UBND Lệ Thủy không báo cáo việc từ thiện của Thủy Tiên vì không thể rà soát

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ sáu, 12/11/2021 17:10 (GMT +7)
Chia sẻ của UBND Lệ Thuỷ về số tiền Thuỷ Tiên đã hỗ trợ địa phương trong đợt lũ lụt năm 2020 đang nhận nhiều sự chú ý của cư dân mạng.
Hashtag #Thủy Tiên từ thiện miền Trung #Ca sĩ Thủy Tiên #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Mới đây, ngày 12/11, UBND huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình) đã có những chia sẻ gây chú ý trường hợp từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên khi đến hỗ trợ người dân vào đợt mưa lũ năm 2020.

Cụ thể, chia sẻ với báo Lao Động, lãnh đạo của UBND huyện Lệ Thủy cho biết đơn vị đã nhận được yêu cầu của cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an về việc rà soát các hoạt động từ thiện của nghệ sĩ. Trong đó, phía Cảnh sát đã đề nghị cung cấp các nội dung liên quan đến việc từ thiện của Thủy Tiên năm 2020. Ngay sau khi nhận được yêu cầu trên, UBND huyện Lệ Thủy đã nhanh chóng yêu cầu các địa phương rà soát, tổng hợp, báo cáo.

UBND Lệ Thủy không báo cáo việc từ thiện của Thủy Tiên vì không thể rà soát - Ảnh 1

Tuy nhiên, phía lãnh đạo cho biết không thể thực hiện được và cũng không có báo cáo, vì thời điểm đến cứu trợ người dân, Thủy Tiên đã đến thẳng các địa phương, không thông qua UBND huyện. Phía UBND huyện Lệ Thủy cũng cho biết thêm đoàn của nữ ca sĩ đã tự chủ động trao tiền theo cách đánh giá riêng của mình, không có mức cụ thể nên việc thống kê số tiền mà Thủy Tiên đã hỗ trợ là gần như không thể làm được.

UBND Lệ Thủy không báo cáo việc từ thiện của Thủy Tiên vì không thể rà soát - Ảnh 2

>>Xem thêm: Cảnh sát hình sự rà soát tất cả các hoạt động từ thiện trên phạm vi cả nước

Theo các thông tin thống kê không đầy đủ, trong đợt cứu trợ tại tỉnh Quảng Bình, Thủy Tiên có thể đã hỗ trợ cho 15.000 hộ dân trên địa bàn với số tiền hơn 50,5 tỷ đồng. Trong đợt từ thiện miền Trung năm 2020, Thủy Tiên đã trực tiếp đến, trao hỗ trợ từ nguồn tiền mà các cá nhân, các nhà hảo tâm đã ủng hộ cho 7 tỉnh thành, trong đó có Quảng Bình.

Trước đó, theo Doanh nghiệp và Tiếp thị, vào ngày 10/11, liên quan đến lùm xùm việc từ thiện của một số nghệ sĩ, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, hiện Bộ Công an đang giao cho Cục Cảnh sát hình sự tiến hành thụ lý, kiểm tra xác minh các nguồn tin trên các phương tiện thông tin đại chúng và thông tin của người dân về hoạt động quyên góp, nhận từ thiện, cứu trợ trong đợt mưa lũ xảy ra tại miền Trung năm 2020 của một số nghệ sĩ để làm rõ theo quy định của pháp luật.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm.
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm.

"Hiện nay, Cục Cảnh sát Hình sự đang phối hợp với ngân hàng tiến hành rà soát xác định những tài khoản đã huy động từ thiện để làm rõ việc tiếp nhận, đóng góp, quá trình giải ngân; phối hợp với UBND, MTTQ Việt Nam các cấp của các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi… xác minh, làm rõ số tiền, hàng các nghệ sĩ đã tiến hành cứu trợ tại các địa phương. Bên cạnh đó, cũng đã mời các cá nhân, tổ chức có liên quan làm việc, cung cấp các thông tin có liên quan để sớm kết luận vụ việc theo quy định của pháp luật", Bộ trưởng Tô Lâm cho biết.

Thủy Tiên có động thái "cảm thấy hạnh phúc" sau lùm xùm từ thiện Hai cây cầu Thủy Tiên từ thiện ở Nghệ An bị cắt 645 triệu so với giá thầu Chủ tịch xã ở Nghệ An thông tin về số tiền từ thiện của Thủy Tiên, lại có chênh lệch
Copy URL
Ca sĩ Thủy Tiên
[Ẩn - Hiện]

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp