Quán bún riêu 40 năm tuổi "đắt xắt ra miếng", Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng và nhiều sao Việt đều từng check-in

Quán bún riêu 40 năm tuổi 'đắt xắt ra miếng', Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng và nhiều sao Việt đều từng check-in
Vốn là địa chỉ ăn uống ngon nổi tiếng của Sài Gòn, quán bún riêu gánh chợ Bến Thành là địa chỉ ăn uống được nhiều sao Việt ghé đến thưởng thức.

Sài Gòn có biết bao quán ăn tính tuổi nghề bằng con số chục năm. Nghe cứ nghĩ đơn giản, nhưng ở một thành phố lớn có biết bao hàng quán, trụ được hàng chục năm như thế thì đồ ăn tất nhiên phải có sự riêng biệt. Bún riêu gánh chợ Bến Thành là một trường hợp như thế.

Hơn 40 năm tuổi nghề, giá một tô bún riêu chợ Bến Thành đầy đủ có giá 55 ngàn. Nhưng tô bún ở đây vốn làm ở mức nhỏ xinh, vừa phải nên thường chỉ dừng ở mức ấm bụng, nếu ăn khỏe hoặc đói muốn ăn no có khi phải kêu 2 tô tương đương 110 ngàn. Thích thêm trả cây giá sẽ là 10 ngàn/ cây chả. Tính ra đi ăn một bữa bún riêu tốn tới trên trăm ngàn nên bảo bún riêu gánh chợ Bến Thành mắc hẳn không ai phản đối. Nhưng mắc mà ra chất lượng hay nói cách khác là đắt mà xắt ra miếng.

Quán bún riêu 40 năm tuổi - Ảnh: una_1986
Quán bún riêu gánh chợ Bến Thanh gây chú ý bởi nổi nước lèo thơm lừng, màu sắc ngon mắt đặt ngay lối vào. - Ảnh una_1986
Quán bún riêu 40 năm tuổi - Ảnh: stickyinhanoi
Nồi nước lèo màu sắc và những bánh riêu cua chất lượng của quán. - Ảnh: stickyinhanoi

Đầu tiên quán ở vị trí quá đỗi đắc địa, nơi mà như cô Nguyễn Thị Liên chủ quán từng tiết lộ với báo chí thì nguyên tiền thuê mặt bằng đã tính bằng đô la chứ không tính bằng tiền Việt. Nhưng địa điểm cũng chỉ là một phần lý do thôi. Lý do chính để quán ăn trụ được luôn nằm ở đồ ăn.

Bún riêu chợ Bến Thành thực sự khác biệt. Nước lèo  ngọt thanh, đậm đà vị cua khiến chỉ húp nước lèo cũng đã thèm. Cục riêu lại càng đáng tiền khi chắc, ngọt vị thịt heo và cả thịt cua. Ăn một cục riêu chất lượng như thế mới thấy chẳng tô bún riêu chỉ cần một cục riêu như vậy đã là trọn vẹn.

Quán bún riêu 40 năm tuổi - Ảnh: mk_love_food
Sẽ cần một nghị lực phi thường để chống lại sức hấp dẫn của quán bún riêu này. - Ảnh: mk_love_food
Quán bún riêu 40 năm tuổi - Ảnh: do_na_aries
Hơn 40 năm tuổi. nhưng nồi bún riêu màu sắc, đầy đặn và hương vị không đổi của quán vẫn được giữ nguyên.

Được biết nước riêu và riêu của ở chợ Bến Thành là công thức riêng được truyền của 4 đời bà, mẹ, con gái... chỉ có những người thân tín mới được biết cách làm. Đây cũng là bí quyết riêng gây thương nhớ với biết bao thực khách Sài Gòn.

Nhưng một tô bún riêu gánh chợ Bến Thành ngoài chả cua còn có một huyết heo vịt mềm tan, đậu hũ chiên vàng, mỗi bát thêm một hai miếng cà chua xắt miếng đỏ au và điểm thêm chút hành hoa khiến chỉ nhìn thôi đã thấy ngon. Tô bún riêu ở chợ Bến Thành sẽ luôn đi kèm một đĩa rau sống gồm rau muống chẻ, bắp chuối thái, giá để chống ngấy. Song song với đó là một mắm me, mắm tôm và ớt xay để chấm huyết, chấm riêu hoặc thêm vào bún nếu muốn thêm đậm đà.

Quán bún riêu 40 năm tuổi
Tô bún đầu đủ sẽ gồm một cục riêu lớn, một miếng huyết vịt, miếng đậu phụ chiên, rau sống ăn kèm với chén mắm me, mắm tôm thêm ớt. - Ảnh: _chiecbungdoi_

Đơn giản nhưng đúng điệu và chất lượng chính là lý do quán bún riêu này đã qua 2 đời mẹ, con bán mà vẫn đông khách, thậm chí ngày càng đông khách. Bún riêu chợ Bến Thành còn là nơi bạn rất dễ gặp người nổi tiếng khi Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành, Hồ Ngọc Hà, Nam Thư, Trác Thúy Miêu... đều từng có ảnh check-in ở quán. Thậm chí nhiều sao quốc tế khu du lịch Sài Gòn cũng ghé đến quán này thưởng thức. Chẳng hạn như "nam thần" của điện ảnh Thái Lan Pongna Wat (Ngọn lửa đức hạnh) cũng từng ngồi lề đường để thưởng thức bún riêu chợ Bến Thành. 

Quán bún riêu 40 năm tuổi
Rất nhiều sao Việt từng check-in ở đây.
Quán bún riêu 40 năm tuổi
Trấn Thành, Trác Thúy Miêu và Nam Thư từng ăn mặc sang như đi tiệc chỉ để đến đây ăn bún riêu.
Quán bún riêu 40 năm tuổi - Ảnh: pongnawat
"Nam thần" của điện ảnh Thái Lan Pongna Wat từng ghé quán bún này thưởng thức. - Ảnh: pongnawat

Bún riêu gánh Bến Thành ban đầu vốn chỉ là gánh hàng rong bán ở cửa Đông chợ Bến Thành. Mấy chục năm qua đi, quán bún riêu đó nay đã thuê mặt bằng để có chỗ ngồi sạch sẽ cho khách ghé ăn. Nhưng chỉ thế thôi con gánh hàng vẫn đơn sơ thế đến, nước riêu, riêu cua vẫn như bí quyết của bà, của mẹ truyền lại. Và đây cũng chính là  bí quyết riêng gây thương nhớ với biết bao thực khách Sài Gòn, khiến bún riêu gánh Bến Thành trở thành một biểu tượng ẩm thực của thành phố ngàn vạn quán xá.

Địa chỉ: 4 Phan Bội Châu

Giá cả: 30 ngàn đến 55 ngàn

Giờ bán: 8 giờ đến 19 giờ

Chia sẻ facebook Copy URL
Mabusu