Tự ý dùng thuốc giảm đau, bệnh nhân bị ngưng thở, suýt chết

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ hai, 16/11/2020 00:07 (GMT +7)
Người nhà nữ bệnh nhân này cho biết cô đã bị viêm, nhiễm trùng do sơ ý cắt vào da khi bấm móng chân nhưng sau đó cô đã tự ý sử dụng thuốc kháng sinh.

Sáng nay ngày 15/11, Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang (Khánh Hòa) thông tin, đơn vị mới tiếp nhận bệnh nhân nữ có tên L.A (47 tuổi, trú tại phường Phước Hải, TP Nha Trang), nhập viện tình trạng sức khỏe nguy hiểm, toàn thân tím tái, có dấu hiệu ngưng tim và ngưng thở.

Nữ bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nguy hiểm. (Ảnh: Thanh Niên)
Nữ bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nguy hiểm. (Ảnh: Thanh Niên)

Người nhà nữ bệnh nhân này cho biết cô đã bị viêm, nhiễm trùng do sơ ý cắt vào da khi bấm móng chân nhưng sau đó cô đã tự ý sử dụng thuốc kháng sinh và giảm đau.

Và chỉ sau 10 phút dùng thuốc đó, toàn thân của cô bắt đầu tím tái, tiết chất có màu trắng đục ở miệng và có dấu hiệu ngưng thở, đã được người nhà vận chuyển vào bệnh viện cấp cứu ngay trong đêm.

Các bác sĩ Khoa Hồi sức cấp cứu đã phải huy động lực lượng kịp thời xem xét và điều trị: Cho nạn nhân sử dụng thuốc chống sốc, thở máy và đặt nội khí quản, hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân đã qua cơn nguy hiểm, tạm thời ổn định.

Qua đó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang lưu ý tới mọi người, việc sốc phản vệ do dùng thuốc rất nguy hiểm đến tính mạng vì vậy người dân không nên tự ý kê đơn và sử dụng.

Bão số 13 suy yếu thành áp thấp, mưa lớn kéo dài hết chiều mai Bão Vamco khiến bệnh viện, trường học tốc mái, đường xá hư hỏng nặng Chiêm ngưỡng ký túc xá "xịn xò" của sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp