Trương Ngọc Ánh đảm nhận vai chính trong dự án điện ảnh "Trưng Vương"

Lệ Nguyễn Đăng lúc: Thứ ba, 29/09/2020 16:32 (GMT +7)
Dự án phim huyền sử "Trưng Vương" do Trương Ngọc Ánh sản xuất kiêm đóng chính vừa được ra mắt.
Hashtag #Trương Ngọc Ánh #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Theo một số tạo hình được nhà sản xuất tiết lộ, nữ diễn viên Trương Ngọc Ánh sẽ đảm nhận một trong hai vai nữ chính là Trưng Trắc hoặc Trưng Nhị. Dự án điện ảnh huyền sử này do chính Trương Ngọc Ánh sản xuất, hợp tác với Janet Ngô. Tuy nhiên, phía nữ diễn viên chưa xác nhận thông tin này.

Hiện tại, đoàn làm phim đang tuyển diễn viên cho các vai tướng lĩnh phò tá Hai Bà Trưng gồm: Bát Nàn, Ả Chạ, Hồ Đề, Lê Chân, Phật Nguyệt và Thánh Thiên. Theo kịch bản, tuyến nhân vật được xây dựng đậm nét, mỗi người đều có những nỗi niềm và những câu chuyện riêng.

Trương Ngọc Ánh cùng nhà đồng sản xuất Janet Ngô.
Trương Ngọc Ánh cùng nhà đồng sản xuất Janet Ngô.

Trương Ngọc Ánh cho biết: "Janet Ngô đã nung nấu ý tưởng làm một tác phẩm văn hóa, lịch sử mang đậm bản sắc Việt. Sau khi gặp nhau, chúng tôi cùng phát triển dự án Trưng Vương suốt ba năm qua”

Nữ diễn viên sinh năm 1976 sẽ đảm nhận vai Trưng Trắc hoặc Trưng Nhị.
Nữ diễn viên sinh năm 1976 sẽ đảm nhận vai Trưng Trắc hoặc Trưng Nhị.

Đơn vị sản xuất đã làm việc chi tiết với các nhà sử học và các họa sĩ để quá trình sáng tạo trang phục, hoa văn, vật dụng, vũ khí sao cho chân thật nhất với lịch sử thời Hai Bà Trưng. Bên cạnh đó việc hợp tác với các đơn vị nước ngoài cũng hứa hẹn sẽ đem tới những cảnh quay kĩ xảo độc đáo, cuốn hút.

Dự án phim với đề tài lịch sử của Trương Ngọc Ánh làm về hai nữ tướng anh hùng Trưng Trắc - Trưng Nhị.
Dự án phim với đề tài lịch sử của Trương Ngọc Ánh làm về hai nữ tướng anh hùng Trưng Trắc - Trưng Nhị.

Hai Bà Trưng là cách gọi tắt của hai nhân vật nữ nhân hào kiệt trong lịch sử Việt Nam là Trưng Trắc và Trưng Nhị. Hai bà đã lãnh đạo cuộc khởi nghĩa chống Bắc thuộc đầu tiên, đánh đuổi lực lượng cai trị Đông Hán ra khỏi bờ cõi Giao Chỉ (Việt Nam xưa). Dù cuộc khởi nghĩa sau đó đã thất bại, hai bà vẫn trở thành biểu tượng của ý chí quật cường của phụ nữ Việt Nam cũng như tinh thần độc lập của người Việt. Đã từng có nhiều tích tuồng, chèo cổ về Hai Bà Trưng nhưng đây là lần đầu tiên huyền sử của người Việt được đưa lên màn ảnh.

Sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,63 triệu đồng mỗi tháng Hà Nội triệt phá đường dây cá độ bóng đá, lô đề nghìn tỷ đồng
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp