Từ ngày 1/6, du khách Việt Nam có thể lưu lại Hàn Quốc 30 ngày không cần thị thực

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ tư, 04/05/2022 15:43 (GMT +7)
Nếu thỏa mãn những điều kiện về điểm đến như như tiêm chung, du khách Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác có thể lưu lại Hàn Quốc mà không cần thị thực
Hashtag #Du lịch nước ngoài #Kiến thức cần biết #Trải nghiệm #Cuồng chân

Ngày 4/5, Bộ trưởng Nội vụ Hàn Quốc Jeon Hae-cheol cho biết, nước này cho phép nhập cảnh miễn thị thực đối với các du khách của một số quốc gia tại các sân bay quốc tế Jeju và Yangyang từ ngày 1/6 tới. Mục đích của quyết định này nhằm nối lại chương trình miễn thị thực đã bị đình chỉ trong hơn 2 năm qua do đại dịch COVID-19.

Theo chia sẻ của Bộ trưởng Jeon Hae-cheol, Chính phủ Hàn Quốc hy vọng bằng cách nới lỏng chính sách nhập cảnh sẽ giúp tăng lượng du khách quốc tế và thúc đẩy thị trường du lịch nước này.

Từ ngày 1/6, du khách Việt Nam đến Hàn Quốc có thể lưu lại nước này 30 ngày không cần thị thực - Ảnh Internet
Từ ngày 1/6, du khách Việt Nam đến Hàn Quốc có thể lưu lại nước này 30 ngày không cần thị thực - Ảnh Internet

>>> Xem thêm: Giá xăng tiếp tục tăng theo đúng dự báo: mỗi lít xăng RON95-III thêm 440 đồng

Theo đó, Chính phủ Hàn Quốc quyết định đối với các đoàn du lịch có từ 5 người trở lên đến từ các quốc gia như Việt Nam, Philippines, Indonesia và Mông Cổ khi nhập cảnh vào Hàn Quốc qua sân bay quốc tế Yangyang (tỉnh Gangwon) có thể lưu lại nước này 30 ngày không cần thị thực. 

Ảnh: miinauph
Ảnh: miinauph

Cùng với đó, mọi du khách nước ngoài (ngoại trừ những du khách đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ do Bộ Tư pháp Hàn Quốc xác định) có thể lưu lại đảo nghỉ dưỡng Jeju ở miền Nam Hàn Quốc 30 ngày mà không cần thị thực. Như vậy du khách Việt Nam hoàn toàn có thể đi du lịch Jeju một cách dễ dàng, tuy nhiên hiện nay đường bay thẳng từ Việt Nam đến Jeju còn khá hạn chế.

Việc miễn thị thực với du khách quốc tế đến Jeju được chính phủ Hàn Quốc áp dụng từ từ năm 2002 nhưng đến đã tạm dừng từ 4/4/2020 do ảnh hưởng của dịch COVID-19 bùng phát. Tuy nhiên mới đây Hàn Quốc đã tái khởi động lại chương trình này.

Đảo Jeju.
Đảo Jeju.

Việc nới lỏng các điều kiện nhập cảnh vào Hàn Quốc hiện nay diễn ra trong bối cảnh làn sóng dịch COVID-19 đang có dấu hiệu giảm cũng như nhiều nước đã hoàn thành việc tiêm phủ vaccine phòng Covid-19. Tuy nhiên các nới lỏng này chỉ dành cho du khách đã tiêm phòng đầy đủ.

Ngoài ra mới đây Chính phủ Hàn Quốc cũng đã dỡ bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang ngoài trời trong nỗ lực đưa đất nước trở lại cuộc sống bình thường như trước khi đại dịch Covid-19 xảy ra.

Từ 1/4, Hàn Quốc miễn cách ly đối với người Việt Nam khi nhập cảnh Chồng Hàn Quốc vừa làm cho Từ Hy Viên 1 điều mà Uông Tiểu Phi không làm suốt 10 năm Hàn Quốc, Trung Quốc lọt danh sách 15 quốc gia đứng hạng chót về nhan sắc nữ giới năm 2022

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp