Công bố tài liệu chứng minh Britney Spears mất quyền con người suốt 13 năm

Công bố tài liệu chứng minh Britney Spears mất quyền con người suốt 13 năm

Truyền thông Mỹ gây xôn xao khi công bố những tài liệu của tòa án về việc Britney Spears bị cha đẻ kiểm soát trong nhiều năm qua.

Mới đây, liên quan đến vụ việc nữ ca sĩ Britney Spears bị kiểm soát cuộc sống riêng tư, tạp chí New York Times đã công bố các tài liệu của tòa án cho thấy rõ mức độ kiểm soát của ông Jamie Spears - bố ruột Britney Spears - đối với cô trong suốt nhiều năm qua. Thông tin khiến fan hâm mộ của nữ ca sĩ không khỏi bất ngờ về những gì mà cô đã trải qua.

Cụ thể, ông Jamie Spears được tòa án trao quyền giám hộ Britney Spears vào năm 2008, sau khi con gái trải qua khủng hoảng tinh thần nghiêm trọng. Tuy nhiên, lúc này, "công chúa nhạc pop" luôn bày tỏ sự phản đối với những hành vi kiểm soát đời sống quá nghiêm ngặt của bố mình. Bởi cô đã bị bố ruột can thiệp sâu trong mọi chuyện từ chọn bạn trai, quan hệ bạn bè cho tới việc trang trí nhà riêng, cô gần như không được quyết định bất cứ chuyện gì mà không thông qua bố. Thậm chí những chuyện nhỏ nhặt nhất như việc Britney muốn sơn lại tủ bếp nhưng cũng không được bố cho phép vì ông cho rằng điều đó gây tốn kém tiền bạc.

Truyền thông Mỹ công bố tài liệu cho thấy Britney Spears bị kiểm soát suốt nhiều năm - Ảnh 3

Cô từng nói với điều tra viên rằng cô quá mệt mỏi vì bản thân bị lợi dụng, là người duy nhất kiếm tiền nhưng phải chi trả mọi chi phí cho những người xung quanh cô. Cô hoàn toàn mất tự do khi đi bất cứ đâu cũng bị bảo vệ kè kè theo, ngay cả thẻ tín dụng Britney cũng phải đưa cho an ninh và trợ lý giữ. Chính vì cuộc sống không khác gì cầm tù mà cô muốn chấm dứt quyền bảo hộ càng sớm càng tốt.

Truyền thông Mỹ công bố tài liệu cho thấy Britney Spears bị kiểm soát suốt nhiều năm - Ảnh 1

Theo hồ sơ vừa được New York Times tiết lộ cho thấy Britney Spears kiếm được hàng triệu USD từ các show diễn, album và làm giám khảo X-Factor, tuy nhiên, điều đáng phẫn nộ là cô chỉ được nhận 2000 USD mỗi tuần. Ngoài ra, nếu Britney vi phạm một điều gì đó thì cô sẽ bị bố phạt rất nặng. Nữ ca sĩ từng chia sẻ cô từng bị ép đi điều trị tâm thần vào đầu năm 2019 chỉ vì từ chối một buổi tập duyệt cho show diễn ở Las Vegas. Nhưng thực tế lúc đó cô bị bệnh và đã phải biểu diễn trong tình trạng sốt 40 độ C.

Bên cạnh đó, Britney Spears cũng bày tỏ sự lo ngại về việc người cha nghiện rượu, đồng thời cho rằng ông không đủ điều kiện để trở thành người giám hộ. Tuy nhiên, dù có lên tiếng bao nhiêu lần thì những ý kiến tiêu cực liên quan đến bố của nữ ca sĩ đều bị tòa án gạt bỏ.

Truyền thông Mỹ công bố tài liệu cho thấy Britney Spears bị kiểm soát suốt nhiều năm - Ảnh 2

Được biết, vào ngày 23/6 (theo giờ Mỹ), phiên tòa về quyền giám hộ của Britney Spears đã chính thức diễn ra. Lần này, đích thân Britney Spears sẽ trực tiếp ra tòa làm chứng và có cả ông Jamie Spears tham dự. Tại đây, nữ ca sĩ đã nói về lý do có mặt tại đây: "Lý do mà tôi có mặt ở đây hôm nay là để chấm dứt quyền bảo hộ này mà không thông qua đánh giá… Tôi không làm gì để đáng bị đối xử như vậy. Họ không có quyền ép buộc tôi làm những gì tôi không muốn. Họ đã làm rất tốt việc bóc lột tôi. Họ nên nhớ là họ đang làm việc cho tôi. Tất cả bọn họ phải đi tù. Quyền bảo hộ này đã đi quá xa và bị lạm dụng".

Cô còn cho biết những người này đã khiến cô có cảm giác như đang ở trại cai nghiện trong chính căn nhà của mình. Đồng thời cô cũng tố luôn bác sĩ riêng đã kê đơn để cô uống lithium, một loại thuốc cực mạnh khiến bạn cảm thấy như đang say xỉn. "Bạn có thể bị tâm thần nếu dùng thuốc đó trong 5 tháng. Đầu óc tôi không thể tỉnh táo và không thể nói chuyện với ai", Britney Spears nói.

Britney Spears bị bố ruột đòi 2 triệu USD phí thuê luật sư để chống lại... chính cô - Ảnh 3

Đáng chú ý, tại phiên tòa, "Công chúa nhạc Pop" cũng nói về sự ép buộc và cấm đoán của mẹ cô, không thua gì bố cô: "Một năm qua trong thời gian dịch bệnh, tôi không được làm đẹp. Mẹ tôi bảo không ai làm việc lúc đó. Nhưng bà ấy đi spa 2 lần 1 tuần ở Louisiana trong khoảng thời gian đó. Còn tôi trong 1 năm qua không được làm móng, làm tóc, massage, châm cứu... không có gì cả. Thậm chí người giúp việc trong nhà tôi mỗi tuần thì có một bộ móng mới. Bà ấy cũng không khác gì bố tôi".

Britney Spears bị bố ruột đòi 2 triệu USD phí thuê luật sư để chống lại... chính cô - Ảnh 4

Britney Spears cũng đề cập đến việc cô bị bắt đến bác sĩ tâm lý 1 tuần/3 lần. "Tôi không thích bị ép làm việc dù vì bất kỳ lý do gì ngay cả khi tôi bị bệnh. Tôi chỉ muốn gặp bác sĩ tâm lý 1 lần/tuần". Điều này khiến cô cảm thấy khó chịu vì cô sợ người lạ và không tin người lạ sau những gì mà bản thân đã trải qua. Đáng nói, cô còn cho biết họ đã để cô điều trị tại nơi lộ liễu nhất: "Họ cho tôi đi điều trị ở nơi lộ liễu nhất tại Westlake. Hôm qua paparazzi thậm chí còn chụp được cảnh tôi rời khỏi trung tâm và khóc. Thật sự rất xấu hổ và vô đạo đức. Tôi xứng đáng được riêng tư mỗi khi gặp bác sĩ, như ở nhà tôi". Hiện tại, đông đảo fan hâm mộ trên thế giới vẫn đang dõi theo cuộc đấu tranh đòi lại sự tự do của nữ ca sĩ.

Chia sẻ facebook Copy URL
Kelly Tran