Tuấn Phong - Bé So Thương Ngày Nắng Về: Hành trình làm sao nhí từ trò đặt tên cho đồ chơi

Tuệ Minh Đăng lúc: Thứ ba, 28/06/2022 11:16 (GMT +7)
Tuấn Phong - bé So của Thương Ngày Nắng Về - đến với nghề diễn viên theo cách rất tình cờ, nhưng bắt đầu từ sự nhạy cảm của người mẹ hết lòng vì con.
Hashtag #Phim Thương ngày nắng về #Cafe với người nổi tiếng #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Hành trình làm diễn viên nhí từ trò đặt tên cho đồ chơi 

Nếu là một người yêu thích phim truyền hình miền Bắc chắc hẳn khán giả không còn quá xa lạ với cậu bé So tóc xù mũm mĩm đáng yêu trong phim Thương Ngày Nắng Về. Dù chỉ là vai thứ chính nhưng nhờ sự dễ thương và diễn xuất tự nhiên mà cậu bé được rất nhiều khán giả quan tâm và yêu mến. Trong nhiều phân cảnh, bé So còn lấy đi nước mắt của rất nhiều khán giả.

Tuấn Phong - Bé So Thương Ngày Nắng Về: Hành trình làm sao nhí từ trò đặt tên cho đồ chơi - Ảnh 1
Tuấn Phong - Bé So Thương Ngày Nắng Về: Hành trình làm sao nhí từ trò đặt tên cho đồ chơi - Ảnh 2

Bé So trong phim là con trai thứ của nhà Vân Khánh và Đức và là cháu ngoại của bà Nga. Tên thật của So ngoài đời là Tuấn Phong, 6 tuổi và vừa hoàn thành chương trình học của lớp 1. Cũng giống như trong phim, Tuấn Phong ngoài đời rất gần gũi và ngây thơ. Cậu bé rất dạn dĩ, không ngại nói chuyện với người lạ hay đông người. Ở Phong có toát lên vẻ thông minh từ trong đôi mắt tinh anh cùng cách nói chuyện tự tin, ngoan ngoãn và ý thức rất rõ về hình ảnh cá nhân của mình.

Sự tự tin này một phần đến từ việc Tuấn Phong được mẹ cho tham gia CLB về diễn xuất từ khá sớm. Chị Cảnh, mẹ Tuấn Phong tiết lộ, kể từ khi biết đi, biết nói, con đã thích đặt tên cho đồ vật. Cậu bé còn tự nghĩ tình huống và trò chuyện với đồ chơi. Nhiều lần quan sát cách con tương tác với đồ chơi không giống những đứa trẻ mà chị thường gặp, chị Cảnh đã quyết định cho con trải nghiệm môn diễn xuất xem con có thích không. Đúng như dự cảm của người mẹ, Tuấn Phong rất thích với các hoạt động của lớp học diễn xuất và chỉ trong một thời gian ngắn đã thể hiện năng khiếu nổi trội của mình.

Tuấn Phong - Bé So Thương Ngày Nắng Về: Hành trình làm sao nhí từ trò đặt tên cho đồ chơi - Ảnh 3
Tuấn Phong - Bé So Thương Ngày Nắng Về: Hành trình làm sao nhí từ trò đặt tên cho đồ chơi - Ảnh 4

Trước khi trở thành diễn viên của phim Thương Ngày Nắng Về, Tuấn Phong đã từng xuất hiện trong một số dự án TVC quảng cáo hay làm mẫu nhí. Khi biết thông tin dự án phim Thương Ngày Nắng Về tuyển diễn viên nhí, chị Cảnh đã đưa con đến buổi casting để thử sức. Chị Cảnh kể Tuấn Phong không mất quá nhiều thời gian để hòa nhập và thể hiện bản thân trước ống kính: “Vì là lần đầu tiên đến Đài Truyền hình cộng với việc phải diễn xuất thử một cách nghiêm túc nên con có hơi hồi hộp và lo lắng. Thế nhưng chỉ sau một lát ngồi làm quen với các bạn con đã thấy thoải mái hơn”. 

Tại thời điểm casting, Tuấn Phong mới chỉ 5 tuổi, chưa biết chữ nên không thể tự đọc và học thuộc được kịch bản. Khi được đạo diễn đưa cho kịch bản để thử vai, chị Cảnh đã đọc lời thoại mẫu và giúp Tuấn Phong học thuộc. Chị vừa giúp Tuấn Phong học lời vừa hướng dẫn con cách biểu cảm sao cho phù hợp nhất. Kết quả là Tuấn Phong đã vượt qua hàng chục bạn nhỏ khác để nhận được vai bé So.

Cuối tuần quay phim, trong tuần đến lớp, đi quay về là học bài đến khuya

Nhận được thông tin Tuấn Phong trúng tuyển vai bé So, cả gia đình vui mừng phấn khích nhưng cũng đối diện với nhiều lo lắng vì con chính thức bước vào lớp 1. Trong suốt những ngày tháng rong ruổi ở đoàn phim, chị Cảnh luôn bên cạnh và đồng hành cùng con trai. Khi phim quay, Tuấn Phong vẫn chưa biết chữ bởi vậy khi đến trường quay, nếu kịch bản bổ sung hoặc điều chỉnh thì đạo diễn và phó đạo diễn hỗ trợ con học thoại ngay tại chỗ. Con được các bác, các cô chú hỗ trợ rất nhiều ở trường quay để con có thể hoàn thành tốt vai diễn của mình. Những ngày thường, Tuấn Phong vẫn phải đi học, cuối tuần lại đi quay phim. Nhờ vậy mà việc học ở trường của Tuấn Phong vẫn được đảm bảo nhưng cũng có nghĩa nam diễn viên nhí phải cố gắng nỗ lực rất nhiều để theo được việc học trên lớp và đảm bảo được tiến độ quay của cả đoàn.

Tuấn Phong - Bé So Thương Ngày Nắng Về: Hành trình làm sao nhí từ trò đặt tên cho đồ chơi - Ảnh 5
Tuấn Phong - Bé So Thương Ngày Nắng Về: Hành trình làm sao nhí từ trò đặt tên cho đồ chơi - Ảnh 6

“Cũng rất may mắn cho con là được các thầy cô trong trường ủng hộ hết mình để tạo điều kiện cho con đi quay phim xen lẫn việc học. Tuy nhiên nếu hôm nào con nghỉ học đi quay thì khi về nhà con phải ngồi vào học và làm bài tập luôn để trả bài tập cô giáo và học kịp theo chương trình với các bạn. Nên thường ngày nào quay thì con ngủ rất muộn mới hoàn thành xong công việc”, chị Cảnh cho biết. 

Việc quay phim đôi khi cũng khiến Tuấn Phong không có nhiều thời gian vui chơi và nghỉ ngơi thế nhưng cậu bé chẳng bao giờ than mệt mỏi hay muốn bỏ lịch quay. Tuấn Phong rất thích diễn xuất và cậu bé coi những giây phút nghỉ ngơi ngắn trên phim trường là thời gian để mình thư giãn. Chị Cảnh kể, đến phim trường Tuấn Phong tự chủ động làm quen với các cô chú diễn viên, quay phim. “Khi con gặp ai nếu con thấy thích và quý mến cô chú ấy con sẽ tự đến làm quen và trò chuyện cùng mà chẳng có chút e ngại gì. Thậm chí nhiều khi tám chuyện hăng say quá còn không muốn về nhà". 

Tuấn Phong - Bé So Thương Ngày Nắng Về: Hành trình làm sao nhí từ trò đặt tên cho đồ chơi - Ảnh 7

Sợ bố mẹ ruột cũng ly hôn như bố Đức mẹ Khánh trong phim

Ở tập 25 Thương Ngày Nắng Về phần 2, bé So đã có phân cảnh lấy đi rất nhiều nước mắt của khán giả bởi sự thể hiện vô cùng chân thực hình ảnh đứa trẻ đối mặt với chuyện bố mẹ ly hôn.

Đối với một diễn viên nhí, những phân cảnh cần nhiều cảm xúc thậm chí là rơi nước mắt luôn là thử thách. Thế nhưng Tuấn Phong đã làm rất tốt. Chị Cảnh kể, Tuấn Phong đã khóc thật trong phân cảnh đó. Thậm chí trong hậu trường mà đoàn phim chia sẻ, sau khi cảnh quay đã hoàn thành cậu bé vẫn chưa thể ngừng khóc vì cảm xúc khi đó quá nhiều và chân thực. 

Tuấn Phong - Bé So Thương Ngày Nắng Về: Hành trình làm sao nhí từ trò đặt tên cho đồ chơi - Ảnh 8

Những ngày đầu khi gặp bố mẹ trên phim của mình là diễn viên Lan Phương và Hồng Đăng, Tuấn Phong chưa quen nên khá rụt rè. Sau khi được mẹ động viên và trải qua thời gian tiếp xúc, Phong đã coi bố Đức (Hồng Đăng) và mẹ Khánh (Lan Phương) như bố mẹ thật của mình. Điều này giúp con có một tâm thế tự nhiên và dễ thể hiện cảm xúc hơn. Những khi chưa thể lấy được cảm xúc, Tuấn Phong sẽ ngồi lại cùng mẹ để trao đổi và nhận lời động viên từ mẹ của mình. 

Mẹ Tuấn Phong kể rằng, khi cả nhà đang xem tập phim nhiều nước mắt này, Phong đã rất buồn rồi quay sang ôm mẹ và nói “ Bố mẹ không bao giờ như thế nhé!”.

Tuấn Phong - Bé So Thương Ngày Nắng Về: Hành trình làm sao nhí từ trò đặt tên cho đồ chơi - Ảnh 9

 

Thời gian ghi hình cho phim Thương Ngày Nắng Về khá dài, bắt đầu quay kể từ khi Tuấn Phong chưa biết chữ cho tới hiện giờ khi cậu bé đã học hết lớp 1, phim vẫn tiếp tục quay cho những tập cuối cùng. Hiện tại Tuấn Phong đã có thể tự mình đọc kịch bản, tuy nhiên cậu vẫn cần đến sự trợ giúp của mẹ để hiểu hơn về bối cảnh và cảm xúc của nhân vật. Hơn 1 năm gắn bó với đoàn phim, Tuấn Phong dần coi các cô chú trong ekip như gia đình thứ 2 của mình.

Trở thành một diễn viên nhí nổi tiếng, ra đường ai cũng biết mặt đặt tên, nhưng tính cách của bé So ở ngoài đời vẫn vậy, tinh nghịch vui tươi và hồn nhiên. Có một điều chị cảm nhận rõ ở Tuấn Phong đó chính là sự dạt dào trong cảm xúc và sống tình cảm hơn. Rất nhiều lần cậu bé xem lại phân cảnh mà mình đóng rồi ngồi buồn bã, thậm chí còn dặn bố mẹ ruột đừng giận dỗi như bố Đức, mẹ Khánh trong phim. 

Tuấn Phong - Bé So Thương Ngày Nắng Về: Hành trình làm sao nhí từ trò đặt tên cho đồ chơi - Ảnh 10
Tuấn Phong - Bé So Thương Ngày Nắng Về: Hành trình làm sao nhí từ trò đặt tên cho đồ chơi - Ảnh 11

Điều khiến chị Cảnh tâm tư là những lời khen của mọi người dành cho con trai mình. Chị đón nhận những lời khen ấy bằng sự trân trọng cùng sự dè dặt. Chị luôn tâm niệm rằng có rất nhiều bạn nhỏ giỏi và tài năng hơn Tuấn Phong, cậu bé được khán giả yêu mến như hiện tại có thể chỉ là may mắn hơn các bạn khác. Còn để phát triển hơn Tuấn Phong vẫn phải cố gắng hơn rất nhiều. 

Riêng Tuấn Phong vẫn vô tư với tình yêu mọi người dành cho mình. Tuấn Phong kể đi học con được các bạn và thầy cô nhận ra là bé So trên phim Thương Ngày Nắng Về, mọi người đều rất quý con. “Các bạn thậm chí còn chạy đuổi theo con làm con phải trốn mãi mới được", Tuấn Phong hài hước kể.

Tuấn Phong - Bé So Thương Ngày Nắng Về: Hành trình làm sao nhí từ trò đặt tên cho đồ chơi - Ảnh 12

Kể về những kỷ niệm khi mang bầu Tuấn Phong chị Cảnh đùa rằng có lẽ con có năng khiếu diễn xuất từ khi mới lọt lòng, chị kể: “Khi mang bầu bé So, đến ngày sinh mà mẹ vẫn chưa chuyển dạ. Cảm giác lúc đó rất lo lắng, tới bệnh viện xin mổ mà bác sĩ không cho, bảo mẹ về chờ thêm, khi nào chuyển dạ thì vào bệnh viện sinh. Rồi mình  về,  theo kinh nghiệm dân gian mình uống nước lá tía tô thay nước lọc. Một tuần sau em bé mới chịu chui ra. Bác sĩ bảo em bé cứng đầu, mãi mới chịu ra. Vừa sinh xong, bác còn bảo sau này bé thông minh lắm đây này, vì vừa cứng đầu, vừa khóc to”. 

Cho đến bây giờ con không những khóc to mà còn nói rất dõng dạc, Những cảnh quay khóc cũng không làm khó được Tuấn Phong. Nhiều cảnh quay bác đạo diễn báo hoàn thành rồi nhưng cảm xúc của cậu bé vẫn còn nên cứ tiếp tục khóc mãi mới ngừng.

Tuấn Phong - Bé So Thương Ngày Nắng Về: Hành trình làm sao nhí từ trò đặt tên cho đồ chơi - Ảnh 13
Tuấn Phong - Bé So Thương Ngày Nắng Về: Hành trình làm sao nhí từ trò đặt tên cho đồ chơi - Ảnh 14
Tuấn Phong - Bé So Thương Ngày Nắng Về: Hành trình làm sao nhí từ trò đặt tên cho đồ chơi - Ảnh 15

Chỉ cần con thích, mẹ sẽ cùng con theo đuổi ước mơ

Chị Cảnh chia sẻ, không phải đến giờ khi Tuấn Phong nổi tiếng, chị mới khuyến khích con. Ngay từ khi Tuấn Phong còn bé, chị đã luôn tâm niệm, chỉ cần con yêu thích một việc gì đó, chị sẽ ủng hộ con hết lòng. Từ việc đưa đón con đi học ở CLB diễn xuất hay sau này là đưa đón, đồng hành với con trong các buổi quay, chị chưa từng thấy mệt mỏi hay có ý định từ bỏ. Vất vả đến đâu, chỉ cần nhìn thấy niềm vui của con là chị thấy có thể làm mọi việc. Nếu như nhiều bà mẹ định hướng nghề nghiệp tương lai cho con, tìm ngành hot, trường hot cho con học, chị chỉ quan tâm xem Tuấn Phong thích gì và tìm nơi cho con phát triển sở thích, năng khiếu của con.

Như hiện tại, Tuấn Phong rất thích hát và chị Cảnh lại đang tất bật thu xếp giúp con thử sức với thanh nhạc. "Nếu sắp xếp được thời gian, mình sẽ cho con bổ trợ thêm kỹ năng hát để con rèn thêm chất giọng, vì con cũng thích hát, cứ hát mọi nơi, vừa đi vừa hát nghêu ngao, mặc dù hát chưa có kỹ thuật lắm. Quan trọng là con thích, gia đình sẽ cố gắng cho con theo đuổi ước mơ”, chị tâm sự.

Chị Cảnh nhấn mạnh thêm dù Tuấn Phong có nổi tiếng hơn nữa hay thậm chí là kiếm được thu nhập nhiều hơn bố mẹ thì chị vẫn sẽ luôn lấy chữ “Đức" để làm kim chi nam cho cậu bé. Bởi dù làm việc ở bất cứ môi trường nào, dù nhỏ tuổi hay đã trưởng thành vẫn cần phải có sự khiêm nhường, cầu thị, ham thích học hỏi và tôn trọng những người xung quanh. Lời chào và lời cảm ơn là hai câu nói chị nhắc con nhiều nhất trong 6 năm đầu đời của Tuấn Phong.

Tuấn Phong - Bé So Thương Ngày Nắng Về: Hành trình làm sao nhí từ trò đặt tên cho đồ chơi - Ảnh 16
Tuấn Phong - Bé So Thương Ngày Nắng Về: Hành trình làm sao nhí từ trò đặt tên cho đồ chơi - Ảnh 17

Hiện tại ngoài làm diễn viên nhí, Tuấn Phong còn đảm nhiệm thêm nhiều vai trò khác như người mẫu, MC. Cậu bé chia sẻ rằng bản thân mình rất thích được làm MC, cậu bé không hề cảm thấy run hay ngại ngùng khi đứng trước đám đông. Ở Tuấn Phong khán giả luôn thấy cậu nhí nhảnh đáng yêu và rất tự nhiên, cậu bé luôn biết cách biến khuyết điểm thành ưu điểm của mình. Trong mỗi sự kiện hay hoạt động nghệ thuật mà Tuấn Phong tham gia đều có bóng dáng của mẹ luôn kề cạnh. Mẹ không chỉ là người chắp cánh ước mơ cho cậu bé mà còn là người đồng hành tuyệt vời luôn cùng Tuấn Phong từng bước hiện thực hóa những ước mơ trẻ thơ mà lớn lao của mình.

Thu Hà "Thương ngày nắng về": Để gia đình hạnh phúc cần có sự nhẫn nhịn đúng cách Diễn viên Lan Phương: Trong showbiz, cuộc sống của tôi rất khác với mọi người
Copy URL
Phim Thương ngày nắng về
[Ẩn - Hiện]

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp