn ủng hộ thêm các dụng cụ y tế như đồ bảo hộ, găng tay, cồn sát khuẩn cho phường 15, quận 10.

Khi biết tin 400 sinh viên bị kẹt ở ký túc xá của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, anh đã ngay lập tức chuyển gạo và cá hộp lên để hộp trợ. Cũng trong thời gian này, nam ca sĩ đã trao tặng hơn 1000 hộp cá và 2 tấn gạo hỗ trợ khu vực An Phú Đông, quận 12 khi người dân ở đây gặp nhiều khó khăn trong thời gian cách ly.

Ngoài ra, anh cũng hỗ trợ những bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) với cá hộp, chà bông, sữa bột.

Không chỉ những người dân có hoàn cảnh khó khăn vì Covid-19, anh cùng bạn bè cũng hỗ trợ những bệnh nhi
Không chỉ những người dân có hoàn cảnh khó khăn vì Covid-19, anh cùng bạn bè cũng hỗ trợ những bệnh nhi

Ngoài lương thực, nam ca sĩ còn chu đáo chuẩn bị thêm dầu gội, sữa tắm cho các y bác sĩ tại bệnh viện Trưng Vương và bệnh viện thống Nhất.

Trước lời cảm ơn từ những nơi mà mình hỗ trợ, Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ: "Sức của Hưng đến đâu Hưng giúp đến đó và những món quà của mình cũng đã đến được vài nơi. Hi vọng những anh chị em nghệ sĩ, mạnh thường quân những khu vực khác cũng sẽ giúp đỡ cho người dân, mỗi người một tay để Sài Gòn nhanh chóng vượt qua cơn bạo bệnh lần này". 

Ngoài ra, trong suốt 20 năm hoạt động, Đàm Vĩnh Hưng nổi tiếng là ca sĩ năng nổ tham gia những hoạt động từ thiện bằng nhiều hình thức khác nhau như: chương trình "Mang xuân đến trại giam", tham gia dự án Nhân ái Missworld Viet Nam 2019, gameshow "Tường lửa", quỹ "Ấm tình nghệ sĩ"… 

Trong suốt hơn 20 năm hoạt động, Đàm Vĩnh Hưng liên tục có những hoạt động từ thiện dưới nhiều hình thức.
Trong suốt hơn 20 năm hoạt động, Đàm Vĩnh Hưng liên tục có những hoạt động từ thiện dưới nhiều hình thức.
Quán bún riêu 40 năm tuổi "đắt xắt ra miếng", Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng và nhiều sao Việt đều từng check-in Mỹ Tâm vừa đính chính tin hẹn hò, Đàm Vĩnh Hưng lại bị cộng đồng mạng chế ảnh Đàm Vĩnh Hưng: "Người yêu tôi còn trẻ hơn Mỹ Tâm nữa, mọi người yên tâm"
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp