Từ 1/10 nhiều kênh truyền hình nước ngoài sẽ dừng phát sóng tại Việt Nam, có kênh chứa cả tuổi thơ của không ít khán giả

Lệ Nguyễn Đăng lúc: Thứ sáu, 10/09/2021 13:15 (GMT +7)
Fox Movies, Disney Channel, Disney Junior và nhiều kênh truyền hình nước ngoài quen thuộc khác sẽ chính thức ngừng phát sóng tại Việt Nam.
Hashtag #Nóng trên mạng xã hội #Bạnbiếtgìchưa #Nóng trên MXH

Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) dẫn lời thông báo của Disney Networks Group Asia Pacific Limited (Disney) và Buena Vista International Inc (BVII) cho biết sẽ ngừng phát sóng một số kênh truyền hình nước ngoài tai Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Theo đó, từ ngày 1/10, 14 kênh truyền hình bao gồm: Disney Channel, Disney Junior, Fox, Fox Movies, Fox Family Movies, Fox Action Movies, Fox Life, Fox Crime, Fox Sports, Fox Sports 2, Fox Sports 3, FX, Channel V và National Geographic People sẽ dừng cung cấp phát sóng trên dịch vụ trả tiền tại khu vực Đông Nam Á trong đó có Việt Nam.

Nhà 'chuột' quyết định dừng cung cấp 14 chương trình trả phí tại khu vực Đông Nam Á trong đó có Việt Nam kể từ 1/10.
Nhà "chuột" quyết định dừng cung cấp 14 chương trình trả phí tại khu vực Đông Nam Á trong đó có Việt Nam kể từ 1/10.
Từ 1/10 nhiều kênh truyền hình nước ngoài sẽ dừng phát sóng tại Việt Nam, có kênh chứa cả tuổi thơ của không ít khán giả - Ảnh 2

Quyết định trên được đưa ra sau khi "nhà chuột" hoàn thành thương vụ 71 tỉ chính thức thâu tóm Fox năm 2019, kết thúc kỉ nguyên Big Six của Hollywood. Theo một số đánh giá từ giới chuyên gia, việc chấm dứt phát sóng các kênh thuộc hệ thống Disney và Fox là điều dễ hiểu khi ông lớn này tập trung vào khai thác nền tảng xem phim trực tuyến Disney+, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ mạnh như Netflix hay HBO Go. 

Động thái dừng cung cấp các kênh quen thuộc cũng được Disney triển khai ở nhiều khu vực khác, như nước Anh vào đầu tháng 10/2020. Hay như Australia, sau 24 năm lên sóng thì đến tháng 2/2020, Disney cũng dứt khoát nói lời tạm biệt. Nền tảng dịch vụ trực tuyến - streaming của Disney là Disney+ được khởi động tại Singapore vào tháng 2/2021, và gần 1 năm tại Indonesia. Nền tảng Disney+ tính đến tháng 8/2021 đã thu hút hơn 100 triệu người đăng kí, xếp thứ 2 chỉ sau Netflix. Ông lớn Disney dự báo số lượng người đăng ký sẽ vượt ngưỡng 200 triệu người vào năm 2024.

Hiện, 14 kênh chương trình nước ngoài kể trên có thời hạn cung cấp đến hết ngày 30/9/2021. Trước đó, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp nắm quyền cung cấp dịch vụ các kênh truyền hình này thông báo kịp thời đến khách hàng để đảm bảo quyền lợi theo quy định của pháp luật và hợp đồng cung cấp dịch vụ đã thỏa thuận. Bên cạnh đó, cục cũng yêu cầu các đơn vị này lên phương án kinh doanh phù hợp kể từ ngày 1/10/2021.

Review 4 loại kem dưỡng đình đám nhất của Clinique Disney làm phim về “ông hoàng tóc bạc” Karl Lagerfeld Các cô công chúa Disney ngày nào giờ đã trưởng thành Ngoại hình ấn tượng của 6 nàng công chúa Disney phiên bản live-action

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp